Cách kiểm tra phiên bản DirectX đang dùng là bản bao nhiêu

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows và hay chơi game thì DirectX là một cái tên rất quen thuộc. DirectX hỗ trợ người sử dụng xử lý các tác vụ liên quan đến đa phương tiện, đặc biệt là xử lý đồ họa của Game và Video trên nền Windows. Với một số tựa game yêu cầu những bản DirectX mới để tối ưu hóa hêt hiệu suất của Game và cấu hình máy tính. Hôm nay, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn Cách kiểm tra phiên bản DirectX đang dùng là bản bao nhiêu.

Cách kiểm tra phiên bản DirectX đang dùng là bản bao nhiêu

1. Kiểm tra thông qua Run

Bước 1: Các bạn tiến hành mở cửa Run bằng cách nhập Run vào thanh tìm kiếm trong Start.

Nhập Run vào thanh tìm kiếm

Bước 2: Khi cửa sổ RUN được khởi động lên các bạn nhập vào dxdiag.

Nhập lệnh dxdiag

Bước 3: Lúc này sẽ có bảng thông báo như sau nếu đây là lần đầu các bạn sử dụng DirectX Diagnostic Tool. Thông báo này hỏi bạn có muốn kiểm tra các Driver liên quan đến thiết bị, phần cứng hay chưa? Các bạn chọn Yes để tiếp tục.

Chọn Yes để tiếp tục

Bước 4: Sau đó, cửa sổ DirectX Diagnostic Tool sẽ xuất hiện. Tại đây các bạn theo dõi được rất nhiều thông tin liên quan về phần cứng như: CPU, Main, RAM,… Dòng cuối cùng trong danh sách sẽ hiển thị chi tiết về DirectX của các bạn. Như thiết bị của Thủ thuật phần mềm đang sử dụng DirectX 12 mới nhất hiện nay.

Xem thêm :  Cách copy nhạc vào iPhone không cần iTunes

DirectX Version

2. Kiểm tra trực tiếp

Bước 1: Các bạn tiến hành nhập Dxdiag vào thanh tìm kiếm trong Start và nhấn Enter.

Nhập dxdiag vào thanh tìm kiếm

Bước 2: Lúc này sẽ có bảng thông báo như sau nếu đây là lần đầu các bạn sử dụng DirectX Diagnostic Tool. Thông báo này hỏi bạn có muốn kiểm tra các Driver liên quan đến thiết bị, phần cứng hay chưa? Các bạn chọn Yes để tiếp tục.

Chọn Yes để tiếp tục

Bước 3: Sau đó DirectX Diagnostic Tool sẽ hiển thị rất nhiều thông tin liên quan đến phần cứng. Các bạn theo dõi phần DirectX để biết phiên bản mình sử dụng là bao nhiêu. Như trên thiết bị của chúng tôi đang chạy DirectX 12.

DirectX 12

Đa số các phiên bản Windows tự động cập nhật cho người sử dụng lên những phiên bản DirectX mới nhất và không có gói cài đặt độc lập. Nếu bị lỗi DirectX các bạn có thể Update lại trong Devices Manager.

Update lại trong Devices Manager

Như vậy, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn Cách kiểm tra phiên bản DirectX nhanh nhất và chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com