Ib (inbox) là gì? Ý nghĩa và cách dùng ib trong Facebook

Trong thời buổi công nghệ đang phát triển mạnh như hiện nay đã xuất hiện rất nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter….Trong đó Facebook hiện đang được nhiều người sử dụng nhất. Chính vì thế rất nhiều từ ngữ viết tắt trên Facebook được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Chắc hẳn nhiều người đã từng thắc mắc Ib là gì? Ý nghĩa của nó và cách sử dụng. Hãy cùng PKMacBook.com tìm hiểu nhé.

Ib (inbox) là gì? Ý nghĩa và cách dùng ib trong Facebook

1. Ib là gì? Ý nghĩa của ib

Ib là từ viết tắt của Inbox. Là từ ghép của In và Box.

– In: tiếng Việt có nghĩa là “trong” ví dụ như trong nhà, trong công viên….

– Box: tiếng Việt có nghĩa là “cái hộp”

Vậy dịch sang tiếng Việt thì Inbox có nghĩa là “trong hộp” nhưng khi sử dụng trên Facebook hoặc Zalo thì Inbox mang nghĩa là hòm thư, hộp thư, tin nhắn.

Khi ai đó trên Facebook bảo bạn Inbox thì có nghĩa là họ muốn bạn gửi tin nhắn đến cho họ, kiểm tra hòm thư đến. Như vậy tùy từng hoàn cảnh và ngữ cảnh mà Ib (Inbox) có thể hiểu theo 2 nghĩa danh từ là chỉ “hộp thư” hoặc có ý nghĩa hành động “nhắn tin, chát”.

Xem thêm :  Cách bật tiện ích mở rộng của Firefox khi sử dụng chế độ riêng tư

2. Cách sử dụng Ib (Inbox) trong Facebook

Khi bạn có Ib (inbox) tin nhắn đến, muốn kiểm tra có thể ấn vào icon tin nhắn để kiểm tra xem ai đó đang gửi tin nhắn đến bạn.

Khi có Ib (inbox) tin nhắn đến

Muốn trả lời tin nhắn, bạn hãy click chọn vào dòng tin nhắn của họ và bạn đã có thể bắt đầu trò chuyện với họ rồi.

Click chọn vào dòng tin nhắn

Còn đối với trường hợp bạn muốn sử dụng Ib (inbox) để gửi tin nhắn đến một người nào đó, khi đăng nhập Facebook ở bên phải màn hình sẽ hiển thị cột danh sách những người bạn trên Facebook đang hoạt động (online), bạn click vào ảnh của họ (1) è sau đó một bảng tin nhắn hiện lên bạn nhập tin nhắn muốn gửi (2) è rồi “Enter” hoặc nhấn chuột vào ô mũi tên xanh để gửi tin nhắn (3)

Trường hợp sử dụng Ib (inbox) để gửi tin nhắn đến một người nào đó

Với trường hợp mà người bạn muốn gửi tin nhắn đang không hoạt động (không online) thì bạn hãy đánh tên nick Facebook của họ vào thanh tìm kiếm (1) è Khi đó nick facebook mà bạn muốn thực hiện gửi tin nhắn sẽ hiện lên, bạn click vào ảnh đại diện của họ (2). Bảng nhắn tin sẽ hiện lên lên và bạn sẽ thực hiện trò chuyện với họ.

Các bạn lưu ý hãy đánh đúng tên nick facebook của bạn bè khi tìm kiếm họ.

Trường hợp mà người bạn muốn gửi tin nhắn đang không hoạt động (không online)

Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng Ib (Inbox) trên Facebook và ý nghĩa của Ib mà PKMacBook.com xin gửi tới các bạn. Mong rằng nó sẽ giúp ích nhiều tới những người chưa biết, chưa thành thạo sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt chuẩn nhấtNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com