Premiere Elements là gì? Sự khác biệt Premiere Pro CC và Premiere Elements

Trong bài viết này, PKMacBook sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm Premiere Elements, sự khác biệt giữa Premiere Elements và Premiere Pro CC.

Premiere Elements là gì Sự khác biệt Premiere Pro CC và Premiere Elements

1. Premiere Elements là gì?

Premiere Elements là một phần mềm chỉnh sửa Video cơ bản trên máy tính và chúng được trang bị rất nhiều tính năng can thiệp sâu vào nội dung. Tương tự như những phần mềm chỉnh sửa Video khác, Premiere Elements cho phép người sử dụng sáng tạo rất nhiều nội dung khác nhau liên quan đến Video với hiệu suất cao.

Premiere Elements cho phép người sử dụng sáng tạo rất nhiều nội dung khác nhau liên quan đến Video với hiệu suất cao

Hiện nay, Adobe Premiere đang là phần mềm chỉnh sửa nội dung Video nổi tiếng nhất trên thế giới nhưng chúng không dành cho người dùng mới bắt đầu. Để vận hành được Adobe Premiere thì người sử dụng sẽ cần rất nhiều thời gian để học được bộ công cụ và tư duy sử dụng các tính năng/ công cụ trên phần mềm Adobe Premiere Pro CC. Đó chính là nhược điểm lớn nhất của công cụ Premiere Pro CC, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của những người cơ bản thì Adobe đã triển khai thêm Premiere Elements theo xu hướng “đơn giản hóa”.

Premiere Elements là phiên bản rút gọn, cắt giảm tính năng của Premiere Pro CC nhưng chúng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người phổ thông. Khi Adobe rút gọn Premiere Elements, hãng đã giảm giá bản quyền của phần mềm giúp người sử dụng dễ dàng tiếp cận và mua dịch vụ hơn.

Xem thêm :  Cách cài và sử dụng Kodi trên máy tính

Premiere Elements khiến cho sự sáng tạo của người sử dụng bị giới hạn lại

Nếu như phần mềm Premiere Pro CC đòi hỏi người sử dụng phải biết kết hợp nhiều hiệu ứng, tính năng khác nhau mới có thể tạo ra một hiệu ứng hoàn chỉnh. Tuy nhiên Premiere Elements lại không đòi hỏi như vậy, người sử dụng chỉ cần chọn các hiệu ứng mình mong muốn kéo vào là xong, mọi thứ sẽ được đơn giản hóa đi rất nhiều. Chính vì sự đơn giản hóa mà Premiere Elements khiến cho sự sáng tạo của người sử dụng bị giới hạn lại. Mặc dù có giới hạn nhưng chúng vẫn không ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình sử dụng.

II. Sự khác biệt Premiere Pro CC và Premiere Elements

Hai phần mềm hướng tới hai nhóm khách hàng khác nhau nên chúng sẽ có sự khác biệt trong quá trình sử dụng và vận hành. Mặc dù có nhiều sự khác biệt nhưng PKMacBook sẽ chỉ cho các bạn những thứ khác biệt cơ bản nhất.

1. Giao diện

Giao diện

A. Premiere Pro CC

Premiere Pro CC cung cấp cho người sử dụng 5 giao diện làm việc khác nhau và người sử dụng sẽ thay đổi tùy theo quá trình sử dụng để đạt được hiệu suất tối đa. Song song với đó là khoảng làm việc trên phần mềm rộng, đủ diện tích cho người sử dụng thao tác các tính năng trên phần mềm.

B. Premiere Elements

Phần mềm Premiere Elements chỉ cung cấp một giao diện làm việc và chúng được đơn giản hóa đi rất nhiều. Nếu như các bạn hay sử dụng nhiều phần mềm thì các bạn sẽ thấy Premiere Elements trực quan và dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Các tính năng sẽ được trình bày ra trên giao diện chỉ chờ các bạn chọn sử dụng.

Xem thêm :  Cách chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ

2. Công cụ

Công cụ

A. Premiere Pro CC

Premiere Pro CC chỉ có các công cụ cơ bản, thủ công và người sử dụng sẽ phải tự chỉnh sửa các thông số sao cho phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, các công cụ cơ bản nên chúng phải kết hợp với nhau để tạo thành một siêu công cụ mạnh mẽ hơn hoặc đa dụng hơn trong quá trình làm việc.

B. Premiere Elements

Premiere Elements có bộ công cụ đơn giản, các tính năng cơ bản đã được thiết kế sẵn và người sử dụng chỉ cần chọn để thêm hiệu ứng, chỉnh sửa vào trong Video là hoàn tất. Nếu như các bạn không có nhiều thời gian làm việc và công việc cơ bản thì Premiere Elements là sự lựa chọn hoàn hảo.

3. Hiệu suất hoạt động

Hiệu suất hoạt động

Cả hai phần mềm đều có hiệu suất hoạt động ấn tượng trên máy tính, chúng có thể khai thác được tối đa phần cứng và tối ưu hóa tốt. Tuy nhiên, Premiere Elements sẽ yêu cầu cấu hình máy tính thấp hơn so với Premiere Pro CC và chúng hoạt động ổn định trên mọi cấu hình.

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn phần mềm Premiere Elements và sự khác biệt của chúng so với phiên bản đầy đủ Premiere Pro CC. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com