KOL là gì? Những kiến thức về KOL, làm sao để trở thành một KOL?

Với những người làm marketing thì việc cộng tác với các KOL là chuyện thường xuyên, nhiều bạn được nghe thấy nhắc đến KOL nhưng chưa hiểu thực sự KOL là gì? Những kiến thức về KOL và làm sao để trở thành một KOL, vậy mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

KOL là gì? Những kiến thức về KOL, làm sao để trở thành một KOL?

Dưới đây PKMacBook.com chia sẻ đến các bạn khái niệm KOL, những kiến thức về KOL, làm sao để trở thành một KOL, mời các bạn cùng theo dõi.

KOL là gì?

KOL hay K.O.L là viết tắt của Key Opinion Leader chỉ những người nổi tiếng, được nhiều người biết đến và họ có tầm ảnh hưởng tới nhiều người.

Những người có tiếng trên facebook, youtube, instagram được mời vào các dự án quảng cáo, đánh giá sản phẩm được gọi là các KOL.  Họ có thể là người đứng đầu trong giới kinh doanh, tư vấn tài chính, chính trị gia,… hoặc cũng có thể là người mẫu, ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ hài, ngôi sao bóng đá, hot instagram, beauty blogger, vlogger… được nhiều người biết đến.

Xem thêm :  Cách phóng to, thu nhỏ hình và chữ trên web – Cách phóng to màn hình

KOL là gì?

Tùy vào lĩnh vực hoạt động của họ cũng như độ ảnh hưởng của KOL trên cộng đồng trực tuyến mà họ sẽ tham gia vào các dự án quảng cáo lớn nhỏ khác nhau.

KOL được chia thành 3 nhóm:

  • Celeb (celebrity): người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, ngôi sao bóng đá, có sức ảnh hưởng đến một nhóm người, trong 01 nhóm tuổi hoặc nhóm ngành nghề nào đó. Họ có thể làm đại sứ thương hiệu, nhãn hiệu hay đại diện hình ảnh cho nhãn hàng nào đó.
  • Influencer (người gây ảnh hưởng):  những người này có thể là ca sĩ, blogger, danh hài, doanh nhân… tùy vào lĩnh vực hoạt động hoặc mục đích dùng mạng xã hội… mà sẽ có những mức độ ảnh hưởng rộng hẹp khác nhau.
  • Mass seeder: thuộc những người có sức ảnh hưởng ở mức độ nhóm khách hàng nhỏ lẻ, tuy nhiên có thể dùng họ để chia sẻ các nội dung từ celebs/influencers – sẽ nhằm vào quảng cáo hay PR thương hiệu đến các nhóm khách hàng nhỏ này.

KOL được chia thành 3 nhóm

Làm sao để trở thành KOL

Có năng khiếu về một lĩnh vực

KOL phải là người khác biệt so với những người bình thường, muốn trở thành KOL các bạn cần phải có một sở trường hoặc năng khiếu nào đó về một lĩnh vực như ca hát, khả năng nói chuyện, kỹ năng, make up… Biết được thế mạnh của mình thì các bạn cần lựa chọn phát huy thế mạnh của mình.

Xem thêm :  Những ứng dụng miễn phí thay thế Microsoft Office

Xác định được đối tượng người quan tâm

Nắm được các điểm mạnh của mình, bạn sẽ biết được lĩnh vực hoạt động của mình bao gồm khán giả như thế nào. Như vậy các bạn sẽ biết sản phẩm mà mình đánh giá có phù hợp với khán giả của mình không và có nhận được sự chú ý của họ không.

Đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp

Để thu hút nhiều sự chú ý, được nhiều người quan tâm thì các bạn không ngừng phải đầu tư tiền bạc, thời gian, công sức… vào hình ảnh của mình cũng như lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

Làm sao để trở thành KOL

Thân thiện với cộng đồng

Để ngày càng có nhiều người yêu thích hơn các bạn cần phải để cho người hâm mộ thấy bạn là một người hòa đồng, tốt tính, vui vẻ, dễ gần. Thường xuyên quan tâm, hỏi thăm những người hâm mộ. Có người hâm mộ mới có bạn ngày hôm nay, các bạn nên dành được sự yêu quý của cộng đồng thì họ sẽ tin tưởng những sản phẩm mà bạn đánh giá.

Không ngừng rèn luyện, nâng cao kinh nghiệm

Bạn có năng khiếu, sở trường về lĩnh vực nào đó thì các bạn cần phải thường xuyên rèn luyện để nâng cao kinh nghiệm của bạn về lĩnh vực đó. Nếu chủ quan không chịu rèn luyện thì người khác sẽ vượt bạn.

Làm việc có tâm

Làm việc gì các bạn cũng cần bỏ công sức, tận tình cho sản phẩm của mình, những người quan tâm sẽ xem và để ý rất kỹ, nếu bạn làm hời hợt người xem sẽ nhận ra ngay. Uy tín của các bạn cũng sẽ giảm. Vì vậy các bạn cần đưa ra những đánh giá sản phẩm khách quan và chất lượng để vừa lòng các doanh nghiệp cũng như đem đến sự tin tưởng của người xem.

Xem thêm :  App chỉnh sửa ảnh cute trên điện thoại

Trên đây PKMacBook.com đã chia sẻ đến các bạn KOL là gì? Những kiến thức về KOL, làm sao để trở thành một KOL. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những thông tin hữu ích về KOL và cố gắng để trở thành một KOL. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com