Cách sửa lỗi máy tính tự restart liên tục

Không có gì bực hơn việc chúng ta đang sử dụng máy tính mà chúng tự động Restart mà chả thèm hỏi chúng ta một câu! Việc máy tính tự động Restart liên tục đã có rất nhiều người gặp và cũng có nhiều người phát “điên” với chúng vì chả kịp lưu lại dữ liệu, mọi thứ biến mất theo mây khói. Tuy nhiên, các bạn đừng lo vì trong bài viết này PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi máy tính tự Restart liên tục hiệu quả nhất.

Cách sửa lỗi máy tính tự restart liên tục

1. Kiểm tra Virus

Kiểm tra Virus

Khi nói đến việc máy tính tự động Restart liên tục thì các bạn cần nghĩ đến Virus đầu tiên, khi Virus truy cập được vào máy tính thì chúng sẽ tiến hành phá hệ điều hành và làm chúng mấy ổn định. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn chỉ cần sử dụng các phần mềm diệt Virus chuyên dụng như: Kaspersky, Avast,…để quét và diệt Virus.

Tuy nhiên, nếu như Virus đã phá hệ thống máy tính quá nặng nề thì việc chúng ta quét và diệt cũng không thể đem lại hiệu quả cao được. Lúc này các bạn nên cài lại hệ điều hành sẽ tốt hơn!

2. Lỏng RAM

Thông thường các bạn chỉ nghe thấy lỏng RAM sẽ gây ra lỗi màn hình xanh thôi đúng không? Thế nhưng các bạn hãy nhớ rằng khi máy tính bị lỏng RAM thì chúng cũng tự động khởi động lại để tìm kiếm phần cứng trên máy tính. Để giải quyết vấn đề này thì cũng đơn giản thôi, các bạn chỉ cần tiến hành tháo máy tính ra và gỡ thanh RAM ra gắn lại cho chúng vào chặt hơn là được. Nếu như máy tính của các bạn sử dụng nhiều hơn 1 thanh RAM thì các bạn có thể gắn lần lượt từng thanh và dùng thử xem chúng còn gặp lỗi nữa không!

Xem thêm :  Hướng dẫn chèn ký tự đặc biệt vào văn bản Word

3. CPU quá nhiệt

Hệ thống máy tính được xây dựng bởi rất nhiều thành phần khác nhau và trong quá trình sử dụng thành phần nào đó gặp vấn đề thì chúng sẽ tự động tắt đi và khởi động lại để bảo vệ. CPU trên máy tính cũng vậy, khi chúng quá nóng thì máy tính sẽ tự động khởi động lại để bảo vệ CPU khỏi nhiệt độ cao. Để xử lý vấn đề này thì các bạn chỉ cần kiểm tra lại tản nhiệt của CPU xem chúng có bị lỏng hay không. Nhưng trước khi kiểm tra tản nhiệt CPU thì các bạn cần xác định xem nguyên nhân có phải do CPU nóng quá không đã. Cách kiểm tra nhiệt độ CPU như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành tải phần mềm HWmonitor về máy tính thông qua trang chủ dưới đây.

Trang chủ: https://www.cpuid.com/softwares/hwmonitor.html

Bước 2: Sau đó, các bạn tiến hành mở phần mềm để theo dõi nhiệt độ của CPU. Để cách kiểm tra này đạt hiệu quả thì các bạn hãy chơi game hoặc xem video 4K trong lúc đó để CPU hoạt động tối đa xem có bị quá nhiệt hay không?

Nếu như nhiệt độ của CPU vượt ngưỡng 90 độ C thì có lẽ các bạn cần kiểm tra hoặc thay thế tản nhiệt rồi đó!

Nếu như nhiệt độ của CPU vượt ngưỡng 90 độ C thì có lẽ các bạn cần kiểm tra hoặc thay thế tản nhiệt

4. Lỗi Card màn hình

Việc lỗi Card màn hình này chỉ xảy ra trên những máy tính có sử dụng card màn hình rời và những người sử dụng máy tính dùng iGPU thì các bạn không cần quan tâm. Trong quá trình sử dụng, Card màn hình có thể lỏng và chúng làm cho kết nối không ổn định. Cách giải quyết cũng rất đơn giản thôi, các bạn hãy tháo máy và kiểm tra lại Card màn hình xem đã được gắn chặt hay chưa.

Xem thêm :  Cách sử dụng Photoshop từ a-z cho người mới bắt đầu

5. Lỗi nguồn máy tính

Như chúng ta đã biết thì máy tính không dùng điện lưới 220V mà chúng phải sử dụng nguồn điện 12V, 5V được chuyển đổi thông qua bộ nguồn. Chính vì điều đó mà nguồn máy tính đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng máy tính. Việc xác định lỗi có phải do nguồn hay không rất khó, buộc các bạn phải có những thiết bị chuyên dụng hoặc là kỹ thuật mới có thể biết được…

Các lỗi liên quan đến nguồn có thể như: Nguồn điện không ổn định, nguồn không cung cấp đủ điện cho hệ thống, lỗi nguồn,…. Nếu như các bạn gặp lỗi đến nguồn thì các bạn hãy đem ra cửa hàng để kiểm tra cho chắc chắn.

6. Ổ cứng bị lỗi

Ổ cứng trên máy tính sau một thời gian dài sử dụng thì ổ cứng của chúng ta sẽ có những dấu hiệu xuống cấp. Để kiểm tra xem ổ cứng còn chất lượng hay không thì các bạn có thể sử dụng phần mềm Crystal Disk Mark

Trang chủ: https://crystalmark.info/en/software/crystaldiskinfo/

Bước 1: Các bạn tiến hành tải phần mềm về máy để cài đặt và sử dụng.

Bước 2: Sau đó, các bạn khởi động phần mềm để kiểm tra.

Khởi động phần mềm Crystal Disk Mark

  • Good – Xanh: Ổ cứng còn tốt
  • Coution – Vàng: Ổ cứng chuẩn bị có vấn đề
  • Bad – Đỏ: Ổ cứng đã gặp lỗi nặng và cần tìm cách khắc phục.
Xem thêm :  Phần mềm khuếch đại âm thanh, tăng âm lượng trên máy tính tốt nhất

Bước 3: Nếu như ổ cứng của các bạn rơi vào trường hợp Coution và Bad thì các bạn có thể sử dụng Tool sửa ổ cứng có sẵn trên Windows để tạm thời khắc phục.

Các bạn mở This PC và Click chuột phải vào ổ đĩa C: trên máy tính để chọn Properties.

Click chuột phải vào ổ C rồi chọn Properties

Bước 4: Tiếp theo, các bạn chọn thẻ Tool và chọn Check để hệ thống tiến hành tự động sửa lỗi cho ổ cứng.

Chọn Check để hệ thống tiến hành tự động sửa lỗi cho ổ cứng

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi máy tính bị Restart liên tục nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com