Cách khắc phục lỗi có mạng nhưng không vào được một số trang web

Trong quá trình chúng ta sử dụng máy tính để làm việc, nhất là việc sử dụng Internet để truy cập các trang Web thì sẽ hay gặp lỗi không truy cập được các trang Web ngẫu nhiên. Đây là một lỗi thường gặp trên máy tính, chúng xảy ra liên tục trên nhiều trang Web khác nhau. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn Cách khắc phục lỗi có mạng nhưng không vào được một số trang web.

Cách khắc phục lỗi có mạng nhưng không vào được một số trang web

1. Reset lại Modem mạng

Đây là một trong số những thao tác đầu tiên chúng ta cùng thực hiện khi chúng ta cần xử lý lỗi không truy cập được trang Web. Trong quá trình sử dụng thì Modem thường hay gặp lỗi quá tải hoặc quá nhiệt trong thời gian dài khiến mạng truyền đi không được ổn định hoặc ngắt quãng. Cách giải quyết này hiệu quả đến 70% trong các trường hợp khác nhau.

Reset lại Modem mạng

Cách thực hiện: Các bạn tiến hành tắt Modem của mình và đợi tầm 10 phút sau mới khởi động lại. Nếu các bạn không biết tắt/bật Modem thì các bạn cũng có thể rút điện của chúng rồi cắm lại.

Xem thêm :  Hàm IF trong Excel

2. Kiểm tra lại ngày và giờ

Để truy cập được mạng trên máy tính thì các nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu người sử dụng phải cung cấp, sử dụng thời gian trên máy tính là thời gian thực tế. Việc này thường xuyên xảy ra với các máy tính bị hết PIN CMOS làm không thể lưu trữ được dữ liệu trong Bios. Đầu tiên các bạn cần thay PIN CMOS nếu chúng bị hết.

Ngoài ra thì các bạn có thể điều chỉnh ngày giờ trên máy tính như sau:

Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào ngày và giờ trên máy tính của mình và chọn Adjust date/time.

Chọn Adjust date time

Bước 2: Sau đó tại phần Time Zone các bạn chọn là UTC +7 Bangkok, Hanoi, Jakatar vì đây là múi giờ chuẩn của Việt Nam.

Chọn múi giờ chuẩn của Việt Nam

Bước 3: Sau khi chuyển về múi giờ xong các bạn chọn Set time automatically để hệ thống tự động cập nhật lại ngày và giờ cho thiết bị của các bạn.

Bật Set time automatically về On

Bước 4: Các bạn bật tính năng Set time zone automatically để bật tự động chọn đúng múi giờ theo tọa độ.

Bật tính năng Set time zone automatically

Sau đó các bạn có thể vào lại các trang Web để kiểm tra kết quả.

3. Sử dụng tab ẩn danh

Một trong những cách hữu dụng nhất là là sử dụng tab ẩn danh. Tab ẩn danh sẽ giúp các bạn qua mặt được nếu như máy tính của các bạn đang bị chặn trên hệ thống cở sở dữ liệu. Với việc sử dụng tab ẩn danh các bạn vừa có thể tránh được khai thác thông tin cá nhân và vừa có thể truy cập được trang web đang bị chặn. Nếu như hệ thống dữ liệu chặn theo cả một hệ thống mạng thì tất cả những thiết bị nào trong hệ thống mạng đó đều không thể truy cập được trang Web đó.

Xem thêm :  Xoay đồ thị 3D trong Excel

Cách khởi động trang Web ẩn danh: Ctrl + Shift + N.

Chọn Sửa sổ ẩn danh mới

4. Tắt phần mềm diệt Virus

Các phần mềm diệt Virus ngày nay rất hiện đại nên đôi khi cũng đem lại cho chúng ta sự bất tiện. Cụ thể là các bạn có thể thấy rằng các phần mềm diệt Virus ngày nay được tích hợp sẵn lên cả những trình duyệt để hỗ trợ chúng ta khỏi việc truy cập các trang web xấu. Thế nhưng máy móc thì cũng có sai lầm, ngay cả trình duyệt hàng đầu trên thế giới ngày nay cũng còn phát hiện sai/ nhầm các Virus. Các bạn hãy tiến hành tắt tạm phần mềm diệt Virus của mình đi để thử lại.

Chọn Enable all shields (6 disabled)

5. Sử dụng một trình duyệt khác

Mỗi trình duyệt trên máy tính laị sử dụng một cấu trúc lệnh code khác nhau và nhân khác nhau. Có thể trình duyệt đó không phù hợp so với những điều kiện để truy cập trang Web các bạn đang cần. Các bạn hãy thử bằng nhiều trình duyệt khác nhau để kiểm tra lại. Một số trình duyệt web tốt như: Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc.

Sử dụng một trình duyệt khác

6. Sử dụng địa chỉ DNS động

Bước 1: Các bạn Click vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar và chọn Network & Internet Settings.

Chọn Network & Internet Settings

Bước 2: Tại cửa sổ Settings mới xuất hiện các bạn chọn Change adapter options.

Chọn Change adapter options

Bước 3: Tiếp theo, các bạn click chuột phải vao Ethernet và chọn Properties.

Chọn Properties

Bước 4: Tại cửa sổ này, các bạn tìm tới dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và nhấn đúp chuột để chỉnh sửa.

Xem thêm :  Cách vẽ mũi tên trong AI

Chọn Internet Protocol Version 4

Bước 5: Tại đây các bạn tiến hành chọn Obtain DNS server address automatically và nhấn OK để hoàn tất.

Obtain DNS server address automatically

Sau đó các bạn tiến hành truy cập lại trang web đó để kiểm tra.

7. Liên hệ chủ sở hữu trang Web

Một trang Web lỗi do rất nhiều vấn đề khác nhau, có thể nguyên nhân đến từ chính các trang Web chứ không phải do thiết bị của các bạn. Một trang Web thường hay gặp lỗi Server, thời hạn thuê tên miền,… Các bạn hãy chủ động liên lạc với chủ của các trang Web để có thông tin cụ thể và chi tiết hơn.

Như vậy, trong bài viết này PKMacBook đã giới thiệu các bạn 7 cách để khắc phục lỗi không truy cập được trang Web dù vẫn có mạng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com