Igfxtray.exe là gì?

Bạn đang xem: Igfxtray.exe là gì?

Khi các bạn tìm hiểu về những file chạy kèm với hệ thống thì chắc chắc các bạn sẽ thấy sự góp mặt của tệp tin “Igfxtray.exe” nếu như các bạn dùng nền tảng máy tính CPU Intel. Thế nhưng, các bạn có biết Igfxtray.exe là gì và chúng hoạt động ra sao hay không? Điều gì sẽ xảy ra nếu như các bạn xoá mất file Igfxtray.exe trên máy tính của mình đang sử dụng? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Igfxtray.exe trên máy tính.

Igfxtrayexe là gì

Như các bạn đã biết, thành phần đảm nhiệm việc xuất hình ảnh trên máy tính đó chính là GPU (GPU rời) và iGPU (GPU tích hợp). Những iGPU tích hợp được các nhà sản xuất trang bị sẵn như: Intel HD Graphics 4000, UHD Graphics 630,… và chúng sẽ có nhiệm vụ xuất hình cho máy tính. Thế nhưng đó là về mặt phần cứng, để phần cứng có thể hoạt động được thì buộc phải có những phần mềm cấp quyền truy cập và kích hoạt phần cứng lên.

igfxTray exe là gì

Igfxtray.exe là một trình phần mềm được tích hợp sẵn khi các bạn cài Driver cho Windows, cụ thể ở đây đó chính là Driver Card đồ hoạ. Trình phần mềm Igfxtray.exe đảm nhiệm công việc cho phép các bạn truy cập vào Intel Graphics để xuất hình và thay đổi một số thông số tự do. Tóm lại, các bạn có thể hiểu rằng Igfxtray.exe là một công cụ giúp hệ thống kích hoạt iGPU có sẵn trên CPU và bạn có thể can thiệp thay đổi thông số thông qua nó.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm in mã vạch tốt nhất

Igfxtrayexe là một trình phần mềm được tích hợp sẵn khi các bạn cài Driver cho Windows

Igfxtray.exe là một gói cài đặt kèm theo của Driver Graphics Media Accelerator (trình điều khiển tăng tốc đồ hoạ). Intel cũng đã từng có lần đề cập đến Igfxtray.exe vì nhiều người đã lầm tưởng đây mà Malware, mã độc, Virus chạy ngầm trên máy tính nhưng điều đó hoàn toàn sai. Intel cũng cho biết rằng Igfxtray.exe có nhiệm vụ chính là giúp người sử dụng có thể thiết lập được độ phân giải hiện tại của màn hình.

Igfxtrayexe là một gói cài đặt kèm theo của Driver Graphics Media Accelerator

Như vậy, các bạn có thể thấy rằng Igfxtray.exe hoàn toàn là một chương trình an toàn và chúng có mặt trên mọi hệ thống máy tính sử dụng nền tảng CPU Intel (có iGPU). Trong quá trình hoạt động thì Igfxtray.exe cũng không tốn quá nhiều tài nguyên của phần cứng nên các bạn hãy để chúng chạy ngầm tránh việc phát sinh lỗi liên quan đến hiển thị.

Trong bài viết này, PKMacBook đã giới thiệu cho các bạn về trình phần mềm Igfxtray.exe trên hệ điều hành Windows sử dụng CPU của Intel. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com