Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với tin SMS? Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền

Vào những thời điểm trước đây (khoảng 2010-2013) thì cụm từ MMS là một từ khóa khá phổ biến với những ai sử dụng thiết bị di động và đặc biệt là nhắn tin. Trong thời gian trước đây thì chúng ta không có những công cụ truyền tải hình ảnh, dữ liệu hiện đại như bây giờ, lúc đó chúng ta chỉ có MMS để truyền tải dữ liệu đó. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với tin SMS? Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền?

Tin nhắn MMS là gì Khác gì so với tin SMS Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền

1. Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với SMS

MMS là cụm từ viết tắt của Multimedia Messaging Services có nghĩa là Dịch vụ tin nhắn đa phương tiện. Đa phương tiện chúng ta có thể hiểu là hình ảnh, âm thanh,… Điều đó đồng nghĩa với việc là MMS sẽ cho phép chúng ta gửi tin nhắn kèm với hình ảnh, âm thanh thông qua số điện thoại với nhau. MMS khác với phương thức hoạt động của các phần mềm nhắn tin, dịch vụ hiện nay như Messenger, Zalo, Skyper… ở việc là sẽ gửi trực tiếp qua số điện thoại mà không cần tải phẩn mềm, đăng ký tài khoản. Đặc biệt hơn nữa các bạn có thể gửi tin nhắn đến E-mail. Bù lại thì bạn sẽ mất một khoản phí để có thể sử dụng dịch vụ này. Hiện nay hầu hết tất cả các nhà mạng đều hỗ trợ dịch vụ MMS dù không còn được nhiều người sử dụng nữa. Nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile đều hỗ trợ cho người sử dụng gửi MMS với mức phí hết sức rẻ (dao động từ 1000-2000 đồng/1 MMS).

Xem thêm :  50+ Ảnh nền điện thoại đẹp nhất

Tin nhắn MMS là gì

SMS là cụm từ viết tắt của Short Message Services có nghĩa là Dịch vụ tin nhắn ngắn. Tại sao lại gọi là dịch vụ tin nhắn ngắn vì SMS hỗ trợ người sử dụng gửi tin nhắn chỉ có ký tự chữ, số, đặc biệt mà thôi và mỗi tin nhắn các bạn không thể vượt quá 160 ký tự (nếu vượt sẽ tự tách thành 2 tin nhắn khác nhau). SMS ngày nay phổ biến nhất và có lẽ sau này vẫn vậy.

MMS và SMS khác nhau như thế nào

Như vậy SMS và MMS khác nhau ở việc MMS hỗ trợ nhiều tính năng dịch vụ hơn như: Gửi hình ảnh, âm thanh, Email… Còn SMS các bạn chỉ có thể gửi được văn bản mà thôi.

2. Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay thì mức tin nhắn MMS không có quy định chung. Với mỗi nhà mạng chúng ta lại có mức giá khác nhau và mỗi gói dịch vụ thì lại có mức giá khác nữa. Dưới đây là bảng giá của một số nhà mạng cho các bạn tham khảo.

Viettel

Cước phí

Áp dụng với gói cước

100 đồng/mms

Hischool, Student

200 đồng/mms

Tomato, Buôn làng

300 đồng/mms

Economy, Happyzone, Iphone trả trước, Tourist voice, và các gói trả sau.

MobiFone
Dịch vụ

Giá tiền

MMS ký tự

300 đồng/mms

MMS gồm âm thanh, hình ảnh

600 đồng/mms

Vinaphone
Dịch vụ

Giá tiền

MMS ký tự

300 đồng/mms

MMS gồm âm thanh, hình ảnh

600 đồng/mms

Vietnamobile
Dung lượng

Giá tiền

MMS ≥ 100kb

500 đồng/mms

MMS < 100kb

300 đồng/mms

Xem thêm :  Cách đóng dấu bản quyền Video bằng cách chèn Logo

Như vậy, trong bài viết này PKMacBook đã cùng các bạn tìm hiểu về MMS và cước phí của dịch vụ này. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com