10 game Google hay nhất bạn cần khám phá

Trong nhiều năm trở lại đây, Google đã tích lũy được rất nhiều trò chơi ẩn. Ban đầu chúng được sinh ra để phục vụ cho những ngày kỷ niệm, nhưng hiện nay đã trở nên phong phú hơn nhiều. Những trò chơi “ẩn” có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, từ Google Tìm kiếm, đến Trợ lý và ứng dụng Google Android. Danh sách dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những trò chơi ẩn hay nhất của Google và nơi tìm thấy chúng.

10 game Google hay nhất bạn cần khám phá

1. Những trò chơi của Google Assistant

Những trò chơi của Google Assistant

Một trong những bí mật được giữ kín nhất của trợ lý AI của Google trên Android là nó có thể hướng bạn đến kho tàng trò chơi nếu bạn đặt câu hỏi đúng. Để thực hiện việc này, hãy mở Trợ lý Google (OK, Google), sau đó khi nó đang nghe, hãy nói “play a game” hoặc “chơi trò chơi” trong Tiếng Việt.

Bạn sẽ có thể chọn trò chơi trong một danh sách khá lớn bao gồm các câu đố; trò chơi đố chữ; và oẳn tù tì.

2. Bóng rổ (Google Doodle)

Bóng rổ (Google Doodle)

Trò chơi bóng rổ đơn giản này được phát hành để kỷ niệm Thế vận hội mùa hè 2012 và nhiệm vụ của bạn đơn giản là ném các trái bóng trong rổ.

Bạn chỉ cần giữ nút chuột của mình để tăng lực ném, hãy ước lượng lực vừa phải để bóng vào trúng rổ. Bạn có một khoảng thời gian giới hạn để ghi càng nhiều điểm càng tốt và khoảng cách cũng dần tăng lên.

Xem thêm :  Cách sửa lỗi Not responding trên Windows

3. Magic Cat Academy (Google Doodle)

Magic Cat Academy (Google Doodle)

Đưa chúng ta quay trở lại Halloween 2016 là trò chơi Google tuyệt đẹp này, kể về một chú mèo biết dùng phép thuật đang chống đỡ một bầy ma quỷ đông không đếm xuể. Magic Cat Academy siêu đơn giản, bạn sẽ vẽ lên màn hình những biểu tượng trên đầu con ma để loại bỏ chúng.

Tổng cộng có 5 cấp độ để vượt qua và bạn cũng có thể vẽ một hình trái tim để hồi máu.

4. Text Adventure (Google Chrome)

Bạn muốn được quay trở lại những năm cuối của thập niên 70 để trải nghiệm cảm giác chơi game trong những ngày trước khi có các tiện ích như đồ họa và giao diện người dùng? Ngay tại trong trình duyệt Google Chrome của bạn, nơi một cuộc trò chơi Text Adventure kỳ quặc đang nằm yên chờ được khám phá.

Để truy cập trò chơi ẩn của Google này, hãy mở Google trong Chrome, sau đó nhập “Text Adventure” vào hộp tìm kiếm.

Không cần quan tâm trang kết quả tìm kiếm xuất hiện những gì, tại đây bạn nhấn Ctrl + Shift + I.

Chuyển sang tab Console và nhập Yes.

Chuyển sang tab Console và nhập Yes

Sau khi Enter, trò chơi sẽ bắt đầu bằng một câu chuyện và bạn sẽ nhập các lệnh để nhân vật di chuyển.

Trò chơi sẽ bắt đầu bằng một câu chuyện và bạn sẽ nhập các lệnh để nhân vật di chuyển

5. Great Ghoul Duel (Google Doodle)

Great Ghoul Duel (Google Doodle)

Google có nhiều trò chơi trong hộp thủ thuật không đáy của mình, nhưng chưa có trò chơi nào cho đến nay mang đến trải nghiệm nhiều người chơi tuyệt vời như Great Ghoul Duel. Mang sắc thái của một Pacman hiếu động, bạn và đồng đội của mình lướt xung quanh thư viện, nghĩa địa và các địa điểm ma quái khác, thu thập những ngọn lửa nhỏ để đưa về căn cứ. Đội nào có nhiều lửa nhất sẽ thắng!

Xem thêm :  Hướng dẫn cách cài Windows 10 bằng USB từng bước một

Bạn có thể tổ chức trò chơi sau đó mời bạn bè và gia đình của mình tham gia.

6. Garden Gnomes (Google Doodle)

Garden Gnomes (Google Doodle)

Ngày 10 tháng 6 năm 2018 Google kỷ niệm Ngày làm vườn ở Đức bằng cách phát hành một Doodle của Google chủ đề xung quanh Gnome.

Nhấp vào Doodle này sẽ bắt đầu một trò chơi khá thú vị, trong đó bạn có thể phóng những con gnome xa nhất có thể bằng cách sử dụng một loại cẩu đá. Trò chơi này có vẻ khá giống với Angry Bird.

7. Solitaire (Google Tìm kiếm)

Solitaire (Google Tìm kiếm)

Trò chơi đầu tiên mà nhiều người đã từng chơi trên máy tính – xếp bài cổ điển (Solitaire), có sẵn để chơi trực tiếp thông qua Google Tìm kiếm. Chỉ cần nhập “solitaire” vào Google Tìm kiếm và nhấn Enter. Trò chơi quen thuộc sẽ xuất hiện và bạn lại tiếp tục sắp xếp các lá bài vào đúng vị trí.

8. Smarty Pins (Google Maps)

Smarty Pins (Google Maps)

Đã từng có thời gian, câu đố đố vui về địa lý nội bộ của Google có thể truy cập trực tiếp thông qua Google Maps bằng cách gõ “smarty pins” vào hộp tìm kiếm. Vì lý do gì đó, trò chơi đố vui nhỏ tuyệt vời này không còn ở đó nữa, nhưng bạn có thể tìm thấy nó tại smartypins.withgoogle.com.

Trò chơi sử dụng Google Maps để hỏi bạn tất cả các câu hỏi (từ dễ vừa phải đến siêu khó), bạn sẽ trả lời bằng cách đặt ghim vào vị trí mà bạn cho rằng đó là câu trả lời. Và nếu bạn đang gặp khó khăn, hệ thống sẽ mang đến những gợi ý hóm hỉnh. Hấp dẫn nhưng vẫn mang tính giáo dục cao, vì vậy bạn sẽ thấy giá trị khi chơi.

Xem thêm :  Top 5 ứng dụng chụp ảnh đẹp nhất trên điện thoại iPhone, Android

9. Flight Simulator (Google Earth)

Flight Simulator (Google Earth)

Đã ra đời được nhiều năm, nhưng Google Earth vẫn rất thú vị, cho phép bạn quay vòng quanh hành tinh và phóng to mọi thứ, ở bất kỳ đâu trên thế giới(ngoài các căn cứ quân sự, Triều Tiên và những thứ quá nhỏ bé).

Google Earth có trình mô phỏng bay tích hợp cho phép bạn đi du lịch vòng quanh thế giới bằng máy bay. Bạn thậm chí có thể chọn lái máy bay phản lực SR22 hay F-16 và chơi bằng cần điều khiển. Để truy cập bạn cần tải xuống và cài đặt Google Earth trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux, sau đó từ menu, hãy nhấp vào “Tools -> Enter Flight Simulator” ở trên cùng.

10. Pac-Man (Google Tìm kiếm)

Pac-Man (Google Tìm kiếm)

Trò chơi Pac-Man tùy chỉnh này xuất hiện dưới dạng doodle của Google vào ngày 21 tháng 5 năm 2010. Phiên bản Pac-Man này được tạo ra để kỷ niệm 30 năm trò chơi arcade cực kỳ nổi tiếng. Chỉ cần tìm Pacman” và bạn có thể tham gia cuộc rượt đuổi gay cấn cùng Inky, Pinky, Blinky và Clyde.

Khi bạn cho rằng giờ giải lao của mình không đủ để chơi các trò chơi phức tạp, thì top 10 game Google trên đây sẽ giúp bạn giải quyết việc đó. Hãy biến thời gian giải lao của bạn thành những khoảnh khắc vui vẻ nhất!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com