Chuột lang nước nam mỹ

Bạn đang xem: chuột lang nước nam mỹ Tại Pkmacbook.com

Loài chuột này sống ở vùng Panama cho tới Đông Bắc Argentina, Đông dãy Andes (Nam Mỹ). Nó không những là con chuột lớn nhất, mà còn là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới.

Loài chuột này gọi là chuột lang nước. Sở dĩ có tên gọi như vậy, bởi nó có hình thức giống hệt chuột lang và sống được cả ở trên cạn lẫn dưới nước nhờ có màng chân.

Chúng thích nghi với môi trường đầm lầy, ao hồ, vùng đất ngập nước, thậm chí cả ở những con sông, những cánh rừng nhiệt đới. Nó có khả năng lặn sâu và nín thở 5 phút dưới nước.

Thức ăn ưa thích của chuột lang là vỏ cây, lá cây, hoa quả, thủy sinh. Nó là loài khá thân thiện với con người, nên nhiều vùng người dân nuôi chuột lang trong nhà làm cảnh. Tuy nhiên, ở Mỹ, nếu muốn nuôi chuột lang trong nhà phải có giấy phép đặc biệt của chính quyền.

Chúng là loài có tính tổ chức bầy đàn cao. Người ta từng phát hiện những đàn chuột lang khổng lồ lên tới 100 con. Tuy nhiên, thông thường mỗi đàn có khoảng 10 đến 20 con.

Nhiều vùng ở Nam Mỹ, người ta săn chuột lang khổng lồ để làm thực phẩm, lấy da làm một số món đồ. Món chuột lang được yêu thích ở Venezuela. Tuy nhiên, loài chuột khổng lồ này sinh sản tốt, nên chưa có nguy cơ tuyệt chủng.

Xem thêm :  Hiệu ứng barnum trong tâm lý học: ví dụ, nội dung, ứng dụng

Loài chuột lang có tuổi thọ 8-12 năm trong điều kiện tự nhiên, nhưng chỉ được 3-4 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Chuột lang nước là món ăn yêu thích của báo đốm, mèo rừng, chim ưng và đặc biệt là trăn Nam Mỹ khổng lồ.

Loài chuột lang thích giao phối dưới nước. Nó mang thai từ 130 đến 150 ngày. Mỗi lứa thường đẻ 1 đến 8 chuột con, nhưng phổ biến là sinh 4. Dù mới sinh, đang bú mẹ nhưng chuột lang đã ăn cỏ. Nó cai sữa sau khoảng 16 tuần.

CÔNG TY DIỆT CHUỘT HÙNG THỊNH

?CHUỘT LANG NƯỚC – Sinh Vật Thân Thiện Lắm Bạn Nhiều Bè Nhất Thế Giới Của Không Giới Hạn New

Chuột lang nước (Hydrochoerus hydrochaeris) là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới thuộc Họ Chuột lang. Cũng được gọi là capybara và chigüire, đây là một thành viên của chi Hydrochoerus, trong đó nó là một trong hai loài còn sinh tồn, loài kia là chuột lang nước nhỏ (Hydrochoerus isthmius). Những họ hàng gần khác của nó là chuột lang nhà và Kerodon rupestris, và nó có quan hệ xa với Dasyprocta, Chinchilla, và Myocastor coypus. Chuột lang nước là loài đặc hữu ở Nam Mỹ, cư ngụ ở các trảng cỏ và rừng lá rậm, gần nguồn nước. Chúng là loài có tập tính xã hội cao và có thể tập hợp thành nhóm nhiều đến 100 cá thể, tuy thường sống thành đám 1020 con. Chuột lang nước không phải một loài bị đe dọa và được phép săn để lấy thịt và lông, và còn để lấy dầu từ lớp mỡ.
Chuột lang nước có cơ thể nặng nề, tròn trĩnh, đầu ngắn, với lớp lông màu nâuđo đỏ ở mặt lưng, chuyển biến dàn thành màu nâuvàng ở mặt bụng. Tuyến mồ hôi có mặt ở phần lông rậm rạp, một đặc điểm hiếm gặp ở động vật gặm nhấm. Chuột lang nước trưởng thành đạt chiều dài 106 đến 134 cm (3,48 đến 4,40 ft), đứng cao 50 đến 62 cm (20 đến 24 in) ở vai, và thường nặng 35 đến 66 kg (77 đến 146 lb), trung bình tại llanos (Venezuela) là 48,9 kg (108 lb). Khối lượng lớn nhất từng được ghi nhận là 91 kg (201 lb) ở một con cái hoang dã tại Brasil và 73,5 kg (162 lb) ở một con đực hoang dã tại Uruguay. Công thức răng là {\\displaystyle {\\tfrac {1.0.1.3}{1.0.1.3}}}{\\displaystyle {\\tfrac {1.0.1.3}{1.0.1.3}}}. Chân chúng hơi có màng. Vẫn còn vét của đuôi.[6] Chân sau hơi dài hơn chân trước; chân sau có ba ngón còn chân trước có bốn. Mõi của chúng có hình hơi vuông, với lỗ mũi, mắt và tai nằm gần đỉnh đầu. Con cái hơi nặng hơn con đực.
Kiểu nhân là 2n = 66 và số cơ sở = 102
Chuột lang nước là động vật ăn thực vật, chủ yếu ăn các loại cỏ và thực vật thủy sinh, cũng như vỏ cây ăn quả và cây. Chúng ăn rất chọn lọc, ăn lá của một loài và bỏ qua loài khác xung quanh nó, và ăn nhiều hơn loài cây hơn trong mùa khô, khi có ít cây có sẵn. Trong khi họ ăn cỏ trong mùa mưa, chúng phải chuyển sang lau sậy phong phú hơn trong mùa khô. Cây mà chuột lang nước ăn trong mùa hè mất đi giá trị dinh dưỡng của chúng trong mùa đông, do đó, không được tiêu thụ tại thời điểm đó. Hàm của chuột lang nước là không vuông góc và do đó chúng nhai thức ăn bằng cách đưa hàm tới và lui thay vì đưa ngang. Chuột lang nước ăn phân của chúng như là một nguồn thực vật đường ruột do vi khuẩn, để giúp tiêu hóa cellulose trong cỏ hình thành chế độ ăn bình thường của chúng, và để trích xuất tối đa của protein và vitamin từ thực phẩm của chúng. Chúng cũng có thể nôn ra thức ăn nhai lại một lần nữa, tương tự như bò nhai lại.
Giống như người anh em họ của nó là chuột lang, chuột lang nước không có khả năng tổng hợp vitamin C, và chúng không bổ sung vitamin C trong điều kiện nuôi nhốt đã được báo cáo để phát triển các bệnh về lợi như là một dấu hiệu của bệnh còi.
Tuổi thọ của chuột lang nước có thể lên đến 810 năm, tuy nhiên trong tự nhiên thường sống trung bình không quá bốn năm vì chúng luôn là \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com