Cá hồi hoang: tiếng nói của giới indie sài thành

Bạn đang xem: cá hồi hoang: tiếng nói của giới indie sài thành Tại Pkmacbook.com

Chiều ngày 30/7, Cá Hồi Hoang đã có buổi họp báo đầu tiên trong sự nghiệp để ra mắt album thứ tư của họ đồng thời công bố tour lưu diễn xuyên Việt lớn nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp, hai thông tin khiến người hâm mộ của nhóm nhạc vô cùng hạnh phúc.

Album mới nhất của Cá Hồi Hoang có tên “Hiệu ứng trốn chạy”, một câu chuyện xuyên suốt về chàng trai ở độ tuổi quá 25 và đang “làm lại từ đầu” đã được nhắc tới trong “5AM” và “Acid8″– hai single đã được phát hành và nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. “Hiệu ứng trốn chạy” là album chủ đề gồm 15 bài hát, Cá Hồi Hoang mong đợi khán giả sẽ nghe liên tục để cảm nhận trọn vẹn cả một câu chuyện dài thay vì chỉ nghe hit, đặc biệt phiên bản cassette được trình làng sẽ có một số bài hát được giấu ẩn. Với việc đầu tư sử dụng những chất liệu âm nhạc hoàn toàn mới, nguồn năng lượng mới và hòa thanh phối khí chỉn chu, album 4 được dự đoán sẽ tạo nên nhiều khác biệt nhưng vẫn in đậm màu sắc Cá Hồi Hoang.

Đi cùng với album 4 là một tour diễn xuyên viết dài nhất từ trước tới nay của ban nhạc mang tên #fx tour 2019 đi qua 7 thành phố: mở đầu ngày 30/8 tại Đà Lạt, 31/8 tại Buôn Mê Thuột, 7/9 tại Hà Nội, 13/9 tại Cần Thơ, 21/9 tại Huế, 22/9 tại Đà Nẵng và dừng chân ngày 28/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm :  Cách đổi số điện thoại zalo cực dễ mà không lo mất danh bạ, tin nhắn

Band nhạc Cá Hồi Hoang: Sợ suy nghĩ indie tuỳ hứng, muốn làm nhạc chỉn chu và gắn cả đời với âm nhạc - Ảnh 1.

Cũng trong lần đầu trả lời phỏng vấn, nhóm nhạc đã có những chia sẻ chân thành về âm nhạc và con đường nghệ thuật họ đã, đang và sẽ đi. Khi được hỏi về quá trình làm ra album cũng như việc hợp tác với một nghệ sĩ mainstream trong tương lai, các chàng trai đã chia sẻ:

Band nhạc Cá Hồi Hoang: Sợ suy nghĩ indie tuỳ hứng, muốn làm nhạc chỉn chu và gắn cả đời với âm nhạc - Ảnh 2.

Khi được hỏi về lí do vì sao đã ra mắt đến album thứ tư, nhóm nhạc mới tổ chức họp báo, Cá Hồi Hoang cũng chia sẻ:

Band nhạc Cá Hồi Hoang: Sợ suy nghĩ indie tuỳ hứng, muốn làm nhạc chỉn chu và gắn cả đời với âm nhạc - Ảnh 3.

Để cho ra đời album “Hiệu ứng trốn chạy”, Cá Hồi Hoang cũng cho biết có một quãng thời gian,

Khi được hỏi về việc, liệu họ có đang quá mạo hiểm khi tổ chức một tour diễn lớn lẫn việc ra mắt CD vật lý trong thị trường tiêu thụ đĩa rất khó khăn của làng nhạc Việt, Cá Hồi Hoang cho biết:

Từng thành công với album debut mang tên “Chương II” vào năm 2014, tiếp đến là album “Giấy mơ giấy” và mãi đến năm 2017, album “Gấp” cùng mini album “Có phần phải có lý không?” ra đời tạo nên tiếng vang cho Cá Hồi Hoang vì đạt được sức hút ngoài sự mong đợi với hơn 500 CD được bán ra trong những ngày đầu công bố và những tour diễn trên khắp cả nước.

Band nhạc Cá Hồi Hoang: Sợ suy nghĩ indie tuỳ hứng, muốn làm nhạc chỉn chu và gắn cả đời với âm nhạc - Ảnh 4.

Với lần trở lại này, Cá Hồi Hoang không chỉ đem đến sự trưởng thành trong âm nhạc và hình ảnh, mà trong cả cách hoạt động âm nhạc: cầu thị và vươn lên – mong muốn tiếp cận với đông đảo khán giả hơn, để âm nhạc của mình lan tỏa và tìm đến được với những người đồng cảm. Những bước đầu tiên ra vùng rộng hơn, sáng hơn của Cá Hồi Hoang chỉ với một khát khao tạo nên không gian âm nhạc mà ở đó cảm xúc của tất cả mọi người được kết nối với nhau qua âm thanh và ca từ chân thật.

Xem thêm :  Cô đơn là gì

Cá Hồi Hoang là một ban nhạc thuộc thể loại alternative- rock hoạt động độc lập, là cái tên được yêu thích nhất nhì đối với người nghe nhạc indie/underground tại Việt Nam. Nếu chỉ xét về dòng nhạc, dòng nhạc Cá Hồi Hoang theo đuổi có thể gọi là indie alt- rock – độc lập và kén người nghe hơn so với dòng nhạc phổ biến đại chúng. Tuy nhiên, đây lại là ban nhạc hoạt động bài bản và “chuyên nghiệp” hơn khái niệm “nghệ sĩ indie” vốn đang bão hoà ở Việt Nam, khi Cá Hồi Hoang đã và đang duy trì được văn hoá nghe nhìn truyền thống: bán đĩa và bán vé tour trong thị trường mà vấn nạn nghe lậu, xem chùa vẫn còn đang tồn tại. Điều làm nên được thành công đặc biệt này cho Cá Hồi Hoang là chất lượng và cá tính âm nhạc của chính Cá Hồi Hoang- tập trung hướng về cảm xúc chân thật trong mỗi người. Cá Hồi Hoang như “tiếng nói” của giới trẻ Sài thành và đại diện tiêu biểu nhất của giới Indie.

Band nhạc Cá Hồi Hoang: Sợ suy nghĩ indie tuỳ hứng, muốn làm nhạc chỉn chu và gắn cả đời với âm nhạc - Ảnh 5.

Cá Hồi Hoang – Hết Mực (102112 Version)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com