OEM là gì? Viết tắt của từ nào? Hàng OEM là gì?

OEM là gì và hàng OEM là gì? Nếu bạn có chút kiến thức về phương diện kinh tế chắc hẳn sẽ cảm thấy quen thuộc hơn cụm từ viết tắt này. OEM là một lĩnh vực thường được nhận thấy trong ngành sản xuất công nghiệp. Hãy cùng PKMacBook.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

OEM là gì? Viết tắt của từ nào? Hàng OEM là gì?

1. OEM là gì?

OEM là viết tắt cả một từ tiếng Anh, đó là Original Equipment Manufacturing.

Original Equipment Manufacturing là thuật ngữ chuyên môn trong sản xuất kinh tế, dịch ra có nghĩa là “sản xuất phụ tùng gốc”.

OEM là công việc sản xuất một thiết bị phụ tùng với thông số kỹ thuật có sẵn và đã được đăng ký thương hiệu. Những công ty hoặc xưởng thuộc dạng OEM sẽ được nhà sản xuất sở hữu thương hiệu ủy quyền sản xuất một sản phẩm của họ rồi bán lại những sản phẩm đó cho các nhà phân phối.

Dựa vào cơ chế OEM, các nhà sản xuất có thể sản xuất các thiết bị hoặc thành phẩm mang thương hiệu của công ty mình nhưng không cần thiết phải sở hữu hay vận hành nhà máy.

OEM là gì

2. Hàng OEM

Hàng OEM không phải là hàng fake như nhiều người lo lắng. Hàng OEM là hàng chính hãng nhưng các bộ phận máy móc trong hàng hóa này sẽ được nhập khẩu riêng từ nhà máy sản xuất chính hãng và được lắp ráp cùng đóng gói tại nước sở tại. Chính vì vậy trên những nhãn hàng bao bì có thương hiệu quốc tế bạn vẫn có thể nhìn thấy những dòng chữ như “Made in China” hoặc “Made in Vietnam”, đó là một ví dụ sinh động cho loại hàng OEM.

Xem thêm :  K-Lite Codec Pack Full - Phần mềm xem phim tốt nhất, xem được mọi loại định dạng Video

Hàng OEM sẽ có giá thành thấp hơn hàng chính hãng được lắp ráp chính hãng do độ tính xảo cùng tính bền sẽ kém hơn một chút nhưng xét tới chất lượng cũng phải một chín một mười so với hàng chính hãng bởi vì các linh kiện main hay mạch đều có nguồn gốc từ nhà sản xuất chính hãng.

Khi đi mua hàng OEM bạn nên có kiến thức nhất định về loại mặt hàng muốn mua vì ở Việt Nam danh giới giữa hàng OEM và hàng fake rất mong manh, các bạn có thể bị bên bán lừa bằng một câu đơn giản như “linh kiện xịn chỉ có vỏ ngoài là hàng đểu”.

Nếu thực sự không có kiến thức chuyên sâu thì bạn nên mua hàng chính hãng hoặc trực tiếp mua hàng fake vừa với giá tiền của mình.

Hàng OEM

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của PKMacBook.com. Hy vọng các bạn đã có thêm chút ít kiến thức bổ ích về hàng OEM để có thể trở thành một người tiêu dùng thông minh. Hãy theo dõi thêm những bài viết khác trên PKMacBook để làm phong phú thêm kho kiến thức của mình nhé.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com