Các phần mềm nhập liệu thay thế Microsoft Excel tốt nhất

Bên cạnh Microsoft Excel, chúng ta có rất nhiều phần mềm nhập liệu dạng bảng khác nhau trên máy tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các phần mềm nhập liệu dạng bảng có hiệu quả sử dụng cao và thay thế được cho Microsoft Excel.

Các phần mềm nhập liệu thay thế Microsoft Excel tốt nhất

1. Google Sheets

Google Sheets

Google Sheets đã nhanh chóng trở thành nền tảng nhập liệu dữ liệu số Online tốt nhất trên thị trường hiện nay nhờ việc đưa được hầu hết các tính năng của Excel đến nền tảng Online. Điểm sáng lớn nhất của Google Sheets chính là khả năng sử dụng nhanh, tương thích trên mọi máy tính và chỉ cần có kết nối Internet. Thay vì phải cài đặt phần mềm như các ứng dụng khác, Google Sheets được sử dụng trực tiếp trên trình duyệt và chúng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngoài ra, Google Sheets còn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và đây cũng chính là điểm mạnh lớn cho những người khó làm quen với tiếng Anh. Đối với Google Sheets, bạn không chỉ làm việc trực tuyến trên Web, bạn cũng có thể xuất các tài liệu dưới nhiều định dạng khác nhau như: Xlss, Xlsx,… để mở trên Excel hoặc các phần mềm khác nhau.

Xem thêm :  Kích thước bếp từ, bếp ga, bếp ga âm chuẩn, thông dụng

2. Apple iWork Number

Apple iWork Number

Apple iWork Number được xây dựng dành cho các máy tính Mac và các thiết bị sử dụng nền tảng IOS của Apple. Đối với Apple, các phần mềm họ xây dựng luôn đi theo thiên hướng đơn giản nên các tính năng sẽ tương đối ít, chủ yếu sẽ tập trung vào việc nhập dữ liệu. Đối với Apple iWork Number, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí trên các sản phẩm Apple và hiệu quả sử dụng khi nhập dữ liệu cũng rất cao. Hiện nay, Apple iWork Number đang hướng đến những người làm văn phòng và Apple cũng đang liên tục triển khai thêm nhiều tính năng khác để đáp ứng nhiều nhu cầu của người sử dụng. Trên Apple iWork Number, bạn sẽ chủ yếu làm việc với giao diện bằng tiếng Anh và các tính năng cũng được xây dựng tương tự với Excel nên việc làm quen sẽ không quá khó.

3. LibreOffice Calc

LibreOffice Calc

LibreOffice Calc hướng đến những người dùng trẻ và muốn một công cụ nhập liệu có khả năng xử lý dữ liệu lớn một cách nhanh chóng. Nếu như Excel chiếm quá nhiều tài nguyên trên máy tính và gây ra những hiện tượng giật lag thì LibreOffice Calc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Công cụ có dung lượng nhẹ, không tiêu hao nhiều tài nguyên phần cứng trên máy tính và tốc độ xử lý cũng thuộc hàng đầu. Thế nhưng, giao diện của LibreOffice Calc không được đánh giá quá cao, chúng giống với những phần mềm đã được ra mắt từ lâu nhưng khả năng làm việc của LibreOffice Calc không phải bàn cãi, chúng quá mạnh.

Xem thêm :  Cách đổi đuôi file XLSX sang XLS để mở trên Excel 2003

4. WPS Office Spreadsheets

WPS Office Spreadsheets

WPS Office Spreadsheets được xem là “bản đúp” của phần mềm Excel Microsoft do chúng có giao diện giống nhau và mức độ hoàn thiện cũng được xếp ở mức rất cao. Với công cụ WPS Office Spreadsheets, bạn dễ dàng làm việc được với lượng lớn dữ liệu đầu vào với tốc độ xử lý nhanh. Ngoài ra, các tính năng trên WPS Office Spreadsheets được xây dựng, học hỏi rất nhiều từ Excel nên chúng sẽ có phần giống nhau và hoàn toàn phù hợp cho những người chuyển từ Excel qua. Điểm yếu của WPS Office Spreadsheets đó chính là một số tính năng vẫn chưa được ổn định và gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người sử dụng.

5. Zoho Office Sheets

Zoho Office Sheets

Tương tự như Google Sheets, Zoho Office Sheets hỗ trợ làm việc trực tuyến thông qua mạng Internet và tốc độ xử lý của phần mềm cũng được đánh giá rất cao. Đối với Zoho Office Sheets, bạn dễ dàng nhập liệu một cách nhanh chóng cũng như xử lý nhanh các dữ liệu. Ngoài ra, các tính năng trên Zoho Office Sheets cũng được học hỏi từ Excel nên bạn sẽ thấy chúng thân thuộc, gần gũi khi sử dụng. Hiện nay, Zoho Office Sheets đang được phát hành miễn phí trực tuyến và chúng chính là điểm sáng lớn nhất của công cụ nhập dữ liệu bảng này.

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn Top những phần mềm nhập dữ liệu dạng bảng thay thế cho Microsoft Excel. Chúc các bạn làm việc tốt.

Xem thêm :  Hiển thị thanh cuộn trong WordNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com