Cách sử dụng Track Changes trong Word

Khi bạn dùng chung một tài liệu văn bản, nếu chỉ sử dụng bằng mắt thông thường để kiểm soát sự thay đổi trong văn bản của mình rất khó có thể nhìn ra sự thay đổi đó. Bài viết dưới đây giúp bạn kiểm soát sự thay đổi trong văn bản bằng cách sử dụng Track Changes.

Cách sử dụng Track Changes trong Word

Phiên làm việc thứ nhất, người chỉnh sửa tài liệu chung

Giả sử bạn là người nhận văn bản từ đồng nghiệp và đồng nghiệp đang chờ sự đóng góp của bạn.

Bước 1: Thực hiện mở tài liệu dùng chung, kích hoạt Tracks Changes bằng cách vào thẻ Review -> Tracking -> kích chọn Track Changes:

Vào thẻ Review - Tracking - kích chọn Track Changes

Khi Track Changes được kích hoạt nó tô đậm như hình vẽ:

Track Changes được kích hoạt

Bước 2: Sau khi kích hoạt chế độ Track Change người dùng tùy ý chỉnh sửa nội dung. Ví dụ muốn xóa bỏ 1 đoạn trong tài liệu dùng chung -> nội dung không bị xóa bỏ mà sẽ được tô màu đỏ và chữ bị gạch ngang như hình:

Nội dung không bị xóa bỏ mà sẽ được tô màu đỏ và chữ bị gạch ngang

Đồng thời phía lề bên trái tự động tạo dấu gạch đỏ đánh dấu vị trí đã chỉnh sửa, bạn kích chọn vào dấu này để hiển thị nội dung chữ đã bị chỉnh sửa hoặc ẩn nó đi tùy ý, ghi chú việc chỉnh sửa của bạn được tạo bên phải của tài liệu:

Ghi chú việc chỉnh sửa được tạo bên phải của tài liệu

Trường hợp bạn muốn thêm nội dung thì toàn bộ nội dung thêm được chuyển chữ màu đỏ và chữ được gạch dưới:

Nội dung thêm được chuyển chữ màu đỏ và chữ được gạch dưới

Khi bạn chỉnh sửa lại font chữ và cỡ chữ, khoảng cách dòng…sẽ hiển thị ghi chú và các thông số bạn đã chỉnh sửa:

Ghi chú về các thông số font chữ và cỡ chữ... đã chỉnh sửa

Ngoài ra nếu bạn không muốn chỉnh sửa nôi dung nào đó, mà muốn tạo ghi chú để người chủ tài liệu tự sửa kích chọn New Comment:

Kích chọn New Comment

Nhập nội dung cần chỉnh sửa để chủ tài liệu tự sửa chữa:

Nhập nội dung ghi chú

Sau khi đã chỉnh sửa xong bạn lưu tài liệu và gửi cho bên kế tiếp để xác nhận nội dung bạn đã chỉnh sửa.

Phiên làm việc thứ 2, người dùng chấp nhận hay không chấp nhận nội dung đã sửa

Sau khi bạn nhận tài liệu mà đồng nghiệp của bạn đã chỉnh sửa bạn thực hiện mở tài liệu:

Tài liệu mà đồng nghiệp của bạn đã chỉnh sửa

Trường hợp tài liệu không hiển thị nội dung đồng nghiệp đã chỉnh sửa bạn vào thẻ Review -> Tracking -> All mark:

Vào thẻ Review - Tracking - All mark

Kết quả toàn bộ nội dung chỉnh sửa của đồng nghiệp được hiển thị chi tiết cùng ghi chú tương ứng. Với ghi chú comment của đồng nghiệp bạn có thể chỉnh sửa theo hoặc không,

Toàn bộ nội dung chỉnh sửa của đồng nghiệp được hiển thị chi tiết

Với nội dung đồng nghiệp đã chỉnh sửa nếu đồng ý bạn vào thẻ Review -> Accept -> Accept This Change:

Nếu đồng ý với chỉnh sửa vào thẻ Review - Accept - Accept This Change

Nếu không đồng ý kích chọn Reject -> Reject Change:

Nếu không đồng ý chỉnh sửa kích chọn Reject - Reject Change

Tương tự bạn xác nhận tất cả nội dung đồng nghiệp đã chỉnh sửa. Sau khi xác nhận tất cả, tài liệu dùng chung đã được hoàn thiện đầy đủ bạn tắt chế độ Track Changes bằng cách chọn Review -> Tracking -> Track Changes:

Tắt chế độ Track Changes bằng cách chọn Review - Tracking - Track Changes

Văn bản của bạn chỉ còn lại ghi chú với nội dung thông báo không chứa việc chỉnh sửa tài liệu -> lựa chọn No Markup để loại bỏ ghi chú để được văn bản hoàn chỉnh:

Lựa chọn No Markup để loại bỏ ghi chú

Như vậy bạn có thể sử dụng chung tài liệu mà không lo việc đồng nghiệp chỉnh nội dung mà mình không nắm được. Chúc các bạn thành công!



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0899.322.522