Cách ẩn Comment trên Fanpage Facebook

Facebook là một mạng xã hội lớn nổi tiếng trên rất nhiều thế giới khác nhau. Một trong số những điểm nổi bật của Facebook đó chính là Trang (FanPage) nơi mà các bạn có thể tạo sân chơi chung cho mọi người hoặc nơi buôn bán kinh doanh nhiều loại hàng hóa khác nhau. Thế nhưng vì là sân chơi chung nên chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn như: Comment khiếm nhã, thô tục,… trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn Cách ẩn Comment trên Fanpage Facebook.

Facebook fanpage

I. Tại sao cần ẩn Comment trên Fanpage Facebook

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến chúng ta cần ẩn Comment trên Facebook. Đặc biệt với những người bán hàng trên Fanpage Facebook thì việc ẩn các thông tin cực kì quan trọng. Giả sử như bạn không ẩn các Comment của khách hàng thì bạn sẽ bị cướp khách trắng trợn, bị lộ thông tin của khách hàng cho kẻ lừa đảo, gian dối. Nếu như bạn quản lý các trang Fanpage cộng đồng thì việc có những Comment khiếm nhã, thô tục,… sẽ gây mất thẩm mĩ và thiếu thiện cảm với người khác. Bên cạnh đó còn nhiều lý do riêng tư khác nhau nữa. Phía trên là những lý do mà nhiều người hay chọn để ẩn Comment trên Fanpage Facebook.

Xem thêm :  Hàm VARPA - Hàm thực hiện tính toán phương sai dựa trên toàn bộ tập hợp, bao gồm cả giá trị logic và văn bản trong Excel

II. Cách ẩn Comment trên Fanpage Facebook

1. Chặn thủ công

Ưu điểm: Chính xác rất cao, chọn lọc tốt.

Nhược điểm: Mất thời gian.

Bước 1: Các bạn mở Fanpage của mình và xem Comment của các bài viết. Bên cạnh những Comment sẽ có dấu Ba chấm ngang. Khi bạn di chuột vào đây sẽ hiện mô tả cho các bạn.

Chọn dấu Ba chấm ngang

Bước 2: Các bạn nhấn vào dấu Ba chấm ngang và chọn Ẩn bình luận.

Chọn Ẩn bình luận

Bước 3: Bình luận sẽ được ẩn đi ngay lập tức, bạn sẽ thấy Comment đó bị xám màu đi. Ngoài ra các bạn có hai lựa chọn phía dưới:

  • Cấm Người Dùng: Người bị ẩn Comment sẽ không bình luận được bất kì bài viết nào trên Fanpage
  • Bỏ ẩn: Không ẩn Comment nữa

Hai lựa chọn Cấm người dùng và Bỏ ẩn

2. Chặn tự động

Ưu điểm: Nhanh, không tốn thời gian, công sức.

Nhược điểm: Hiệu quả không cao, dễ nhầm.

Nguyên lý hoạt động: Chặn tự động ở đây dựa trên phương thức lọc từ ngữ. Bạn sẽ nhập những từ khóa cần chặn vào trong phần mềm và khi ai đó Comment trên Fanpage mà trùng với từ khóa bạn đã cài chặn thì bình luận đó tự động được ẩn đi luôn không cần các bạn can thiệp.

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập Fanpage và chọn Cài đặt. Sau đó các bạn chọn thẻ Chung và tìm tới phần Kiểm duyệt trang.

Tìm đến phần Kiểm duyệt trang

Bước 2: Các bạn sẽ nhập những từ khóa mình muốn chặn vào phần Kiểm duyệt trang.

Xem thêm :  Tùy biến thanh Taskbar

Có một số lưu ý như sau:

  • Có thể dùng tiếng Việt có dấu, không dấu
  • Mỗi cụm từ cách nhau bởi một dấu “,”
  • Không nhất thiết phải tách thành các từ riêng lẻ. Ví dụ: Màu săc, áo dài,… cũng được.

Sau khi nhập xong, các bạn nhấn ThêmLưu thay đổi để áp dụng.

Chọn Lưu thay đổi

Như vậy, trong bài viết này PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách ẩn bình luận (Comment) trên Fanpage hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com