Cách chuyển HĐH Windows sang ổ cứng mới – chuyển hệ điều hành sang ssd

 

Trong trường hợp máy tính của chúng ta hoạt đọng chậm chạp sau một thời gian sử dụng thì người dùng thường sử dụng cách đó là nâng cấp ổ cứng lên SSD để cài hệ điều hành. Tuy nhiên nếu ổ cứng cũ của bạn có nhiều phần mềm và dữ liệu quan trọng thì thay vì cài đặt windows lên ổ cứng mới, chúng ta sẽ chọn cách di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới, lúc này chúng ta sẽ không cần mất công cài đặt lại các phần mềm. Ở bài viết này PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển hệ điều hành Windows từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới – chuyển hệ điều hành sang ssd, mời các bạn tham khảo.

Chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD

Cách 1: Chuyển hệ điều hàn sang SSD từ HDD với Norton Ghost.

Sử dụng Norton Ghost

Đây là cách làm đơn giản và tỷ lệ bị lỗi khi thực hiện thấp nhất. Đầu tiên, các bạn hãy tạo một bản Ghost từ ổ cứng HDD cũ và sau đó bạn sử dụng file ghost đó để ghost sang ổ SSD mới.

Chi tiết cách tạo file ghost và bung file ghost các bạn hãy tham khảo bài viết sau: http://PKMacBook.com/cach-tao-file-ghost-va-bung-file-ghost-bang-norton-ghost/

Xem thêm :  Hướng dẫn cách tạo phím tắt để mở ứng dụng, thư mục trong Windows

Cách 2: Sử dụng phần mềm Easus Partition Master

Trước tiên, các bạn hãy tải về phần mềm Easus Partition Master tại đây: https://www.easeus.com/partition-manager/

Bước 1: Các bạn kết nối 2 ổ cứng HDD và SSD vào máy tính, sau đó bạn mở phần mềm EaseUS Partition Master lên và click vào Migrate OS (1). Sau khi bảng thông báo hiển thị tình trạng về 2 ổ cứng, bạn chọn ổ cứng đích cần chuyển hệ điều hành và bấm Next (2).

Chọn Migrate OS

Bước 2: Sau đó EaseUS Partition Master hiển thi dòng cảnh báo về phân vùng ổ cứng sẽ bị xóa sau khi chuyển hệ điều hành. Bạn bấm Migrate để tiếp tục.

Chọn Migrate

Bước 3: Phần mềm hiển thị các thông tin về phân vùng Windows của bạn sau khi chuyển. Bạn click OK để tiếp tục.

Nhấn OK

Bước 4: Bạn chờ quá trình chuyển dữ liệu hoàn thành sau đó bấm Apply để hoàn thành.

Chọn Apply

Trong quá trình chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng mới, chúng ta sẽ gặp phải tình trạng máy tính không nhận ổ cứng với hệ điều hành mới, các bạn có thể xử lý bằng cách ngắt ổ cứng cũ đi hoặc vào thiết lập trong BIOS và ưu tiên khởi động ổ cứng với hệ điều hành Windows mới lên trước. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục này: https://pkmacbook.com/thu-thuat/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0899.322.522