Mega.nz là gì?

Bạn đang xem: Mega.nz là gì?

Chắc hẳn những ai hay thường tải tệp tin, file từ mạng Internet thì đã từng nghe đến Mega.nz với giao diện màu đỏ và chữ M. Tại thị trường nước ngoài thì Mega vô cùng phổ biến với dịch vụ lưu trữ đám mây và một loạt các tính năng khác, tuy nhiên tại Việt Nam thì Mega vẫn còn chưa phổ biến và ít người biết tới phần mềm, dịch vụ này. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Mega.nz và chúng có đáng để sử dụng hay không!

Mega.nz là gì

I. Mega.nz là gì?

Mega là một dịch vụ lưu trữ đám mây do Mega Limidted phát triển. Nếu như các bạn vẫn chưa hiểu Mega là gì thì các bạn có thể hiểu chúng giống như: iCloud, Google Drive, đều có chung một mục đích là để người sử dụng lưu trữ dữ liệu lên trên hệ thống mạng và giảm tải cho bộ nhớ thực trên máy tính. Ngoài việc lưu trữ dữ liệu cá nhân trên đám mây, các bạn cũng có thể chia sẻ những dữ liệu đó cho người khác để họ tải về máy tính để sử dụng, nhìn chung thì Mega là một dịch vụ lưu trữ đám mây đa dạng, vừa hỗ trợ tải lên và tải xuống song song.

Xem thêm :  Tuổi 1978 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì, Hợp tuổi nào, hướng nào?

Mega là một dịch vụ lưu trữ đám mây do Mega Limidted phát triển

Đa số các dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng như: Dropbox, Google Drive, Apple iCloud… thường lấy đuôi tên miền là *.Com, tuy nhiên dịch vụ lưu trữ đám mây Mega lại chọn một đuôi tên miền hoàn toàn lạ: *.Nz. Như vậy, Mega.nz chính là trang chủ của dịch vụ lưu trữ đám mây Mega, các bạn có thể nhập tên miền này vào trình duyệt để truy cập đến trang chủ và sử dụng dịch vụ của Mega.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Mega hiện nay đang phát hành hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Android, IOS, MacOS, Windows, Linux

Dịch vụ lưu trữ đám mây Mega hiện nay đang phát hành hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Android, IOS, MacOS, Windows, Linux,… Nhìn chung chúng ta có thể sử dụng Mega trên mọi thiết bị có kết nối Internet.

II. Có nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Mega hay không?

1. Dung lượng

Dung lượng

Khi các bạn tạo tài khoản mặc định trên Mega (miễn phí) thì các bạn sẽ có ngay cho mình 50GB lưu trữ đám mây. Có thể nói Mega là một trong số các dịch vụ đám mây hào phòng nhất hiện nay, để cho các bạn dễ hình dung thì chúng ta sẽ so sánh với các dịch vụ đám mây khác:

  • Apple iCloud (miễn phí): 5 GB
  • Google Drive (miễn phí): 15 GB
  • Dropbox (miễn phí): 2 GB

2. Giá cả

Giá cả

Đối với những người có hàng tá dữ liệu cần lưu trữ trên đám mây thì có lẽ giá thành của dịch vụ sẽ là điều họ đáng quan tâm nhất! Nhìn chung thì dịch vụ, giá thành của Mega có phần dễ chịu hơn so với các đối thủ khác, đặc biệt là những gói cước có dung lượng lớn lên đến hàng chục TB. Giá cả của Mega tại thị trường Việt Nam đang được cung cấp như sau (tài khoản cá nhân):

Xem thêm :  Hàm Power (hàm mũ) trong Excel


Tên gói

Dung lượng lưu trữ

Giá (1 tháng)

Giá (12 tháng)

Pro Lite

400 GB

130.000 Vnđ

1.300.000 Vnđ

PRO I

2 TB (2000 GB)

260.000 Vnđ

2.600.000 Vnđ

PRO II

8 TB (8000 GB)

520.000 Vnđ

5.200.000 Vnđ

PRO III

16 TB (16000 GB)

790.000 Vnđ

7.900.000 Vnđ

Nhìn chung thì mức giá thành của dịch vụ Mega rất rẻ và phù hợp với những người có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn từ 300 GB trở lên. Đặc biệt khi các bạn mua tài khoản 1 năm thì các bạn sẽ được giảm ngay giá của 02 tháng dịch vụ, đây là một khoản tiết kiệm rất lớn với những người cần dịch vụ lưu trữ đám mây lớn/

3. Vượt trội

Vượt trội

Không chỉ cung cấp dịch vụ giá thành rẻ, Mega còn rất nhiều tính năng khác vượt trội hơn các trình lưu trữ đám mây khác:

  • Băng thông truyền tải rộng: Tài khoản miễn phí của Mega không bóp băng thông Download/ Upload của người sử dụng, các bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất!
  • Giao diện: Mega có một giao diện thiết kế phẳng và chúng được xây dựng giống nhau trên mọi nền tảng. Chính vì điều đó mà khi sử dụng Mega trên nhiều nền tảng khác nhau các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ, gặp khó khăn.
  • Bảo mật đầu cuối: Toàn bộ dữ liệu trên Mega của các bạn sẽ được mã hoá để chống khai thác bởi kẻ xấu, chỉ có bạn mới có thể điều khiển được chúng.
  • Giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp: Mega đã bổ sung nhiều tính năng bảo mật, an ninh và nâng giao tiếp trong công ty lên một tầm cao mới để hỗ trợ tối đa cho khách hàng.
  • Minh bạch: Tất cả các ứng dụng của Mega đều là Mã nguồn công khai, kiến trúc mật mã, mã hoá được trình bày rõ ràng trên SecurityWhitepaper.
Xem thêm :  Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail từ xa để trách bị hack tài khoản

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến Mega.Nz. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có được thêm nhiều kiến thức hơn về dịch vụ lưu trữ đám mây Mega. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com