Bitlocker là gì?

Bạn đang xem: Bitlocker là gì?

Trên hệ điều hành máy tính có rất nhiều kiểu mã hóa dữ liệu khác nhau, nhưng hai loại mã hóa cơ bản và thông dụng nhất đó chính là File-Encrypting File System và BitLocker để mã hóa dữ liệu cá nhân. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ giải thích cho các bạn BitLocker là gì?

Bitlocker là gì?

BitLocker là gì?    

Các bạn hãy tham khảo cách dùng Bitlocker:

BitLocker là một dạng mã hóa để bảo mật thông tin, không cho người khác (chưa được cho phép) truy cập vào trái phép. Khi mã hóa các thông tin thì bạn vẫn có thể sử dụng các dữ liệu thông tin này một cách bình thường, thậm chí bạn muốn chia sẻ thông tin này cho những người sử dụng khác cũng được. Hiểu đơn giản hơn thì BitLocker là một dạng bảo mật dữ liệu của các bạn tránh khỏi người dùng khác xem được và sử dụng được. Bảo mật BitLocker chặt chẽ hơn so với bảo mật bằng mật khẩu đơn giản (vì mật khẩu dễ dàng bị bẻ khóa).

Bảo mật BitLocker chặt chẽ hơn so với bảo mật bằng mật khẩu đơn giản

Ví dụ: Nếu bạn có tài liệu Excel được mã hóa BitLocker bạn chia sẻ cho người khác thì lúc này họ sẽ phải giải mã hóa thì mới có thể xem được tài liệu Excel và chỉnh sửa được.

Các lưu ý:

  • Mã hóa BitLocker toàn bộ ổ cứng sẽ mất thời gian rất lâu. Để an toàn trong quá trình mã hóa các bạn nên sao lưu dữ liệu trên máy tính trước phòng trường hợp đang mã hóa máy tính bị mất điện
  • Để sử dụng mã hóa BitLocker yêu cầu máy tính của bạn có chip Trusted Platform Module (TPM 1.2) thì mới có thể thiết lập được BitLocker
  • Khi đặt mật khẩu mã hóa hãy nhớ kĩ vì khi bạn quên mật khẩu thì rất khó có thể bẻ khóa được BitLocker
Xem thêm :  Cách đăng nhập tài khoản iCloud trên điện thoại Android, iPhoneNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com