Cách kiểm tra bộ nhớ, dung lượng còn trống trên iPhone

Thiết bị iPhone khác với những thiết bị khác ở chỗ chúng không thể sử dụng thẻ nhớ mở rộng, chính vì điều đó mà người dùng iPhone rất lo ngại khoản dung lượng trên thiết bị. Để quản lý dung lượng của iPhone, các bạn không cần cài thêm bất cứ phần mềm gì khác, các bạn chỉ cần theo dõi trong Cài đặt là xong. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra bộ nhớ, dung lượng trống trên iPhone.

Cách kiểm tra bộ nhớ, dung lượng còn trống trên iPhone

1. Kiểm tra bộ nhớ, dung lượng trống trên iPhone

Hệ điều hành IOS trên các thiết bị iPhone là hệ điều hành được đánh giá rất cao về các tính năng cũng như trải nghiệm sử dụng. Mọi vấn đề liên quan đến thiết bị các bạn có thể kiểm tra toàn bộ trong cài đặt.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Cài Đặt và tìm đến mục Cài đặt chung để kiểm tra các thông tin liên quan đến thiết bị.

Mở Cài Đặt và tìm đến mục Cài đặt chung để kiểm tra các thông tin liên quan đến thiết bị

Bước 2: Sau đó, các bạn kéo xuống dưới để chọn Dung lượng iPhone và tại đây các bạn sẽ xem được dung lượng của iPhone.

Dung lượng của iPhone được hiển thị tại dòng đầu tiên với Dung lượng đã sử dụng/ tổng dung lượng iPhone. Để theo dõi được thêm các dung lượng được sử dụng cụ thể ra sao thì các bạn có thể dựa vào bảng biểu đồ màu sắc phía dưới.

Xem thêm :  File Excel quản lý bán hàng tốt nhất 2021

Chọn Dung lượng iPhone

Ngoài ra, các bạn có thể kéo xuống dưới để kiểm tra toàn bộ dung lượng của các ứng dụng được cài đặt trên iPhone. Nếu như ứng dụng nào các bạn ít sử dụng và chiếm dung lượng lớn các bạn có thể xoá đi để tiết kiệm dung lượng.

Bạn có thể kéo xuống dưới để kiểm tra toàn bộ dung lượng của các ứng dụng được cài đặt trên iPhone

2. Kiểm tra dung lượng iCloud trên iPhone

Trên hệ điều hành IOS của iPhone thì ngoài dung lượng thực chúng ta còn có dung lượng đám mây của iCloud. Apple miễn phí cho mỗi người 5GB vĩnh viễn để sao lưu khi cần thiết, để kiểm tra dung lượng iCloud trống trên iPhone các bạn làm như sau:

Các bạn tiến hành mở Cài Đặt -> Tài khoản -> iCloud.

Tại đây các bạn sẽ thấy được dung lượng iCloud và dung lượng còn trống của iCloud.

Chọn iCloud

Nếu như các bạn muốn mở rộng thêm dung lượng iCloud để lưu trữ thì các bạn hãy chọn Thay đổi gói dung lượng và chọn gói muốn sử dụng. Các bạn có thể thanh toàn qua cổng Momo hoặc Visa/Master Card tiện lợi.

Nếu bạn muốn mở rộng thêm dung lượng iCloud để lưu trữ thì các bạn hãy chọn Thay đổi gói dung lượng và chọn gói muốn sử dụng

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dung lượng trống trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com