Những ứng dụng Windows nhắc nhở bạn nghỉ giải lao

Khi làm việc với máy tính, hầu hết chúng ta thường dành hàng giờ ngồi xuống với rất ít cử động. Các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng ngồi nhiều giờ mà không có bất kỳ hoạt động thể chất nào có thể dẫn đến béo phì, đau lưng và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Một trong những lý do tại sao chúng ta dành hàng giờ trước màn hình máy tính chỉ đơn giản là quên nghỉ ngơi.

Những ứng dụng Windows nhắc nhở bạn nghỉ giải lao

Rất may, có một số ứng dụng miễn phí để nhắc nhở và thậm chí buộc bạn phải nghỉ giải lao. Dưới đây là những ứng dụng tốt nhất và dễ sử dụng dành cho Windows để giúp bạn luôn năng động và khỏe mạnh.

1. Big Stretch Reminder

Big Stretch Reminer là một ứng dụng rất đơn giản, nhẹ và miễn phí, cho phép bạn tạo lời nhắc với khoảng thời gian đã đặt và thông báo tùy chỉnh. Ứng dụng này cho phép bạn đặt ba loại lời nhắc khác nhau về mức độ quan trọng của chúng. Nếu bạn là một người cứng đầu và có khả năng phớt lờ lời nhắc, thì bạn có thể thiết lập ứng dụng để tắt màn hình trong một khoảng thời gian nhất định, do đó buộc bạn phải tạm nghỉ.

Xem thêm :  Cách chuyển hình ảnh JPG thành file PDF trực tiếp trên Windows 10, 11

Big Stretch Reminder

Các tính năng khác của ứng dụng bao gồm cài đặt thời gian nghỉ, âm thanh nhắc nhở, tăng tần suất nhắc nhở, trích dẫn động lực trong khi nhắc nhở, v.v.

2. Stretchly

Stretchly là ứng dụng đa nền tảng, mã nguồn mở, miễn phí, giúp bạn dễ dàng nhắc nhở bản thân nghỉ ngơi và rời khỏi máy tính. Sử dụng Stretchly, bạn có thể tạo hai loại lời nhắc khác nhau, đó là Micro Breaks (nghỉ nhanh) và Regular Breaks (nghỉ thông thường). Như cái tên của nó, Micro Breaks giúp bạn thư giãn mắt, trong khi Regular Breaks tạo điều kiện để bạn đi lại một chút thay vì ngồi yên. Ngoài ra, ứng dụng cũng phát âm thanh khi đến lúc tạm nghỉ. Cũng giống như với Big Stretch Reminder, bạn có thể thiết lập ứng dụng để ngăn bạn bỏ qua thời gian nghỉ.

Stretchly

Mặc dù có giao diện tối giản, nhưng Stretchly vẫn có phần khó hiểu với các nút “+” và “-“. Nhưng nếu như bạn chịu khó bỏ ra một chút thời gian để làm quen, đây vẫn là một ứng dụng tuyệt vời.

3. WorkRave

Trong số tất cả các ứng dụng tại danh sách này, WorkRave có nhiều tính năng và cấu hình cao nhất dành cho Windows. Khi bạn lần đầu tiên cài đặt và khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ với các thanh tiến trình cho ba loại lời nhắc khác nhau được gọi là micro break, rest break và daily limit . Chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng, chọn “Preferences” và bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn có sẵn cho phép tùy chỉnh đầy đủ các lời nhắc.

Xem thêm :  Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất

WorkRave

Một trong những tính năng thú vị của WorkRave là nó theo dõi mọi thời gian nghỉ của bạn. Điều này cho phép bạn xem mình đã nghỉ bao nhiêu lần. Ứng dụng này cũng bao gồm một số bài tập kéo căng cơ bản. Chỉ cần chọn “Exercises” từ menu chuột phải để xem hướng dẫn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lời nhắc nghỉ ngơi có thể tùy chỉnh đầy đủ cũng như theo dõi tất cả các lần nghỉ của bạn, thì hãy thử WorkRave.

4. EyeLeo

Tên ứng dụng cũng đã thể hiện vai trò của ứng dụng này: EyeLeo chủ yếu được thiết kế để cho mắt bạn nghỉ ngơi với thời gian ngắn và dài phù hợp. Các thời gian nghỉ này có thể được cấu hình từ cửa sổ cài đặt ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của mình. Khi đến lúc giải lao, ứng dụng sẽ điều khiển màn hình, tạo một lớp trong suốt màu đen và hiển thị các bài tập đơn giản để thư giãn đôi mắt của bạn. Những khoảng nghỉ này có thể được bỏ qua bằng cách nhấp vào một nút, nhưng bạn có thể cài đặt để không cho phép mình bỏ qua những khoảng nghỉ.

EyeLeo

Sử dụng ứng dụng này kết hợp với tính năng Night Light của Windows 10 hoặc F.lux để tận dụng tối đa.

Hãy bình luận bên dưới một vài suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về việc sử dụng các ứng dụng trên để tạm nghỉ công việc nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm :  Tranh vẽ ngày Tết đẹp - chủ đề tranh vẽ Tết đẹp nhấtNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com