Mockup là gì? Những điều cần biết về Mockup trong thiết kế

Đối với những người làm thiết kế thì cụm từ Mockup không còn quá xa lạ và đến bây giờ Mockup ngày càng phổ biến khi có nhiều nguồn cung cấp. Những người thiết kế sản phẩm chuyên nghiệp thì Mockup là một điều không thể thiếu, chúng là trợ thủ đắc lực để làm mẫu, mô phỏng cho các sản phẩm. Tuy nhiên nhiều người lại không biết Mockup là gì và chúng hoạt động ra sao trong ngành thiết kế, để hiểu rõ về vấn đề này thì PKMacBook sẽ chia sẻ đến các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến Mockup trong thiết kế.

Mockup là gì Những điều cần biết về Mockup trong thiết kế

I. Mockup là gì?

Mockup là gì

Mockup là một thuật ngữ Tiếng Anh và khi dịch ra Tiếng Việt thì chúng có nghĩa là những mô hình được thu nhỏ, hình ảnh mô phỏng những mẫu thiết kế trên những phần mềm số. Đây được coi là bản mẫu xem trước của sản phẩm khi chúng được hoàn thiện, gia công xong và Designer thường dùng Mockup để cho khách hàng xem trước về bộ sản phẩm mà họ sẽ nhận được khi chúng được hoàn tất.

Xem thêm :  Hàm LOGNORM.INV - Hàm trả về giá trị nghịch đảo của phân bố chuẩn lô – ga – rít của x trong Excel

Mockup hiện này xuất hiện trong rất nhiều nhóm thiết kế khác nhau bao gồm: Logo, nhận diện thương hiệu, Card visit, nội thất, ngoại thất, banner,…

Mockup hiện này xuất hiện trong rất nhiều nhóm thiết kế khác nhau

Những bộ Mockup được xây dựng dựa trên Photoshop và AI, chúng chỉ cần thay đổi một vài thuộc tính và thiết kế thì sẽ thành sản phẩm riêng của mỗi người dựa trên sản phẩm gốc. Nhìn chung thì khi các bạn có một bộ Mockup đẹp thì các bạn sẽ có thể dùng chúng được trong toàn bộ các sản phẩm của mình trong tương lai. Hiện nay có rất nhiều nguồn chia sẻ Mockup chất lượng và PKMacBook sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết này.

II. Những điều cần biết trong thiết kế

1. Mockup giúp khách hàng quyết định nhanh hơn?

Mockup giúp khách hàng quyết định nhanh hơn

Khi những bản thiết kế 2D không giúp khách hàng hình dung ra được sản phẩm của mình sau khi in ấn sẽ ra sao thì Mockup lại làm được điều đó. Chỉ từ những thiết kế 2D nhưng khi các bạn dùng Mockup để sáng tạo thì chúng sẽ thành những sản phẩm thực tế như hình được chụp ảnh lại. Mockup giúp cho khác hàng quyết định nhanh hơn rất nhiều vì chúng không khác gì những hình ảnh thật và họ sẽ yên tâm hơn về sản phẩm khi hoàn thiện.

2. Mockup mạnh nhất trong mảng in ấn, sản phẩm thực tế?

Mockup mạnh nhất trong mảng in ấn, sản phẩm thực tế

Điều này hoàn toàn đúng, những người làm việc in ấn hay gia công sản phẩm thực tế thì Mockup dường như không thể thiếu. Chúng sẽ giúp cho cả người thiết kế và khách hàng nắm rõ được sản phẩm trước khi được sản xuất, từ đó sẽ có những quyết định sửa đổi, thay thế theo nhu cầu nếu cần thiết.

Xem thêm :  Tổng hợp bài tập Excel từ cơ bản tới nâng cao

3. Không nên sử dụng một Mockup nhiều lần?

Không nên sử dụng một Mockup nhiều lần

Vấn đề không nên sử dụng mãi một Mockup có thể đúng cũng có thể sai, tuy nhiên chúng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Những Mockup khi làm việc không được quá chung chung với nhau, chúng cần thể hiện rõ nội dung chúng cần làm thay vì thể hiện cả những nội dung không liên quan. Nếu thể hiện quá nhiều nội dung trong một Mockup thì chúng sẽ làm rối mắt, không rõ trọng tâm, việc thể hiện nhiều nội dung trong một Mockup chỉ áp dụng khi thực hiện các sản phẩm liên quan đến “nhận diện thương hiệu”.

4. Nguồn Mockup chia sẻ trên mạng không chất lượng?

Nguồn Mockup chia sẻ trên mạng không chất lượng

Điều này hoàn toàn sai, trên mạng Internet hiện nay có rất nhiều nguồn chia sẻ Mockup chất lượng. Tuy nhiên đi kèm với chất lượng thì các bạn cần phải trả phí để sử dụng chúng, mức giá của mỗi bộ Mockup dao động trong khoảng 5-50$ và có một số nguồn thì các bạn chỉ cần mua tài khoản là tải thoải mái. Những bộ Mockup được chia sẻ trên các nền tảng rất đa dạng, chúng xuất hiện từ: Cốc, bìa sách, Card Visit, bình nước, bảng hiệu, cờ, gối,…

5. Designer nhất định phải biết làm Mockup?

Designer nhất định phải biết làm Mockup

Câu trả lời có thể là Đúng hoặc Sai đều được, có rất nhiều người chỉ mạnh trong việc thiết kế 2D nhưng họ tìm được những bộ Mockup “chuẩn bài” trên mạng thì sản phẩm của họ vẫn có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên nhiều người làm được Mockup đẹp nhưng thiết kế 2D lại không mấy ấn tượng thì chúng cũng không đem lại sản phẩm chất lượng. Trong vấn đề này thì các bạn phải tuỳ cơ ứng biến xem bản thân mình hợp với cách nào để triển khai chúng tốt nhất có thể.

Xem thêm :  Cách tạo nhóm chat trong iMessage, tin nhắn văn bản trên iPhone

6. Những nguồn chia sẻ Mockup đẹp?

Những nguồn chia sẻ Mockup đẹp

Hiện nay có rất nhiều nguồn chia sẻ Mockup trên mạng, tuy nhiên những nguồn chia sẻ từ nước ngoài hoặc trên các nền tảng chuyên mua bán sản phẩm thiết kế sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Một trong số những trang chúng ta có thể tìm kiếm được Mockup đẹp để xây dựng sản phẩm bao gồm:

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn về Mockup và các thông tin có liên quan đến Mockup trong thiết kế. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn sử dụng Mockup, sáng tạo nội dung sản phẩm hiệu quả hơn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com