#100+ những kiểu tóc dài nam đẹp nhất năm 2020

Khi nhắc đến Kiểu tóc dài nam đẹp, chắc hẳn không ít người phải kinh ngạc bởi quan niệm: “Con trai phải để tóc ngắn, tóc dài chỉ dành cho con gái”. Điều đó cũng một phần đúng, bởi thường thường, mái tóc dài thể hiện cho sự dịu dàng của phái đẹp. Trong khi đó, những mái tóc ngắn thể hiện sự cá tính, mạnh mẽ của người đàn ông. Tuy nhiên đến nay năm 2020 – 2021, trong xu hướng các kiểu tóc nam ngày một phát triển, có không ít sự sáng tạo những kiểu tóc dài cho nam giới mà vẫn không làm lu mờ vẻ đẹp nam tính đó của người đàn ông. Hôm nay, hãy cùng Tóc Nam Đẹp đi khám phá các bạn nhé!

I. Một vài câu hỏi xoay quanh chủ để kiểu tóc nam dài đẹp

1. Tóc dài nam là gì?

Tóc dài nam, hay tóc nam dài chỉ đến những kiểu tóc nam đẹp có độ dài lớn hơn các kiểu tóc nam bình thường. Nói một cách dễ hiểu, độ dài của các kiểu tóc dài cho nam có thể so sánh với những kiểu tóc nữ đẹp.

Tuy nhiên, trên thực tế tóc dài nam lại mang những phong cách khác hoàn toàn các kiểu tóc dài của chị em phụ nữ. Thay vì mang đến vẻ dịu dàng, nữ tính, thì tóc nam dài lại ngược lại, tức là vẫn tôn lên vẻ đẹp nam tính, mãnh mẽ của một người đàn ông, miễn là bạn biết cách chọn và để một kiểu tóc nam dài đẹp phù hợp.

2. Cách nuôi tóc dài nam

Để có được một kiểu tóc nam dài đẹp và ưng ý nhất, không phải anh em nào cũng làm được. Bởi việc nuôi tóc nam có nhiều yếu tố tác động, nếu không đủ kiên trì và cố gắng thì sẽ khó có được nó. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần quan tâm trước khi quyết định nuôi một kiểu tóc dài.

 • Định kiến xã hội

  Điều đầu tiên, cực kỳ quan trọng trước khi có một quyết định để tóc dài, anh em phải xác định sẽ có những lời ra tiếng vào không hay nhận xét hay đánh giá về chúng ta một cách tiêu cực. Tiêu biểu như: “Thằng kia không biết thẳng hay bóng!”, “Thằng đó 3D hay sao ấy!”, “thằng đó đua đòi mấy đứa hư hỏng”,… Còn rất nhiều điều không hay nữa mà bạn có thể sẽ nghe được trong quá trình nuôi và để kiểu tóc dài.

  Tuy nhiên, điều này là dễ hiểu, khi mà văn hóa Việt Nam từ xưa luôn quan niệm nam cắt tóc ngắn, nữ để tóc dài, nếu đi ngược lại thì là bất bình thường, là hư hỏng, đặc biệt đối với các cụ có tuổi.

  Do đó, anh em phải xác định có chịu đựng được những lời nói đó hay không, đặc biệt trước hết với những người thân trong gia đình mình, tiếp đến là hàng xóm, bạn bè,…

 • Xác định được kiểu tóc nam dài phù hợp

  Khi quyết định nuôi tóc dài, anh em nam giới phải xác định được kiểu tóc nam dài mà mình sẽ để đảm bảo phù hợp với mình. Sự phù hợp ở đây có thể xét trên nhiều khía cạnh khác nhau như chất tóc, mật độ tóc, hình dạng khuôn mặt, kể cả những yếu tố ngoại cảnh khác như môi trường học tập, làm việc, gu thời trang,… bạn cũng cần phải quan tâm.

 • Sự khó chịu của mái tóc lửng

  Tóc nam ngắn – đẹp, tóc nam dài – đẹp, nhưng có một giai đoạn có thể nhận xét bằng 2 từ đó là “kinh khủng” khi mái tóc của bạn ở giữa 2 kiểu này. Khi mái tóc đang ở giai đoạn ngắn, bạn sẽ có cảm giác thoải mái khi tóc ngắn gọn, mát mẻ, đặc biệt đối với những chàng trai năng động.

  Khi tóc nam của bạn đạt được độ dài như ý, bạn có thể thoải mái và tự tin với phong cách thời trang của mình.

  Tuy nhiên, khi tóc bạn không ngắn không dài, nó sẽ khiến bạn rất khó chịu, không chỉ lôi thôi, luộm thuộm, có đâu vào đâu mà nó còn khiến bạn cực kỳ nóng bức, đặc biệt là vào thời thiết hè ở Việt Nam.

 • Chấp nhận kiểu tóc xấu trong một thời gian dài

  Chắc chắn là trong khi tóc đang nuôi giữa chừng, bạn khó có thể tạo được một kiểu tóc nào nên hồn. Vuốt tóc ngắn cũng không ổn, buộc tóc dài cũng không xong, sự kết hợp của mọi style thời trang lúc này đều trở nên vô ích.

 • Chăm sóc mái tóc dài

  Chắc chắn khi có mái tóc dài, việc nuôi dưỡng, chăm chút hay tạo kiểu cho nó sẽ trở nên vất vả hơn gấp nhiều lần. Bạn sẽ phải bỏ nhiều thời gian, công sức và cả tiền của trong công cuộc này đấy.

 • Đòi hỏi sự kiên trì

  Không ít anh em nam giới trong quá trình nuôi tóc dài đã phải bỏ cuộc. Nguyên nhân đơn giản đến từ các yếu tố kể trên, cộng thêm sự thiếu kiên định, kiên trì dẫn đến từ bỏ. Do đó, anh em cần có sự chắc chắn và xác quyết trước khi để tóc dài nhé!

Xem thêm :  Mì spaghetti xốt chay

3. Nuôi tóc dài nam mất bao lâu

Hầu như đối với những anh em quan tâm đến tóc dài nam đều có thắc mắc là “nuôi tóc dài mất bao lâu?”, “1 tháng tóc dài ra bao nhiều cm”, hay những thắc mắc tương tự như vậy.

Đối với một mái tóc bình thường, thì trung bình 1 tháng sẽ mọc dài ra thêm tầm 1,5cm, tức là 1 ngày dài ra thêm 0,05cm. Cũng tùy vào nhiều yếu tố khác nhau như gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, quá trình chăm sóc tóc mà tốc độ mọc tóc có thể thay đổi. Tuy nhiên, chung quy lại thì với tốc trung bình là 1,5 tháng thì sẽ khá vất vả cho anh em đấy nhé!

Như vậy, tùy vào từng kiểu tóc nam dài khác nhau, mà anh em sẽ phải chờ đợi trong thời gian khác nhau, vì đa phần mỗi kiểu tóc nam dài sẽ có một độ dài không giống nhau.

4. Cách chăm sóc tóc dài cho nam

Để có được kiểu tóc dài đẹp hoàn hảo, không chỉ việc tạo kiểu, mà vấn đề chăm sóc tóc cũng cực kỳ quan trọng. Nếu như ở những mái tóc nam ngắn, việc chăm sóc tóc khá dễ dàng, thì khi sở hữu kiểu tóc dài nam, chuyện này lại thay đổi hoàn toàn.

Việc chăm sóc tóc dài cho nam đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là một số công việc anh em cần để ý:

 1. Thường xuyên gội đầu bằng dầu gội dưỡng tóc

 2. Sử dụng dầu xả thường xuyên

 3. Sử dụng các loại Prestyling trong quá trình tạo kiểu

 4. Hạn chế sử dụng máy sấy nhiệt độ cao

 5. tinh dầu dưỡng tóc

 6. Tham khảo cách chăm sóc tóc dài của chị em phụ nữ

 7. Cắt tỉa, “bảo trì” thường xuyên

Xem thêm :  Chuyện lạ: nuôi cáo tuyết bắc cực làm thú cưng ở việt nam

5. Xu hướng nuôi tóc nam dài 2020 – 2021 tại Việt Nam

Nói về tóc nam đẹp nói chung, cũng như các kiểu tóc dài cho nam nói riêng, có thể nói là muôn hình vạn trạng, tức chúng cực kỳ đa dạng và phong phú. Có cực kỳ nhiều kiểu tóc nam dài đẹp và hot cho anh em lựa chọn, từ những kiểu tóc nam dài Hàn Quốc, những kiểu tóc nam dài Việt Nam, châu Á, cho đến những kiểu tóc dài hiện dại phương Tây. Chúng ta sẽ khám phá chung ở phần sau anh em nhé!

II. Những kiểu tóc dài nam đẹp nhất 2020

1. Kiểu tóc Man Bun

Chắc hẳn cái tên Man Bun không còn xa lạ đối với anh em yêu thích tóc nam đẹp trong mấy năm gần đây. Chuẩn bị sang năm 2020 nhưng cái tên này vẫn thực sự chưa hết hot đối với nam giới. Man Bun là kiểu tóc nam dài full, được búi gọn cao ở phía sau đầu. Kiểu tóc này thể hiện một cá tính mạnh mẽ cho chàng trai sở hữu nó, đặc biệt là những chàng trai có khuôn mặt góc cạnh hoặc có bộ râu đẹp.

Kiểu tóc Man Bun

Sẽ có những khó khăn lớn khi bạn cố gắng nuôi kiểu tóc này. Để đạt được độ dài thích hợp, Man Bun phải mất thời gian khá dài, có thể tính bằng năm. Sự khó chịu theo từng giai đoạn mọc tóc khiến bạn muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu có đủ quyết tâm, bạn sẽ sở hữu được kiểu tóc dài cực ngầu này.

2. Kiểu tóc Top Knot

Kiểu tóc dài Top Knot cũng là một kiểu thắt búi cao ở nam giới, tuy nhiên có sự khác biệt khá rõ với Man Bun là Top Knot được cắt ngắn, sát phần xung quanh và để dài ở phía trên. Kiểu tóc Top Knot là lựa chọn hoàn hảo cho những anh chàng thích sự mạnh mẽ, thích trải nghiệm những kiểu tóc phong cách mới lạ.

Kiểu tóc Top Knot

Để sở hữu được kiểu tóc này có chút dễ dàng hơn so với Man Bun, bạn có thể chỉ nuôi phần tóc trên thay vì nuôi cả đầu. Hoặc, đây cũng có thể là sự chuyển giao từ Man Bun sang từ những anh chàng muốn đổi mới.

3. Kiểu tóc dài buộc đuôi gà

Kiểu tóc nam dài này phải nói là mốt huyền thoại một thời của các chị em đời 8x –  đầu 9x. Mặc dù phong cách này hiện nay ở phái đẹp đã lỗi thời, tuy nhiên ở phái mạnh thì dường như bất tử. Đây cũng là kiểu tóc nam dài full đầu như Man Bun, nhưng thay vì búi tròn mái tóc, thì lại được buộc đuôi gà. Nếu bạn là chàng trai có mái tóc dài, có thể dễ dàng thay đổi phong cách cho kiểu tóc của mình.

Kiểu tóc dài buộc đuôi gà

4. Kiểu tóc xoăn dài cho nam

Tóc xoăn nam luôn đa dạng và phong phù về cách tạo kiểu, từ những kiểu tóc nam xoăn ngắn đến những mái tóc xoăn dài. Mỗi phong cách lại mang đến cái nhìn khác nhau cho các chàng. Riêng với kiểu tóc xoăn dài, đó là một trải nghiệm hoàn toàn táo bạo hiếm chàng trai nào dám thử!

Xem thêm :  Chó phốc sóc (pomeranian) mini siêu cute, đẹp, giá rẻ toàn quốc

tóc nam xoăn dài

5. Kiểu tóc nam dài ngang vai

Cũng giống tóc dài ở nữ, các chàng trai cũng có thể tạo cho mình một kiểu tóc dài ngang vai. Kiểu tóc này mang lại phong cách lãng tử, chuẩn soái ca, đặc biệt là khi kết hợp với những bộ thời trang sang trọng.

Kiểu tóc nam dài ngang vai

6. Kiểu tóc dài rẽ ngôi

Kiểu tóc dài rẽ ngôi là lựa chọn của không ít chàng trai trong năm 2019 – 2020 này, trong đó có cả những ca sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh,… Mặc dù đã có từ lâu, nhưng phải công nhận, không những tóc dài rẽ ngôi không lỗi mốt, mà nó ngày một được sáng tạo, đổi mới một cách kinh ngạc.

Kiểu tóc dài rẽ ngôi

7. Kiểu tóc Long Pompadour (Pom dài)

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì khi nghe nhắc đến cái tên Pompadour. Pomp có ba loại chính: Pomp ngắn, vừa và dài. Với mái tóc Pompadour dài, bạn sẽ thể hiện được đẳng cấp thực sự với khả năng tạo kiểu hoàn hảo của mình mà không phải chàng trai nào cũng làm được. Kiểu tóc dài này cũng thể hiện sự sang trọng, quý phái như chúng ta thường thấy ở nhiều người nổi tiếng.

Kiểu tóc Long Pompadour (Pom dài)

Ngoài ra còn một số kiểu tóc dài cho nam khác như Long Quiff, Long Mohican, tóc mái dài,… bạn có thể tìm hiểu nếu quan tâm. Dưới đây là một số hình ảnh kiểu tóc nam dài đẹp và mới nhất, hãy tham khảo vì biết đâu, bạn sẽ lựa chọn được một kiểu ưng ý. Chúc bạn thành công!

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Kiểu tóc dài cho nam

Đánh giá:

[Total:

3

Average:

4.3

]

Xu Hướng Tóc Nam| Đã Đến Lúc Thử 1 Trong Những Kiểu Tóc Dài Đẹp Nhất Năm Covid

Năm Covid khiến mình suy nghĩ lại về kiểu tóc dài, đó là lúc mình nhìn vào gương và thấy là trông nó cũng được ra phết :)). Nếu bạn cần biết kiểu tóc dài nào là đẹp nhất cho nam và có phù hợp với bạn hay không, mọi thứ đều có trong video này.
Lưu ý: Đeo tai nghe hoặc bật loa để chill con tóc này :))
Kiểu tóc dài không nhất thiết phải dùng sáp, bạn có thể chỉ cần 1 chút prestyler/oil để bảo vệ và dưỡng tóc. Hôm nay mình cũng có những sản phẩm hay gửi tặng các Follower:
Hãy tham gia đặt tên cho kiểu tóc này dưới Comment với Give Away là 3 chai Ocean Mint
1. Dễ hiểu, dễ nhớ
2. Có lượt like cao nhất trên comment
3. Ấn LIKE \u0026 ĐĂNG KÝ kênh
Link Ocean Mint (59K~149K sorry trên video mình nói nhầm) : https://shp.ee/9m79ev7
Có thể thay thế prestyler bằng Dapper Dan Creme cũng ngon lắm ae ạ: https://shp.ee/gjrvwmf
Link Shopee Tony: https://shp.ee/9mhnh2x
Trải nghiệm sản phẩm tại Barber shop Tony Barber House của chúng tôi:
https://www.facebook.com/vnbarbershop
https://vnbarbershop.com/
Các bạn có thể mua hàng với giá cực kỳ ưu đãi \u0026 miễn phí giao hàng toàn quốc tại:
https://www.facebook.com/TonyStoreVN
https://vnpomade.com
Address 1: 205/7 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. HCM
Address 2: 141A Đường số 79, P. Tân Quy, Quận 7, Tp. HCM
KẾT NỐI VỚI TUI:
Fanpage: https://www.facebook.com/Giaidieu2
Group Nhóm thảo luận phong cách cho nam:(Tui hay hoạt động trên đây) https://www.facebook.com/groups/2913409712261936
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/dk.seven.7/
ỦNG HỘ TUI:
Momo: https://nhantien.momo.vn/trydep
Bank ViB: 004704060183542

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com