Top 5 phần mềm tự động Update Driver tốt nhất 2021

Như các bạn đã biết driver là thành phần rất quan trọng trong hệ thống windows, nó giúp phần cứng và phần mềm máy tính có thể giao tiếp với nhau. Nếu máy tính của bạn bị thiếu driver hoặc driver quá cũ thì rất dễ gặp lỗi khi hoạt động. Vì vậy việc update driver thường xuyên là điều chúng ta nên làm, và để dễ dàng hơn trong việc cập nhật driver thì các phần mềm tự động update driver ra đời. Với những phần mềm này thì chúng ta có thể cập nhật driver cho máy tính chỉ với 1 nút bấm, rất nhanh gọn và dễ dùng. Ở bài viết này PKMacBook.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm tự động update driver tốt nhất hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp.

Top 5 phần mềm tự động Update Driver tốt nhất

1. Driver Booster

Link tải: https://www.iobit.com/en/driver-booster.php

Driver Booster

Driver Booster là chương trình cập nhật driver miễn phí tốt nhất. Nó tương thích với tất cả các phiên bản của Windows và làm cho việc cập nhật trình điều khiển trở nên đơn giản. Driver Booster có thể được sắp xếp để tự động tìm driver cũ. Khi tìm thấy các bản cập nhật mới, bạn có thể dễ dàng bắt đầu tải xuống chúng từ bên trong chương trình Driver Booster mà không cần phải truy cập vào trình duyệt internet để lấy chúng.

Xem thêm :  Cách tìm kiếm bằng hình ảnh, cách tìm ảnh tương tự

Trước khi bạn cài đặt driver, bạn có thể xem phiên bản driver mới so sánh với driver hiện được cài đặt, điều này hữu ích. Một tính năng khá hay đó là Driver Booster tạo ra một điểm khôi phục trước khi cài đặt một driver mới trong trường hợp có sự cố xảy ra với quá trình cài đặt.

2. Driver Easy

Link tải: https://www.drivereasy.com/

Driver Easy

Driver Easy là một chương trình khác được sử dụng để tìm các bản cập nhật cho driver trong Windows, và nó có bản miễn phí cho cả việc sử dụng cá nhân và thương mại. Lên lịch quét bằng Driver Easy kiểm tra các driver đã lỗi thời và nhắc bạn tải xuống bản cập nhật. Quá trình quét có thể được lên lịch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, khi máy tính của bạn không hoạt động hoặc thậm chí mỗi khi bạn đăng nhập vào Windows. Driver Easy có thể tải xuống driver từ bên trong chương trình mà không cần phải mở trình duyệt web bên ngoài. Ngoài ra còn có các tính năng bổ sung bao gồm trong Driver Easy, như xem thông tin phần cứng và quét các bản cập nhật driver khi bạn không có kết nối internet.

3. Driver Talent

Link tải: https://www.drivethelife.com/free-drivers-download-utility.html

Driver Talent

Driver Talent (trước đây gọi là DriveTheLife) là một chương trình cập nhật driver rất dễ sử dụng cho phép bạn tải xuống driver thông qua một chương trình để bạn không phải tìm kiếm trên internet các liên kết tải xuống chính thức. Ứng dụng này không chỉ có thể cập nhật driver đã lỗi thời và driver còn thiếu mà còn sửa các driver bị hỏng và sao lưu tất cả các trình điều khiển đã cài đặt cho bạn. Ngoài ra còn có một tính năng trong Driver Talent cho phép bạn tải xuống tất cả các driver cần thiết cho máy tính để bạn có thể dễ dàng cài đặt lại chúng nếu bạn cài đặt lại hệ điều hành sau này. Phần mềm này cũng có một phiên bản offline cho phép bạn có thể cài driver mà không cần kết nối mạng.

Xem thêm :  VPN là gì

4. DriverIdentifier

Link tải: https://www.driveridentifier.com/

DriverIdentifier

DriverIdentifier là chương trình cập nhật driver miễn phí cực kỳ đơn giản nhưng rất hữu ích. Bạn có thể quét các driver khi không có kết nối internet, điều này thật tuyệt nếu driver card mạng của bạn không hoạt động. Khi quá trình quét hoàn tất, DriverIdentifier sẽ giúp bạn lưu danh sách các driver vào một tập tin HTML. Sau đó chỉ cần mở tệp HTML trên máy tính có kết nối internet để trang web DriverIdentifier có thể tham chiếu chéo các kết quả với cơ sở dữ liệu của chúng và cung cấp cho chúng ta link tải driver.

5. DriverPack Solution

Link tải: https://drp.su/en

DriverPack Solution

DriverPack Solution là một trong những phần mềm mà kỹ thuật viên IT hay sử dụng nhất. Phần mềm này sẽ tự động phát hiện các driver đã lỗi thời trong hệ thống và cập nhật tất cả chỉ trong một lần cài đặt. Đây là một chương trình giúp bạn giảm bớt khó khăn trong việc tìm kiếm driver phù hợp cho từng dòng máy. Ngoài ra phần mềm này còn có bản Offline dung lượng lên đến gần 13Gb chứa mọi loại driver cho các dòng máy cho phép chúng ta cài driver mà không cần kết nối Internet. Nhược điểm của phần mềm này đó là trong quá trình cài đặt đôi khi sẽ có một số phần mềm rác tự động cài kèm (nhưng có thể gỡ như các phần mềm bình thường).

Xem thêm :  Tranh tô màu Conan

Trên đây là top 5 phần mềm tự động cập nhật driver tốt nhất hiện nay mà PKMacBook.com giới thiệu đến các bạn, hy vọng qua bài viết các bạn có thể chọn cho mình được 1 phần mềm phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com