Cách hiển thị số trang Word trong thư mục

Trong công việc văn phòng, file Word là một tài liệu thiết yếu không thể thiếu và chúng là định dạng văn bản phổ biến nhất hiện nay. Đối với những người quản lý nhiều file Word thì việc hiển thị số trang trong thư mục là điều hết sức cần thiết.

Cách hiển thị số trang Word trong thư mục

Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản được phát triển bởi Microsoft – nhà phát triển Windows 10 và các tính năng của chúng hướng tới những người soạn thảo văn bản chuyên nghiệp. Một file Word sẽ được chia thành rất nhiều trang dựa theo số lượng ký tự và hình ảnh, việc nắm được số lượng file Word hết sức quan trọng vì chúng phục vụ chủ yếu cho công việc in ấn. Khi in ấn một file Word, số trang vô cùng quan trọng vì chúng cho biết số lượng giấy cần thiết và người sử dụng có thể cắt bớt nếu cần thiết. Thông thường, để xem số lượng trang của file Word thì nhiều người chọn cách mở từng file và kiểm tra số trang thông qua thanh công cụ. Tuy nhiên cách làm trên sẽ mất rất nhiều thời gian nếu như các bạn phải làm việc với lượng lớn file Word và cũng rất dễ nhầm lẫn nếu như các file Word bị trùng nhau. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn có thể chọn cách hiển thị số trang Word ngay trong thư mục để kiểm soát chúng một cách nhanh chóng.

Xem thêm :  Cách đổi tên Facebook trên máy tính và điện thoại nhanh chóng

Bước 1: Các bạn tiến hành di chuyển toàn bộ những file Word đang làm việc vào một thư mục mới hoàn toàn để dễ dàng kiểm tra.

Bước 2: Tại giao diện của thư mục lưu trữ, các bạn chọn mục View (1) và chọn mục Details (2) để thay đổi chế độ hiển thị sang toàn bộ thông tin.

Chọn mục Details để thay đổi chế độ hiển thị sang toàn bộ thông tin

Bước 3: Tiếp theo, các bạn Click chuột phải vào mục Name (hoặc Date/Type/Size/Tag…) (1) và chọn mục More… để tìm kiếm thêm chế độ hiển thị.

Chọn mục More… để tìm kiếm thêm chế độ hiển thị

Bước 4: Khi cửa sổ Choose Details của hệ thống xuất hiện, các bạn tiến hành kéo xuống để tìm mục Pages (1) và nhấn OK (2) để hoàn tất.

Trong cửa sổ Choose Details, các bạn muốn hiển thị thông tin nào thì các bạn chỉ cần đánh dấu vào ô trống tương ứng bên cạnh. Tuy nhiên, trong bài viết này chỉ hướng dẫn hiển thị số trang của Word nên chúng ta chỉ cần chọn mục Pages.

Tìm mục Pages và nhấn OK để hoàn tất

Bước 5: Sau khi thiết lập hiển thị số trang Word, các bạn sẽ thấy một cột hiển thị mới với tiêu đề là Pages xuất hiện. Cột Pages sẽ có nhiệm vụ hiển thị số lượng các trang trong file Word tương ứng.

Cột Pages sẽ có nhiệm vụ hiển thị số lượng các trang trong file Word tương ứng

Như vậy, các bạn đã hoàn tất việc hiển thị số lượng trang (Pages) của file Word trong thư mục để dễ dàng quản lý và kiểm soát. Mong rằng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn có được hiệu quả làm việc tốt hơn!

Xem thêm :  List kênh VLC mới nhất, xem truyền hình trên máy tính bằng phần mềm VLCNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com