Khi nào Windows 11 ra mắt? Có nên nâng cấp lên Windows 11 không?

Windows 11 đã chính thức được giới thiệu trên thị trường nhưng liệu chúng có đáng để nâng cấp hay không? Khi nào Microsoft sẽ cho người dùng tải bản cài đặt Windows 11 chính thức.

Khi nào Windows 11 ra mắt, có nên nâng cấp lên Windows 11 hay không

1. Windows 11 khi nào ra mắt?

Microsoft đã chính thức có buổi họp báo công bố Windows 11 và đây là một cuộc cách mạng lớn của công ty khi họ cải thiện hầu hết tất cả các tính năng. Đối với Windows 11, Microsoft sẽ đem đến một giao diện hoàn toàn mới và các tính năng chưa từng có. Ngoài ra, hiệu năng của nền tảng Windows 11 cũng được cải thiện mạnh mẽ sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Thế nhưng, câu hỏi Windows 11 bao giờ được ra mắt vẫn chưa được hé lộ chính thức và khiến rất nhiều người tò mò.

Microsoft đã giới thiệu chính thức Windows 11 tới thị trường và đi kèm với đó là phiên bản Developer

Trong sự kiện 24/06, Microsoft đã giới thiệu chính thức Windows 11 tới thị trường và đi kèm với đó là phiên bản Developer (dành cho nhà phát triển) đã được phát hành trước đó. Phiên bản Developer hiện đang phổ biến trên các trang mạng nhưng được đánh giá không cao do khả năng tương thích chưa tốt và còn nhiều lỗi. Điểm nhấn của sự kiện đó chính là Microsoft cho biết rằng họ sẽ giới thiệu Windows 11 BETA (bản thử nghiệm) trong vài tuần tới và phiên bản chính thức Windows 11 sẽ xuất hiện vào nửa cuối năm 2021.

Mặc dù chưa rõ thời gian cụ thể nhưng chúng ta đã biết rằng chỉ trong năm 2021, chúng ta sẽ được trải nghiệm Windows 11 bản thương mại hoàn thiện.

Xem thêm :  Hàm SUBSTITUTE – Hàm thay thế chuỗi văn bản trong Excel

2. Có nên nâng cấp lên Windows 11 hay không

Có nên nâng cấp lên Windows 11 hay không

Đối với mỗi phiên bản hệ điều hành mới, một loạt các câu hỏi liên tục được đặt ra để kiểm tra tính tương thích, độ ổn định cũng như là kết quả của sản phẩm. Mặc dù Windows 11 chưa được ra mắt chính thức, nhưng dựa vào một số thông tin được cung cấp bởi Microsoft, chúng ta có thể đánh giá sơ bộ như sau:

Windows 11 hoàn toàn miễn phí

Sau nhiều năm, Microsoft đã thay đổi “công thức” của công ty và nay họ tập trung vào thị phần nhiều hơn là việc bán bản quyền. Điều này đồng nghĩa với việc Windows 11 sẽ hoàn toàn có thể nâng cấp miễn phí từ Windows 10. Đây là một điểm cộng rất lớn, người sử dụng sẽ tiết kiệm được một khoản phí tương đối lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không mua bản quyền Windows 10 hay những bản quyền Windows khác trước đây thì bạn vẫn phải mua bản quyền bình thường.

Giao diện mới

Giao diện mới

Điểm sáng lớn nhất của Windows 11 chính là giao diện, có người cho rằng Microsoft đang học Apple về giao diện. Giao diện trên Windows 11 được thiết kế đơn giản hơn, đẹp hơn và dễ dàng hơn cho người sử dụng. Hầu hết các tính năng trên Windows 11 cũng được thiết kế lại để phù hợp với câu chuyện “đơn giản hóa” trên thị trường công nghệ.

Xem thêm :  Những mẫu cắm hoa ngày Tết đẹp

Tích hợp ứng dụng Android

Nếu như MacOS của Apple cho phép người sử dụng chạy ứng dụng IOS trực tiếp trên nền tảng (đối với chip ARM) thì Windows 11 cũng làm điều tương tự, thế nhưng lại là ứng dụng Android. Như vậy, người sử dụng sẽ không cần đến các phần mềm giả lập khác như: BlueStack, Nox… mà vẫn có thể sử dụng một cách mượt mà và hiệu quả. Mặc dù hơi trễ nhưng tính năng này sẽ hứa hẹn giúp ích cho người sử dụng.

Gói tiện ích nâng cao

Gói tiện ích nâng cao

Gói tiện ích nâng cao bao gồm một loạt các dịch vụ trực tuyến từ Microsoft và chúng tập trung vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Đối với gói tiện ích nâng cao, người sử dụng có thể tối ưu hóa mọi thứ theo nhu cầu cá nhân để đơn giản hóa.

Microsoft Teams

Microsoft Teams

Hệ sinh thái của Microsoft ngày càng mở rộng và hãng đang tích cực triển khai thêm các ứng dụng mới và Teams là một điển hình. Windows 11 sẽ có rất nhiều điều thú vị tập trung vào Teams, cụ thể ra sao chúng ta sẽ phải đợi đến ngày ra mắt.

Công nghệ Xbox tối ưu hóa chơi game

Xbox Gaming là một công nghệ bị lãng quên trên Windows 10, chúng quá mờ nhạt và thậm chí chả có ai biết đến. Trên Windows 11, Microsoft hứa hẹn sẽ cải thiện Xbox Gaming để nâng cao trải nghiệm của người sử dụng. Một số điểm nổi bật của Xbox Gaming chính là: Auto HDR, DirectStorage…

Xem thêm :  VPN là gì

Đa nhiệm cửa sổ

Đa nhiệm cửa sổ

Đa nhiệm tiếp tục được Windows 11 nhắm đến và họ sẽ làm mọi thứ đơn giản hơn, chưa rõ Microsoft sẽ làm điều gì với cửa sổ nhưng cũng đáng để chờ đợi.

Snap Group/ Snap Layout tạo không gian làm việc

Snap Group Snap Layout tạo không gian làm việc

Phân chia vùng làm việc trên màn hình đã được Windows 10 triển khai nhưng Microsoft thấy vậy chưa đủ, họ muốn đẩy mạnh tính năng này. Với một thiết kế mới, các tập ứng dụng sẽ được phân chia gọn gàng trên màn hình cũng như thanh công cụ để mở một cách dễ dàng.

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến Windows 11. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com