Debut là gì?

Bạn đang xem: Debut là gì?

Là một thuật ngữ trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí, gần như giới trẻ ngày nay ai cũng biết hoặc đã từng nghe qua về “Debut”. Nếu bạn đang thắc mắc cụ thể Debut là gì, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Nghĩa của Debut

Là một từ tiếng Anh, Debut có nghĩa là sự xuất hiện, ra mắt lần đầu tiên trước công chúng của một hoặc một nhóm nghệ sĩ nào đó. Thuật ngữ này chỉ dành cho những nhân vật nổi tiếng của công chúng, chẳng hạn như ca sĩ, ban nhạc, diễn viên, hay người mẫu, …

Ví dụ: Phát hành năm 1967, “David Bowie” là album debut của ca sĩ, nhạc sĩ người Anh David Bowie.

Debut

“David Bowie” – Album debut mang tên mình của ca sĩ, nhạc sĩ David Bowie

Ngoài ra, khi các nghệ sĩ chuyển sang hoạt động với một vai trò mới, ta cũng có thể dùng từ Debut. Chẳng hạn như câu sau: “Khởi nghiệp là diễn viên, đến năm 2019 anh ấy chính thức debut dưới vai trò đạo diễn”.

Trong thời buổi hiện đại, phạm vi sử dụng của từ Debut không còn chỉ nằm trong lĩnh vực nghệ thuật. Ví dụ như trong thể thao, khi một vận động viên nào đó lần đầu tiên xuất hiện ở một giải đấu chuyên nghiệp, hoặc trong trận đấu ra mắt sau khi vừa chuyển sang một câu lạc bộ mới, đó cũng có thể coi là một màn debut.

Xem thêm :  Các hàm thời gian ngày tháng trong Excel

Song song với thuật ngữ Debut, chúng ta còn có Pre-debut – chỉ thời gian trước debut, khi các nghệ sĩ đã ấn định thời điểm ra mắt trước công chúng.

Đến đây bạn đã hiểu debut là gì rồi phải không nào? Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com