Cách đo khoảng cách giữa 2 địa điểm bằng Google Map

Bạn đang có dự định với những chuyến đi du lịch cho cả gia đình. Trước khi đặt lịch, bạn muốn tìm địa điểm có thời gian di chuyển phù hợp với số ngày bạn tổ chức. Để làm được điều này bạn chỉ cần lên Google maps đo khoảng cách giữa các địa điểm là có thể tính được thời gian di chuyển phù hợp.  Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn Cách đo khoảng cách giữa 2 địa điểm bằng Google Map.

Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.google.com/maps  -> bản đồ hiển thị, lựa chọn vị trí bắt đầu của bạn, ví dụ vị trí ban đầu ở trường THPT Mông Dương -> chuột phải vào địa điểm đó -> chọn Measure distance để lựa chọn đo khoảng cách:

Chọn Measure distance để lựa chọn đo khoảng cách

Bước 2: Kích chuột trái vào địa điểm đầu tiên:

Kích chuột trái vào địa điểm đầu tiên

Bước 3: Nhập địa điểm tiếp theo bạn muốn đến:

Nhập địa điểm tiếp theo bạn muốn đến

Bước 4: Trên bản đồ hiển thị địa điểm bạn muốn tới (vòng quay mặt trời sunhous Hạ Long) -> kích chuột trái vào địa điểm đó -> Google maps tự động đo khoảng cách:

Google maps tự động đo khoảng cách

Bước 5: Sau khi tới vòng quay mặt trời bạn dự định đưa cả nhà đi đảo Quan Lạn -> kích chọn điểm đến tiếp theo Google maps hiển thị luôn khoảng cách:

kích chọn điểm đến tiếp theo Google maps hiển thị luôn khoảng cách

– Kết thúc chuyến đi bạn muốn từ đảo Quan Lạn trở về nhà quãng đường sau chuyến đi được hiển thị trên hình:

Xem thêm :  Đặc sản Phú Quốc - Những món ăn đặc sản Phú Quốc làm quà ngon nhất

Kết thúc chuyến đi bạn muốn từ đảo Quan Lạn trở về nhà

– Nếu muốn loại bỏ địa điểm vừa chọn nháy chuột vào địa điểm đó.

– Dựa vào Google maps các bạn có thể tính trước quãng đường của chuyến đi từ đó có những tính toán phù hợp. Tuy nhiên với Google maps khoảng cách đo được thường được tính theo đường chim bay, trên thực tế khoảng cách đó có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn khoảng cách trên Google maps.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đo khoảng cách giữa 2 địa điểm bằng Google maps. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com