Cách kiểm tra độ chai pin của Laptop nhanh chóng, chính xác

Kiểm tra tình trạng pin Laptop thường xuyên sẽ giúp chúng ta có thể hạn chế rủi ro khi pin laptop của bạn bị chai gây ra nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, khi pin Laptop của bạn bị chai sẽ làm giảm hiệu năng làm việc của máy và ảnh hưởng xấu đến các linh kiện, thiết bị trên laptop của bạn.

Cách kiểm tra mức độ chai pin trên Laptop

Bài hướng dẫn dưới đây, PKMacBook.com hướng dẫn các bạn cách kiểm tra mức độ chai pin bằng Energy Report trong máy mà không cần đến phần mềm bên ngoài.

Bước 1: Các bạn vào Start, nhập cmd ở ô tìm kiếm và click chuột phải vào cmd chọn Run as administrator.

Run as administrator

Bước 2: Sau khi mở CMD dưới quyền administration. Các bạn nhập lệnh sau và nhấn Enter:

powercfg -energy

Các bạn chờ khoảng 1 phút để hệ thông tiến hành kiểm tra. Sau khi có kết quả như hình dưới, các bạn để ý dòng See… for more details tức là file báo cáo được lưu trong thư mục đó.

Kết quả

Bước 3: Các bạn vào đường dẫn trong báo cáo của CMDC:Windowssystem32 và tìm file energy-report.html và mở nó lên bằng trình duyệt Firefox hoặc Chrome.

Tìm file energy

Bước 4: Các bạn tìm đến dòng Battery: Battery Information và để ý hai mục quan trọng là Design Capacity (Dung tích thiết kế) và Last Full Charge (Lần sạc đầy gần nhất). Bạn để ý hai mục đó và làm một phép tính như sau:

Xem thêm :  Những stt status nhớ người yêu hay nhất

Công thức

Như hình dưới sẽ là 100-(22790÷42180) × 100 ≈ 45,969 tức là pin của chiếc laptop này bị chai 45,96 %. Nếu độ chai pin của bạn trên 40% tức là bạn nên thay thế pin mới cho laptop của bạn để đảm bảo hiệu suất làm việc cho máy.

Hiển thị kết quả

Pin là một trong những vật dụng nguy hiểm nhất bởi trong pin chứa rất nhiều hoá chất khác nhau có thể gây chập, cháy nổ cho thiết bị của bạn. Bằng thủ thuật đơn giản trong bài viết, các bạn hãy kiểm tra định kì pin laptop của bạn 1 tháng/1 lần để nắm bắt được tình trạng chai pin và lên phương án thay pin mới. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com