Cẩu Lương là gì?

Bạn đang xem: Cẩu Lương là gì?

Không chỉ ở Việt Nam, giới trẻ Trung Quốc cũng rất thích dùng những tiếng lóng. Qua sự lan truyền nhanh chóng qua các trang mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, phim ảnh, truyện ngôn tình, một trong những từ được giới trẻ sử dụng với tần xuất lớn chẳng hạn như “Cẩu lương”. Vậy cẩu lương là gì, từ này thường được dùng trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cẩu Lương là gì

Ý nghĩa của “Cẩu lương”

Cẩu lương chính là một từ lóng được giới trẻ Trung Quốc vô cùng yêu thích. Đây là một từ dùng để trêu đùa, ám chỉ các hành động thể thiện tình cảm thân mật, ngọt ngào của các cặp đôi yêu nhau trước mặt những người độc thân.

Theo nghĩa đen, cẩu nghĩa là con chó còn lương có nghĩa là đồ ăn, thức ăn. Hình ảnh cẩu lương có nghĩa là những chú chó đang ngồi nhìn chủ ăn nhưng bản thân lại không được ăn. Hình ảnh này giống như hình ảnh những người độc thân phải chứng kiến cảnh những cặp đôi yêu nhau thể hiện những hành động thân mật khiến bản thân không khỏi thèm thuồng ghen tị.

Ý nghĩa của Cẩu Lương

Thuật ngữ “cẩu lương” được bắt nguồn từ các bộ truyện ngôn tình Trung Quốc. Trong truyện thường xuất hiện các chi tiết miêu tả hành động đặc mùi ngôn tình nhằm dắt mũi các độc giả trẻ tuổi hay mơ mộng.

Xem thêm :  50+ Hình xăm máy bay đẹp nhất

Ngày nay, từ “cẩu lương” được dùng nhiều trong phim ảnh để nói về những cảnh thể hiện tình cảm của hai nhân vật chính chứ không nhất thiết phải nói về những cặp đôi ngoài đời thực.

Các từ liên quan thường hay sử dụng

Các từ liên quan thường hay sử dụng với Cẩu Lương

Cẩu độc thân: Từ dùng để gọi đùa những người độc thân.

Rắc cẩu lương, Phát cẩu lương: Chính là thể hiện những tình cảm ngọt ngào trước những người độc thân.

Ví dụ: Hôm nay là ngày lễ tình nhân, đừng rải cẩu lương nữa! Cẩu lương này tôi không ăn đâu!

Ăn cẩu lương: Đây là từ mang ý nghĩa trái ngược với phát cẩu lương. Dùng để chỉ những người độc thân phải chứng kiến những cặp đôi yêu nhau để hiện những cảnh ngọt ngào, ân ái.

Ví dụ: Đừng rải cẩu lương nữa! Thật là ngược cẩu mà.

Ngược cẩu: Những hành động thân mật mà các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước mặt những người độc thân được gọi là những hành động ngược đãi đối với những con dân đang FA.

Ví dụ: Hôm nay cậu là đứa mua cẩu lương à! Tội nghiệp ghê.

Mua cẩu lương: Chính là việc phải chứng kiến các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm với nhau, bản thân không thể làm gì khác, chỉ có thể lặng lẽ đi mua cẩu lương để tự an ủi bản thân.

Tuy từ cẩu lương được sử dụng trong nhiều trường hợp, mang nghĩa khác nhau thế nhưng tựu chung lại “cẩu lương” đều chỉ những hành động tình cảm thân mật của những cặp đôi yêu nhau. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được cẩu lương là gì và sử dụng chúng trong hoàn cảnh nào cho hợp lý. Chúc các bạn giải trí vui vẻ!

Xem thêm :  Đặt mật khẩu (password) cho file nén RARNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com