Những dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus

Khi điện thoại nhiễm Virus thì các bạn sẽ gặp phải một loạt các vấn đề khác nhau và chúng ảnh hưởng trực tiếp đén quá trình sử dụng của các bạn. Để phát hiện, tìm hiểu về các loại Virus đang xâm nhập điện thoại của các bạn thì chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn những dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus.

Những dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus

1. Hiện quảng trên màn hình nền

Hiện quảng trên màn hình nền

Thông thường, quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện khi các bạn sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, trình sửa ảnh, game,… và chúng không được cấp phép hiển thị quảng cáo ở màn hình nền (Home). Nếu như các bạn thấy điện thoại của mình không mở bất kỳ ứng dụng nào mà quảng cáo vẫn xuất hiện thì chắc chắn các bạn đã gặp phải những Virus ngầm đang khai thác bên trong điện thoại. Trong trường hợp này thì Virus gây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người sử dụng, đôi khi còn làm các bạn bực bội vì liên tục ấn nhầm vào quảng cáo trên màn hình.

Xem thêm :  Thả thính tiếng Anh là gì? Stt thả thính bằng tiếng Anh cực chất

2. Ứng dụng hay bị treo, đơ, reload

Ứng dụng hay bị treo, đơ, reload

Khi các ứng dụng, Virus truy cập được vào điện thoại thì việc đầu tiên chúng làm sẽ là chạy ngầm để khai thác các thông tin. Trong quá trình chạy ngầm thì Virus sẽ có tính năng không tự động bị thoát khi tràn RAM và chúng chiếm dung lượng lớn tài nguyên trên thiết bị. Lúc này các bạn sẽ có cảm giá thiết bị di động của mình chậm hơn, lag hơn, các ứng dụng hay bị văng ra ngoài và cần khởi động lại. Điểm rõ rệt nhất đó chính là khi chơi game, các bạn sẽ thấy những tựa game quen thuộc mình chơi hàng ngày chậm đi một cách đáng kể và giật lag liên tục.

3. Dung lượng Pin giảm nhanh chóng

Dung lượng Pin giảm nhanh chóng

Việc các Virus, Trojan liên tục chạy ngầm trên máy sẽ là nguyên nhân khiến thiết bị điện thoại di động của các bạn tụt pin một cách nhanh chóng “không phanh”. Tuy nhiên đây không phải cách hiệu quả để phát hiện Virus vì dung lượng Pin lâu hay không phụ thuộc vào cách các bạn sử dụng và vận hành điện thoại ra sao. Trong trường hợp Virus ngốn Pin thì các bạn sẽ thấy vấn đề này rõ rệt nhất thông qua việc Pin điện thoại luôn trong tình trạng yếu.

4. Sự xuất hiện của một loạt các ứng dụng “lạ mặt”

Sự xuất hiện của một loạt các ứng dụng lạ mặt

Một số loại Trojan, Virus khi xâm nhập vào điện thoại sẽ “âm thầm” cài thêm một loạt các ứng dụng khác nhau vào điện thoại của các bạn khiến hết dung lượng hoặc là các thông báo ảo xuất hiện nhiều hơn đột biến. Nếu như các bạn gặp trường hợp này thì việc xoá ứng dụng chúng cài thêm không phải giải pháp hiệu quả vì chúng không triệt để tận gốc. Cách tốt nhất đó chính là sử dụng những phần mềm chuyên dụng để phát hiện ra Virus, Trojan gốc và xử lý chúng một cách toàn diện nhất có thể!

Xem thêm :  Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin cho Android

5. Điện thoại bị trừ tiền không rõ nguyên nhân

Điện thoại bị trừ tiền không rõ nguyên nhân

Các loại Virus được phát triển theo rất nhiều hướng khác nhau và mỗi loại Virus lại có đặc thù riêng. Rất nhiều Virus được xây dựng theo hướng khai thac tiền, số dư trong thẻ sim của các bạn bằng cách tạo tin nhắn ảo gửi đến tổng đài, tạo cuộc gọi ảo,… Trong trường hợp này các bạn sẽ thấy điện thoại của mình bị trừ tiền một cách không rõ ràng và đặc biệt là những người dùng trả trước thấy rõ nhất.

6. Thư viện hình ảnh xuất hiện “hình ảnh lạ”

Thư viện hình ảnh xuất hiện hình ảnh lạ

Để triển khai tối đa việc spam, tạo rác trên điện thoại của các bạn thì Virus còn có khả năng thêm hình ảnh, logo, quảng cáo vào trong thư viện dưới dạng hình ảnh. Vấn đề này không quá phiền phức, chúng chỉ khiến các bạn mất thời gian để xoá hình ảnh, làm sạch thư viện liên tục mà thôi!

7. Các phần mềm diệt Virus tốt trên điện thoại

Để giải quyết vấn đề Virus trên điện thoại hiện nay thì các nhà sản xuất đã triển khai một loạt các phần mềm khác nhau. Nhìn chung thì các phần mềm có hiệu quả tương đương và đều được đánh giá rất cao trong việc xử lý mã độc, Trojan, Virus,… Để tham khảo thêm các phần mềm diệt Virus tốt nhất trên điện thoại các bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây.

Xem thêm :  Tổng hợp Preset Lightroom đẹp

Top phần mềm diệt virus trên điện thoại miễn phí tốt nhất

Nhìn chung thì việc dính phải Virus trên điện thoại là một điều hết sức phiền toái và khó chịu trong quá trình sử dụng, vậy nên các bạn hãy tìm cách để xử lý chúng hiệu quả nhất có thể. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn những dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm Virus. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com