Portfolio là gì? Thế nào là thiết kế Portfolio?

Portfolio là một từ khá mới lạ với chúng ta nhưng với dân designer thì nó khá quen thuộc. Vậy Portfolio là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Portfolio là gì

1. Portfolio là gì?

Portfolio

Portfolio là từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp được hiểu là một bộ hồ sơ năng lực bao gồm nhiều trang tin giới thiệu nhằm mục đích truyển tải những nội dung, khả năng của bạn hoặc công ty của bạn tới khách hàng. Một mẫu portfolio hoàn hảo sẽ đưa hình ảnh về bạn/công ty của bạn thông qua những thành tích/sản phẩm/giải thưởng đã đạt được để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc đối tác.

Để tối ưu cho một bản Portfolio, chúng ta cần cẩn thận trong khâu chuẩn bị, lựa chọn những thông tin, thành tích phù hợp nhất rồi sắp xếp chúng một cách khoa học và dễ hiểu nhất. Cũng giống như một bản CV xin việc, một bộ Portfolio không những giới thiệu những điểm mạnh của bạn mà qua đó nhà tuyển dụng hoặc đối tác còn có thể đánh giá được sự chu đáo, cẩn thận, khả năng tổ chức của bạn và coi bạn/ công ty bạn là một ứng viên tiềm năng.

2. Thiết kế Portfolio

Thiết kế Portfolio

Về phần thiết kế Portfolio, chúng ta tuân thủ các thành phần như sau:

Xem thêm :  100+ Khung hình đẹp để ghép ảnh

Phần giới thiệu: Đây là phần mở đầu và cũng là phần chúng ta sẽ nêu những chi tiết ngắn gọn nhưng phải truyền tải một cách dễ hiểu và đầy đủ về bản thân/công ty. Phần giới thiệu chúng ta nên đi vào trọng tâm những mục như: Tên (chức danh), lĩnh vực chuyên môn, giới thiệu qua về bản thân/công ty (sở thích, tính cách, lịch sử hình thành), kinh nghiệm, các khách hàng, giải thưởng/ thành tích và thông tin liên lạc (địa chỉ, số điện thoại).

Lập danh sách các mẫu sản phẩm nổi bật: Với các công ty khi làm Portfolio thì chúng ta sẽ trưng bày một số sản phẩm nổi bật nhất chứ không nên đưa toàn bộ sản phẩm vào Portfolio. Việc đưa những sản phẩm tốt nhất của bạn lên sẽ gây ấn tượng với đối tác/khách hàng và khiến cho tập Portfolio của bạn trở lên gọn và và hấp dẫn hơn.

Thêm những lời nhận xét trên sản phẩm: Bằng việc thêm những lời nhận xét của các khách hàng vào, chúng ta có thể gia tăng giá trị của những giải thưởng, sản phẩm của mình. Hoặc khi giới thiệu về bản thân, bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách sử dụng những lời nhận xét từ những người quản lý của bạn ở công ty cũ.

Qua bài viết này, các bạn đã nắm được khái niệm Portfolio và thế nào là thiết kế Portfolio phải không nào? Các bạn nhớ ghé thăm PKMacBook.com thường xuyên để cập nhật những tin tức, thủ thuật và những kiến thức mới lạ nữa nhé!

Xem thêm :  Những câu nói về cha mẹ hay và cảm động nhấtNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com