Cách chặn tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo, lừa đảo trên facebook

Hiện nay, việc spam tin nhắn đến hộp thư đến của bạn bè hay một người bất kỳ được tự động thực hiện nhanh chóng. Nên việc thường xuyên nhận được tin nhắn rác là điều không thể tránh khỏi.

Tin nhắn rác trên facebook

Sử dụng facebook để nhắn tin, chia sẻ thông tin với bạn bè người thân, nhưng những tin nhắn rác sẽ khiến các bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy bạn muốn chặn tin nhắn rác trên facebook.

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn rác trên facebook.

Chặn tin nhắn rác của người lạ

Cách 1

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook, trên giao diện facebook các bạn nhấn chọn vào biểu tượng ổ khóa bên cạnh biểu tượng hình tam giác.

Tùy chọn và bảo mật

Bước 2: Sau đó các bạn nhấn chọn “Ai có thể liên hệ với tôi?“.

Ai có thể liên hệ với tôi

Bước 3: Trong menu xổ xuống các bạn chọn Lọc nghiêm ngặt.

Lọc nghiêm ngặt

Cách 2

Bước 1: Trên giao diện facebook, các bạn chọn biểu tượng hình tam giác phía trên và chọn Cài đặt.

Cài đặt

Bước 2: Trong phần cài đặt các bạn chọn Quyền riêng tư ở menu bên trái, sau đó trong phần Ai có thể liên hệ với tôi? các bạn chọn Chỉnh sửa trên dòng Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào Hộp thư đến của mình?

Xem thêm :  Tạo và sử dụng hiệu ứng cho âm thanh và video trong PowerPoint

Chỉnh sửa

Bước 3: Tại đây các bạn chọn chế độ Lọc nghiêm ngặt.

Lọc nghiêm ngặt 2

Như vậy những người không phải bạn bè hay chưa nhắn tin với bạn bao giờ thì tin nhắn sẽ không hiển thị trong Hộp thư đến mà được chuyển sang phần Khác. Để bỏ chặn các bạn thực hiện tương tự và chọn Lọc cơ bản.

Lọc cơ bản

Chặn tin nhắn rác của 1 người bất kỳ

Các bạn vào tường facebook của người mà bạn muốn chặn, sau đó các bạn nhấn vào dấu ba chấm góc dưới bên phải ảnh bìa và chọn Chặn.

Chặn

Xuất hiện một thông báo xác nhận chặn các bạn chọn Chấp nhận để chặn, như vậy người này sẽ không gửi được tin nhắn cho bạn.

Chấp nhận

Bạn cũng có thể chặn những người không phải là bạn bè với cách làm tương tự.

Bỏ chặn tin nhắn

Bước 1: Chọn biểu tượng ổ khóa trên giao diện facebook, tiếp theo các bạn chọn Làm thế nào để ngăn ai đó làm phiền tôi? sau đó các bạn chọn Xem tất cả người dùng bị chặn.

Xem tất cả người dùng bị chặn

Bước 2: Hộp thoại Người bị chặn xuất hiện, các bạn tìm đến người bị chặn và nhấn Bỏ chặn trên dòng tên người mà bạn muốn bỏ chặn.

Bỏ chặn

Như vậy các bạn đã nhanh chóng chặn được những tin nhắn rác trên facebook. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com