Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất 2021

Chúng ta vẫn thường được khuyến cáo hãy đặt mật khẩu phức tạp cho các thông tin đăng nhập của bạn và không sử dụng lại cùng một mật khẩu cho mọi tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc nhớ tất cả mật khẩu của mình, sử dụng chương trình quản lý mật khẩu là lựa chọn tốt nhất. Và nếu bạn không muốn trả tiền cho một công cụ cao cấp, đây là một số trình quản lý mật khẩu miễn phí mà bạn có thể tin tưởng để bảo mật tài khoản của mình.

Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất 2021

KeePass

Đây là một trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở, chỉ dành cho Windows và bạn có thể chạy nó từ USB mà không cần cài đặt vào máy tính. Nó kết hợp các tính năng bảo mật như thuật toán mã hóa Twofish và AES để bảo mật tốt hơn và có thể sử dụng cho nhiều người dùng. Bạn có thể chia sẻ nó giữa những người dùng bạn mời hoặc xuất (export) dữ liệu thành các file văn bản để lưu lại và nhập (import) vào bất cứ lúc nào.

KeePass cung cấp một plugin cho trình duyệt web Chrome, Firefox, Safari, Edge và Opera, cùng với các ứng dụng dành cho PC và thiết bị di động.

KeePass có thể không có giao diện hấp dẫn, nhưng nó cung cấp bảo mật mạnh mẽ, các plugin có thể tải xuống để bạn mở rộng hơn bộ tính năng của chương trình này. Tính năng tạo mật khẩu an toàn có thể tạo thông tin đăng nhập cho các trang web có yêu cầu cụ thể, ngoài ra nó còn cho biết mật khẩu của bạn mạnh hay yếu.

Xem thêm :  ISO là gì? Tiêu chuẩn ISO là gì? Các loại ISO hiện nay

Nhược điểm chính của ứng dụng này là thiếu tính năng tự động lưu lại mật khẩu, đồng bộ hóa phức tạp. Mặc dù nó là ứng dụng chỉ dành cho Windows nhưng đã có rất nhiều phiên bản phụ được phát hành cho MacOS, Linux, Android và iOS.

LastPass

LastPass cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí của trình quản lý mật khẩu, nhưng phiên bản miễn phí cũng không kém cạnh quá nhiều so với bản trả phí. Đây cũng là một trong những cái tên được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực quản lý mật khẩu vì giá thành phải chăng và có mọi thứ bạn cần. Khi bạn cài đặt ứng dụng và tạo tài khoản, công cụ sẽ lưu thông tin đăng nhập của bạn từ các trình duyệt sau đó xóa chúng vĩnh viễn khỏi máy tính.

Bất cứ khi nào có nghi ngờ, LastPass sẽ tự động thay đổi thông tin đăng nhập để tránh mất dữ lên bên trong, đồng thời cung cấp cho bạn khả năng giám sát hoàn toàn miễn phí. Các dữ liệu bên trong của bạn được mã hóa bằng mã hõa AES256 bit, nhưng bạn vẫn phải vượt qua xác thực 2 yếu tố để có quyền truy cập vào vault của mình.

LastPass không có nhiều nhược điểm đáng kể và bạn có thể tin tưởng sử dụng ngay bây giờ.

LogMeOnce Password Management Suite

LogMeOnce cung cấp nhiều tùy chọn để xác thực, nhưng nếu bạn muốn cao cấp hơn thì có thể trả tiền để sử dụng xác thực hai yếu tố dựa trên SMS. Mã thông báo 2FA cũng được tích hợp sẵn để bảo vệ tức thì và có khả năng truy cập vào PC hoặc Mac thông qua điện thoại và máy tính bảng của bạn.

Xem thêm :  Chèn chữ vào ảnh bằng Word

Giao diện của ứng dụng được thiết kế trực quan, sắp xếp hợp lý giúp bạn dễ thao tác. Cùng với đó là một số tính năng độc đáo bao gồm Bảo mật Ví, giúp điền dữ liệu thẻ tín dụng bằng cách scan hình ảnh của thẻ. Một tính năng độc đáo khác là Nhật ký hăng ngày, đây là báo cáo bảo mật hằng ngày để bạn đánh giá khả năng phòng vệ của mình, tiết kiệm thời gian và biết được các chi tiết quan trọng về bảo mật.

LogMeOnce Password Manager cũng có thể nhập mật khẩu từ các trình quản lý mật khẩu khác với đầy đủ chi tiết. Ứng dụng đồng bộ hóa trên các hệ điều hành và nền tảng chính bao gồm Windows, MacOS, Linux và iOS.

Bitwarden

Bitwarden hỗ trợ tất cả các trình duyệt và hệ điều hành hàng đầu, cung cấp xác thực hai yếu tố và chia sẻ an toàn, đồng thời tạo mật khẩu và điền vào biểu mẫu.

Công cụ nguồn mở xử lý tất cả các tác vụ quản lý mật khẩu mà bạn mong đợi và không giới hạn về số lượng mật khẩu bạn có thể lưu trữ. Chương trình cũng giúp ghi lại mật khẩu chỉ bằng một nút bấm và sắp xếp các thông tin đăng nhập của bạn vào thư mục mà bạn đã tạo trước đó.

Ứng dụng tương thích với các hệ điều hành phổ biến như Windows, Linux, macOS, Android và iOS, ngoài ra còn là các phần mở rộng cho Chrome, Firefox, Safari, Edge và Opera.

Xem thêm :  Cách cài Skype trên Ubuntu

Hạn chế chính của việc sử dụng Bitwarden đến từ việc hỗ trợ iOS còn hạn chết và tiện ích mở rộng cho Edge có thể không hoạt động như mong đợi.

Có rất nhiều trình quản lý mật khẩu, và không phải tất cả đều tốt. Chính vì thế bạn nên tham khảo và lựa chọn những cái tên PKMacBook liệt kê bên trên để có được sự bảo mật an toàn nhất cho thông tin của bạn. Chúc bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com