Nhân viên hành chính nhân sự có nhiều cơ hội việc làm hay không

Hành chính nhân sự hiện nay là một trong những nghề thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Bởi một số người cho rằng đây là công việc không phải chịu nhiều áp lực, có thể dễ dàng tìm được việc ở các công ty khác nhau dù với bất cứ lĩnh vực nào. Vậy những suy nghĩ này liệu có đúng? Nhân viên hành chính nhân sự sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm?

Nhân viên hành chính

Cơ hội việc làm luôn rộng mở cho những ai theo đuổi nghề hành chính nhân sự (Ảnh Blog GoodCV.vn).

Nhân viên hành chính, nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong các công ty. Họ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tuyển dụng cho công ty nguồn nhân lực chất lượng. Đặc biệt, khi các công ty, doanh nghiệp mới ngày càng “mọc lên như nấm” thì kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao. Chính vì vậy, cơ hội việc làm luôn rộng mở cho nhiều ứng viên muốn theo đuổi công việc hành chính, nhân sự.

Công việc của nhân viên hành chính nhân sự là gì?

  • Quản lý, lưu trữ văn bản, hồ sơ, giấy tờ một cách khoa học
  • Lên kế hoạch tuyển dụng, phỏng vấn nhân sự
  • Phổ biến, truyền tải tới nhân viên các quy định của công ty
  • Mua sắm các vật dụng, thiết bị, văn phòng phẩm cho công ty
  • Sắp xếp lịch họp, chuẩn bị thiết bị liên quan đến cuộc họp, phỏng vấn
  • Tiến hành chấm công cho nhân viên
Xem thêm :  Top 5 cách tải file ISO Windows 10 miễn phí

Những tố chất mà nhân viên hành chính nhân sự cần có

Nhanh nhẹn, năng động, tháo vát, cẩn thận, tỉ mỉ là những đức tính cơ bản đòi hỏi nhân viên hành chính phải có. Bởi nếu họ có sự thận trọng, chu đáo, nhiệt tình trong công việc thì sẽ không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Bên cạnh đó, mặc dù công việc của nhân viên nhân sự không quá nặng nhưng phải vận động liên tục, chính vì vậy bạn cần có sức khỏe tốt.

Ngoài các tố chất, nhân viên hành chính nhân sự cần phải có những kỹ năng nhất định như giao tiếp, xử lý vấn đề, ngoại ngữ, tin học, làm việc nhóm, quản lý thời gian,… Nhà tuyển dụng đặc biệt đánh giá cao khi nhân viên hành chính nhân sự có kinh nghiệm, hiểu biết rộng về đa dạng các lĩnh vực. Nếu bạn năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa thì đây cũng là điểm cộng khi ứng tuyển vào vị trí này.

Trên trang Blog GoodCV.vn, hiện công việc hành chính nhân sự có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn. Các việc làm mới về hành chính nhân sự có mức lương trung bình vào khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực mà nhân viên hành chính nhân sự có thể đạt mức lương cao hơn.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com