Cách sử dụng 2 màn hình trên Windows 10

Với sự phát triển của công nghệ thì phần cứng máy tính như màn hình, card đồ họa ngày càng rẻ và đa dạng mẫu mã. Với những bạn đam mê làm việc và sử dụng hai màn hình máy tính thì chúng ta có thể chạm tới giấc mơ đó dễ dàng hơn. Trong bài viết hôm nay, PKMacBook.com với bạn đọc cách sử dụng 2 màn hình máy tính trên Windows 10 khi chúng ta sở hữu dàn máy tính 2 màn hình trong mơ rồi nhé!

Cách sử dụng 2 màn hình trên Windows 10

1. Chuẩn bị phần cứng

– Để chiếu từ máy tính lên hai màn hình thì chúng ta phải chuẩn bị cáp kết nối với màn hình và màn hình phải hỗ trợ chuẩn kết nối trên máy tính như HDMI, VGA… Nếu máy tính của bạn chỉ có một cổng xuất hình ảnh là VGA hoặc HDMI thì bạn có thể tìm mua và sử dụng các bộ chia hình ảnh như dual VGA, Dual HDMI… Tuy nhiên, hình ảnh khi xuất ra hai màn hình cùng một dây cáp có thể xuất hiện độ trễ hoặc lỗi không đồng bộ hình ảnh, không nhận các chức năng hai màn hình.

Xem thêm :  Hàm ROUND, ROUNDDOWN, ROUNDUP - Các hàm làm tròn số thập phân trong Excel

Chuẩn bị cáp kết nối với màn hình và màn hình hỗ trợ chuẩn HDMI, VGA

Thay vì sử dụng cáp chia đôi tín hiệu thì giải pháp tốt nhất để sử dụng hai màn hình hiệu quả đó là sử dụng card đồ họa rời hỗ trợ nhiều cổng tín hiệu hình ảnh như HDMI, DVI, Display Port…Như vậy thì chúng ta có thể làm việc với 2 màn hình hiệu quả và driver trên các mẫu card đồ họa hỗ trợ tốt việc sử dụng hai màn hình trên máy tính. Ngoài ra, chúng ta còn tận hưởng hình ảnh nét, đẹp và khả năng đồng bộ khung hình tốt nếu như cả màn hình và card đồ họa đều hỗ trợ tính năng đồng bộ như Nvidia G-sync hay AMD Free Sync. 

Sử dụng card đồ họa rời hỗ trợ nhiều cổng tín hiệu hình ảnh

Trên một số mẫu laptop được trang bị cả cổng VGA và HDMI thì chúng ta có thể sử dụng hai cổng này để xuất hình ảnh ra màn hình nhưng tín hiệu hình ảnh qua cổng VGA sẽ không đẹp bằng tín hiệu qua cổng HDMI. Điều này được khắc phục trên một số mẫu laptop đời mới với cổng USB Type C hoặc Thunder Bolt sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh so với cổng VGA đời cũ.

2. Thiết lập chế độ hai màn hình trên Windows 10

Bước 1: Bạn click vào Notification center (1) ở góc phải màn hình, tiếp theo bạn click vào Project (2) để tùy chọn các thiết lập chiếu màn hình. Hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows  + P cũng có chức năng tương tự.

Xem thêm :  Những câu nói hay về tình yêu buồn, đơn phương, thất tình

Click chọn Project

Bước 2: Bạn thiết lập các chế độ dành cho màn hình phụ và màn hình chính như Chỉ phát màn hình chính (PC screen only), chiếu đồng thời cả hai màn hình (Duplicate), chế độ mở rộng hình ảnh ra 2 màn hình (Extend), Chỉ chiếu trên màn hình phụ (Second screen only).

Thiết lập các chế độ dành cho màn hình phụ và màn hình chính

3. Các thiết lập khác trong mục Display

3.1. Thiết lập Rearrange your displays

Bước 1: Bạn click chuột phải vào Start menu (1) => chọn Settings (2).

Chọn Settings

Bước 2: Bạn click vào mục System.

Chọn mục System

Bước 3: Trong thẻ Display, bạn click vào số 1 hoặc 2 và giữ chuột di chuyển sang trái hay phải để thay đổi vị trí hiển thị của màn hình.

Bạn click vào số 1 hoặc 2 và giữ chuột di chuyển sang trái hay phải để thay đổi vị trí hiển thị của màn hình

3.2. Tùy chỉnh Scale and layout

Vẫn ở trong mục Display nhưng khi bạn kéo xuống dưới sẽ tìm thấy dòng Scale and layout để thiết lập thu phóng trên màn hình. Nếu màn hình của bạn có độ phân giải cao nhưng kích thước (inch) nhỏ thì chúng ta phải dùng tính năng này để phóng lớn chữ và các biểu tượng lên để dễ nhìn.

Bạn kéo xuống dưới sẽ tìm thấy dòng Scale and layout để thiết lập thu phóng trên màn hình

3.3. Khắc phục lỗi không tìm thấy màn hình phụ

Bạn cắm jack cẩn thận rồi mà vẫn chưa thấy hình ảnh hiện lên? Rất có thể màn hình của bạn bị ẩn đi và chúng ta có thể tìm kiếm thiết bị qua công cụ của Windows. Bạn truy cập thẻ Display (1) => cuộn xuống dòng Multiple Display và nhấn vào Detect (2) để thêm màn hình phụ vào trình điều khiển.

Xem thêm :  PG,PB là gì Công việc của PG,PB làm gì

Nhấn vào Detect để thêm màn hình phụ vào trình điều khiển

Sử dụng 2 màn hình trên máy tính là trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. Với những chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc có thể kết nối 2 màn hình trên máy tính Windows 10 và sử dụng một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com