OOTD là gì? Cách chụp ảnh OOTD như thế nào?

OOTD là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong ngành thời trang. Nếu bạn là một người yêu thích thời trang thì chúng ta không thể không biết thuật ngữ này vì nó là một trong những từ viết tắt thông dụng khi nói về thời trang. Còn nếu bạn chưa biết OOTD là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

OOTD là gì

1. OOTD là gì?

OOTD viết tắt của cụm từ Outfit of the Day có nghĩa là bộ trang phục mặc trong ngày hoặc cũng được hiểu là quần áo mặc đẹp trong ngày. OOTD được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thời trang và chụp ảnh bởi những tác phẩm OOTD thường được chủ nhân của chúng tự chụp và chia sẻ lên mạng. Nhờ những hashtag dạng #OOTD và những bức ảnh với chủ đề OOTD được chia sẻ trên mạng thì các tín đồ thời trang có thể cập nhật các trend quần áo Đọc đến đây thì chắc hẳn các bạn đã hiểu OOTD là gì và tại sao OOTD lại được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thời trang.

– Ngoài ra, OOTD còn có nghĩa khác như Offer of the Day (khuyến mãi trong ngày), One of these Day (một trong những ngày này), Out of the Dust (ra khỏi bụi).

Xem thêm :  Top 5 phần mềm giải phóng RAM trên máy tính tốt nhất 2021

2. Cách chụp ảnh OOTD

Cách chụp ảnh OOTD

Chụp ảnh OOTD là cách ghi lại những lúc bạn đang diện một “bộ cánh” đẹp và có thể bạn sẽ đăng bức ảnh đó lên mạng xã hội để chia sẻ với mọi người. Thông thường, phong cách chụp ảnh OOTD thường là phong cách thời trang đường phố (Street style).

Người chụp thường diện một bộ quần áo ưng ý nhất và chụp với bối cảnh nền (background) là ngoài đường phố hoặc trên một địa điểm nào đó. Một số bạn trẻ còn có phong cách thời trang “bụi” với quần jean và áo cộc hoặc croptop (đối với nữ). Với phong cách ăn vận thời trang và pha chút cá tính sẽ làm chủ nhân bức ảnh trở lên nổi bật hơn và tạo nên phong cách riêng cho bức ảnh.

Ngày nay, lướt qua một vài trang mạng xã hội như Facebook, Google +, Twitter… chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những phong cách thời trang OOTD khá lạ mắt, có thể lịch sự hoặc cũng có thể phá cách. Để tìm kiếm những phong cách thời trang này, chúng ta có thể tìm thông qua hashtag #OOTD trên Google hoặc tìm trực tiếp trên các ứng dụng mạng xã hội. Bằng cách tham khảo phong cách thời trang OOTD, những tín đồ thời trang có thể biết được nhiều phong cách thời trang mới lạ và độc đáo để cải thiện gu thẩm mỹ cho bản thân.

Xem thêm :  Hàm INTERCEPT - Hàm trả về điểm mà tại đó đường thẳng sẽ giao cắt với trục y bằng cách dùng các giá trị x, y hiện có trong Excel

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã hiểu về thuật ngữ OOTD là gì và cách chụp ảnh OOTD như thế nào? Các bạn nhớ ghé thăm PKMacBook.com thường xuyên để cập nhật những tin tức, thủ thuật máy tính và cả những kiến thức khác nữa nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com