Cách dùng Google Maps để tìm đường đi cho xe máy

Đối với những bạn thường xuyên dùng bản đồ để tìm đường thì chắc hẳn không còn xa lạ mới ứng dụng Google Maps. Và mới đây thì Google đã Update cho ứng dụng Maps của họ một tính năng mới rất hữu ích đối với người Việt chúng ta đó là có thể tìm đường đi cho phương tiện là xe máy. Tính năng dẫn đường cho xe máy của Google Maps sẽ giúp mọi người đi đúng những đoạn đường dành cho xe của mình, không đi lạc vào những nơi cấm xe máy như cao tốc. Ngoài ra lợi thế lớn của xe máy là có thể đi vào những hẻm nhỏ có xuất hiện trên bản đồ của Google Maps. Nhờ vậy chúng ta sẽ có thể tìm được những con đường ngắn nhất có thể. Bài viết sau đây của PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Maps để tìm đường cho xe máy, mời các bạn theo dõi!

Cách dùng Google Maps để tìm đường đi cho xe máy

Trước hết bạn cần phải cập nhật Google Maps trong điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất hoặc nếu các bạn chưa cài thì có thể vào kho ứng dụng cài đặt hoặc có thể truy cập theo link sau:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.maps

Để tìm đường đi cho xe máy các bạn mở Google Maps lên, trong ứng dụng các bạn nhấn nút Đi để bắt đầu tìm đường. Sau đó trong cửa sổ mới các bạn hãy chọn kiểu phương tiện đó là xe máy (có biểu tượng hình chiếc xe máy) tiếp theo hãy chọn nơi bạn xuất phát và nơi đến để bắt đầu quá trình tìm đường.

Xem thêm :  Test IQ, trắc nghiệm IQ, kiểm tra IQ, kiểm tra trí thông minh

Chọn kiểu phương tiện là xe máy

Sau khi tìm đường xong các bạn sẽ được gợi ý một số con đường ngắn nhất.

Ngoài ra bạn có thể thay đổi loại phương tiện ở phía trên để so sánh độ dài đoạn đường, như ở hình dưới bạn có thể thấy chỉ đường bằng xe máy sẽ ngắn hơn khá nhiều so với đi bằng ô tô.

Google Maps gợi ý một số con đường ngắn nhất cho xe máy

Trên đây là bài hướng dẫn cách dùng Google Maps để tìm đường đi cho xe máy, đây có thể nói là một tính năng rất hữu ích cho những bạn chạy Grab hoặc những bạn Shiper có thể tìm cho mình được những con đường ngắn nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com