Top 5 phần mềm khoá thư mục, đặt mật khẩu cho thư mục tốt nhất

Trong máy tính của bạn có những file, thư mục chứa dữ liệu quan trọng hoặc nhạy cảm và bạn không muốn người khác nhòm ngó vào những thư mục đó thì phải làm thế nào. Biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là đặt mật khẩu và ẩn thư mục đó đi. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm ứng dụng giúp chúng ta ẩn và đặt mật khẩu cho file hoặc thư mục và bạn đang phân vân không biết phần mềm nào tốt và hiệu quả. Chính vì vậy ở bài viết sau đây PKMacBook.com sẽ giúp các bạn chọn ra 5 phần mềm đặt password cho folder tốt nhất hiện nay, mời các bạn tham khảo.

Top 5 phần mềm khoá thư mục, đặt mật khẩu cho thư mục tốt nhất

1. Phần mềm Wise Folder Hider

Link tải: https://www.wisecleaner.com/wise-folder-hider-free.html

Phần mềm Wise Folder Hider

Với Wise Folder Hider bạn có thể ẩn các tập tin, thư mục trên ổ cứng để người khác không thể phát hiện và truy cập vào chúng. Wise Folder Hider giúp chúng ta bảo vệ các dữ liệu quan trọng cũng như thông tin cá nhân của mình một cách an toàn tuyệt đối. Bạn có thể hoàn yên tâm có thể ngăn chặn các hành vi muốn xâm phạm, hủy hoại tài liệu của bạn, kể cả trước sự tấn công của virus. Với giao diện đơn giản nhưng hiện đại và dễ sử dụng, để bảo vệ một thư mục hay file dữ liệu các bạn chỉ cần kéo thư mục hay file vào ứng sau đó đặt mật khẩu là dữ liệu của bạn sẽ được ẩn đi. Wise Folder Hider có cả phiên bản miễn phí và trả phí tuy nhiên phiên bản miễn phí cũng là quá đủ với nhu cầu của chúng ta.

Xem thêm :  Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc

2. Phần mềm Anvide Seal Folder

Link tải: http://anvidelabs.org/programms/asf/

Phần mềm Anvide Seal Folder

Anvide Lock Folder là phần mềm hỗ trợ khóa thư mục khá nổi tiếng của Nga và được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng. Anvide Lock Folder bảo vệ thư mục của bạn an toàn bằng cách ẩn thư mục của bạn đi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sẽ không ai có thể động vào dữ liệu quan trọng của bạn. Anvide Lock Folder cho phép duyệt các tập tin từ thư mục chương trình thông qua các đường dẫn. Người dùng có thể thiết lập các mật khẩu khác nhau để bảo vệ từng thư mục hoặc một mật khẩu chung cho tất cả các dữ liệu. Ứng dụng này có khả năng mã hóa an toàn tất cả những thư mục có tính chất quan trọng đối với người dùng, không giới hạn về dung lượng và định dạng các dữ liệu. Cuối cùng, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí nên chắc chắn đây sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn.

3. Phần mềm Folder Guard

Link tải: https://www.winability.com/folderguard/

Phần mềm Folder Guard

Thay vì ẩn các thư mục như các phần mềm khác thì Folder Guard cung cấp cho chúng ta nhiều tùy chọn hơn. Bạn vẫn có thể hiển thị thư mục đang bảo mật hoặc có thể ẩn đi nếu muốn, ngoài ra bạn có thể thiết lập thư mục chỉ có thể đọc đối với từng người dùng trên máy tính. Bên cạnh việc hỗ trợ đặt mật khẩu bảo vệ cho thư mục, Folder Guard cho phép người sử dụng thiết lập quyền truy cập vào máy tính của mình. Với tính năng này, bạn có thể bảo vệ hệ thống tệp tin, ổ đĩa, Control Panel… không bị sao chép hay thay đổi cài đăt. Bên cạnh đó, Folder Guard còn có khả năng ẩn đi các tệp tin hay dữ liệu quan trọng khi bạn yêu cầu để chúng trở nên vô hình đối với những người khác. Phần mềm này cũng miễn phí nên sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Xem thêm :  Cách cài đặt Java trên máy tính

4. Phần mềm Lim Block Folder

Link tải: http://maxlim.org/programs/LimBlockFolderSetup.exe

Phần mềm Lim Block Folder

Cũng là một phần mềm đến từ nước Nga, Lim Block Folder sử hữu các tính năng khoá thư mục tương tự như phần mềm Anvide Seal Folder. Lim Block Folder là một phần mềm hoàn toàn miễn phí tuy nhiên các tính năng của nó rất mạnh mẽ và không thừa thãi. Bạn có thể ẩn các thư mục, file quan trọng của mình và đặt mật khẩu cho chúng, từ đó dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

5. Phần mềm Folder Lock

Link tải: http://www.newsoftwares.net/folderlock/

Phần mềm Folder Lock

Folder Lock là phần mềm có khả năng khóa các thư mục bằng mật khẩu, đồng thời mã hóa các file trong thư mục bằng các thuật toán mã hóa tiên tiến AES 256 bit. Với Folder Lock bạn có thể tạo khóa, mở khóa, chỉnh sửa, sao chép hoặc di chuyển dữ liệu rất tiện lợi. Đối với những ai có những dữ liệu thông tin quan trong được lưu trữ trên máy tính thì đây là công cụ bảo vệ vô cùng cần thiết. Ngoài tính năng chính là khóa thư mục thì Folder Lock còn có các tính năng hay khác như bảo vệ USB, chia nhỏ file, xóa lịch sử…Với các tính năng ưu việt, bảo vệ dữ liệu của bạn tuyệt đối an toàn thì Folder Lock sẽ là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua, tuy nhiên đây là một phần mềm không hoàn toàn miễn phí nên bạn hãy cẫn nhắc.

Xem thêm :  .CDR là file gì? Cách mở file CDR

Trên đây là top 5 phần mềm khoá thư mục tốt nhất hiện nay theo đánh giá của PKMacBook.com. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn được cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com