Podcast là gì?

Bạn đang xem: Podcast là gì?

Nếu chúng ta dùng iPhone thì chúng ta cũng đã biết tới ứng dụng Podcast rồi. Podcast cũng giống như một kênh phát thanh radio nhưng thay vì nghe trực tuyến thì chúng ta có thể tải về Podcast và nghe offline trên thiết bị của bạn.

PODCAST là gì

1. Podcast là gì?

Podcast cũng giống như radio truyền thanh nhưng thực chất nó là một series các tệp tin âm thanh hoặc video mà người dùng có thể tải về và thưởng thức trên các thiết bị khác nhau. Podcast thông thường được phân phối dưới dạng các tệp tin âm thanh và thi thoảng thì Podcast phân phối dưới dạng file PDF hay EPUB. Ngoài ra, còn có những Podcast dưới dạng video được gọi là video Podcast hay vodcast. Thuật ngữ Podcast được kết hợp giữa hai từ là Pod và Cast. Pod viết tắt của từ iPod với hàm ý về sự gọn nhẹ và tính di động có thể nghe mọi lúc mọi nơi, Cast trong từ Broadcast hàm ý nói về radio có nghĩa đây được coi như chương trình radio hiện đại có thể tải về và thưởng thức từ Internet mà không cần phải nghe trực tuyến như radio truyền thống.

Podcast thường được cài đặt sẵn trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad nhưng tiềm năng phát triển của Podcast khá lớn nên các hệ điều hành khác như Android, Windows cũng có thể cài đặt được Podcast và thưởng thức trên các thiết bị chạy Android hay Windows.

Xem thêm :  Clipboard là gì Giải thích ý nghĩa của Clipboard trong Windows

Các nội dung trên Podcast không chỉ tập trung đơn thuần vào âm nhạc mà còn tập trung vào các chủ đề khác nhau như học tập, thảo luận, chia sẻ giữa các diễn giả trong các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như kinh doanh, nghệ thuật, gia đình… Thông thường, để nghe một kênh Podcast thì bạn phải bấm vào đăng kí kênh đó và tiến hành nghe trực tuyến hoặc tải chúng về để nghe offline.

2. Một số ưu điểm của Podcast so với radio truyền thống

Phần lớn nội dung trên Podcast bằng tiếng Anh và đây có thể là nguồn luyện nghe tiếng Anh hữu ích với những bạn nào đang có ý định học tiếng Anh. Trên Podcast còn có các nội dung hữu ích của các diễn đàn thảo luận nổi tiếng như Tedtalks giúp cho chúng ta vừa trau dồi được kiến thức hữu ích vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Khác với việc nghe radio truyền thống theo cách thụ động hoặc phải chờ đợi lịch chương trình phát thanh để nghe thì với Podcast hoàn toàn khác. Chúng ta có thể tải về và lựa chọn chủ đề Podcast theo sở thích của bạn, ngoài ra, các bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần hoặc tua đến những đoạn Podcast mà bạn quan tâm, điều mà khi ta nghe radio truyền thống không thể làm được.

Với những câu chuyện, chủ đề đa dạng ở Podcast, chúng ta chỉ việc lựa chọn chủ đề ưa thích để nghe cùng với hàng tá câu chuyện trong mỗi chủ đề. Chúng ta không còn phải chỉnh tần số đài phát thanh để chuyển đổi giữa các kênh tin tức, kênh âm nhạc và kênh kể chuyện. Việc chủ động tìm kiếm thông tin giúp chúng ta có thể nghe và chọn lọc tin tức một cách hiệu quả hơn.

Xem thêm :  Cách đếm số lần xuất hiện của 1 ký tự trong Excel

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã hiểu về Podcast là gì phải không? Các bạn hãy luyện nghe Podcast để giải trí sau những giờ làm việc giúp cho chúng ta có thể nâng cao kiến thức cho bản thân và còn có thể học ngoại ngữ nữa. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thật hiệu quả và hứng khởi!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com