HIIT là gì? Một số bài tập HIIT giảm cân hiệu quả

HIIT là tổ hợp các bài tập mang lại cho người dùng nhiều lợi ích như giảm cân, cải thiện hệ hô hấp, lưu thông máu. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về HIIT cà một số bài tập HIIT giảm cân hiệu quả sau đây.

HIIT là gì Một số bài tập HIIT giảm cân hiệu quả

1. HIIT là gì?

HIIT (High intensity interval training) là một dạng bài tập trong Cardio với cường độ cao nhưng ngắt quãng

HIIT (High intensity interval training) là một dạng bài tập trong Cardio với cường độ cao nhưng ngắt quãng, tức là sau khi tập luyện bài tập chính với cường độ cao thì người tập cần phục hồi cơ thể với bài tập cường độ thấp hoặc nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian ngắn.

HIIT có rất nhiều lợi ích như:

+ Cải thiện quá trình trao đổi chất và tăng hiệu quả hoạt động của các cơ quan hô hấp.

+ Giúp bạn giảm thời gian tập luyện bởi vì những bài tập HIIT sẽ tiêu tốn lượng calo lớn hơn các bài tập thông thường.

+ Giúp bạn tăng sức chịu đựng và cơ bắp rắn chắc hơn.

+ Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và giảm cân tốt.

2. Một số bài tập HIIT giảm cân hiệu quả

– Mountain Climber

Mountain Climber

Mountain Climber mô tả động tác của người leo núi và thay vì thực hiện trên vách thẳng đứng thì chúng ta thực hiện trên mặt sàn bằng phẳng. Trước tiên, bạn cần bắt đầu với tư thế plank (chống hai tay và nhón gót chân trên mặt sàn). Tiếp theo, bạn đưa phần đầu gốilên trước gần chạm với khuỷu tay, thực hiện lần lượt với cả hai chân. 

Xem thêm :  Cách cắt ảnh trong Word

Bạn có thể theo dõi video hướng dẫn sau đây:

– The Burpee

The Burpee

The Burpee là động tác đốt calo hiệu quả và là sự kết hợp của nhiều chuyển động khác nhau như chống tay, ngồi xổm và bật nhảy. Trong bài tập này thì bạn hãy cố gắng giữ cho lưng thật thẳng và tránh bị cong để tập luyện an toàn, hiệu quả.

Bạn hãy theo dõi video hướng dẫn dưới đây:

– Battle Rope: Alternating Waves

Battle Rope Alternating Waves

Battle Rope là một trong những dụng cụ “thần thánh” được ưa thích trong các phòng tập bởi hiệu quả và trông khá “ngầu” nữa. Để tập bài này thì bạn cần chuẩn bị một đoạn dây thừng thật dài và vòng đoạn dây thừng đó qua một cái cột hoặc một cái khuyên tròn đính trên tường. Tiếp theo, bạn cầm 2 đầu dây và bắt đầu đứng với tư thế Squat và tạo chuyển động sóng.

Bạn có thể theo dõi video hướng dẫn tại đây:

– Dumbbell Jumping Lunge

Dumbbell Jumping Lunge

Bài tập này sẽ giúp bạn phát triển phần cơ đùi hiệu quả. Để tăng hiệu quả luyện tập thì bạn có thể sử dụng tạ tay với trọng lượng lớn hơn, tuỳ theo sức lực của bạn và thực hiện nhiều lần hoặc di chuyển tới những vị trí khác. Bài tập này có thể áp dụng với tạ đòn bằng cách gánh lên vai hoặc không dùng đến tạ cũng được.

Bạn hãy theo dõi video hướng dẫn dưới đây:

Xem thêm :  Cách vẽ đường cong trong AutoCAD

– Lateral Lunge

Lateral Lunge

Lateral Lunge là động tác lắc chuyển hông sang 2 bên cũng khá dễ thực hiện. Ngoài ra, động tác này còn giúp bạn giảm các triệu chứng đau lưng thường gặp do ngồi lâu khá hiệu quả. Để “thử thách” thêm một chút thì bạn có thể áp dụng tạ đòn hoặc tạ tay để tập.

Bạn có thể theo dõi video hướng dẫn dưới đây:

Với những chia sẻ và HIIT và một số bài tập HIIT cơ bản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà hoặc tới phòng tập với những dụng cụ sẵn có. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com