5 Ứng dụng quản lý tệp tốt nhất trên Android

Một trong những hạn chế của Android so với các hệ điều hành máy tính là nó thiếu các tùy chọn để quản lý tệp và truy cập sâu vào hệ thống. Ứng dụng tệp mặc định của Android là chưa đủ, đặc biệt đối với những người thường xuyên làm việc với tệp. Nhưng đừng quá lo lắng, có rất nhiều ứng dụng quản lý tệp mang đến cho bạn khả năng kiểm soát hơn những gì cho phép.

5 Ứng dụng quản lý tệp tốt nhất trên Android

1. Amaze File Manager

Bất kỳ ứng dụng Android nào miễn phí và mã nguồn mở đều xứng đáng được hoan nghênh, và Amaze File Manager có được lợi thế đó. Ứng dụng này cung cấp một trình quản lý tệp mặc dù ít tính năng hơn, nhưng được bù đắp bởi sự đơn giản và cho phép bạn tìm thấy những gì mình cần một cách nhanh chóng.

Amaze File Manager

Điều đó không có nghĩa là trình quản lý tệp đơn giản này thiết các tính năng. Bạn có thể sử dụng nhiều tab, thay đổi chủ đề và nhanh chóng thực hiện tất cả các thao tác sao chép, cắt, nén và giải nén thông thường. Người dùng đã root tất nhiên cũng có quyền truy cập root. Thêm vào đó, ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí.

Như thường lệ đối với các ứng dụng mã nguồn mở, vẫn có một vài lỗi nhỏ xuất hiện, nhưng Amaze File Manager vẫn đang liên tục được cập nhật.

Xem thêm :  100+ Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

2. Solid Explorer

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Solid Explorer là thiết kế hai ngăn, giúp việc quản lý tệp trở nên trực quan và dễ dàng hơn. Ứng dụng này đặc biệt tập trung vào bảo mật, cho phép bạn mã hóa bất kỳ tệp và thư mục nào bằng mật khẩu và cảm biến vân tay.

Solid Explorer

Thiết kế 2 ngăn về cơ bản là tạo ra hai cửa sổ riêng biệt trong Solid Explorer, cho phép bạn kéo và thả các tệp, thư mục giống như trên máy tính Windows. Có rất nhiều tùy chỉnh về màu sắc và chủ đề.

Một điều cần lưu ý: Solid Explorer là một ứng dụng trả phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí trong 14 ngày trước khi quyết định xem nó có dành cho bạn hay không.

3. MiXplorer

Một trong những trình quản lý tệp cá nhân tốt nhất dành cho Android, MiXplorer từ lâu đã trở thành một ứng dụng yêu thích, cho phép bạn không chỉ khám phá các tệp trên thiết bị của mình mà còn trên toàn bộ mạng cá nhân (bao gồm FTP, LAN và bộ nhớ đám mây). Nó có nhiều tùy chỉnh, cho phép duyệt file theo tab và tạo chuột lệnh bằng cách sử dụng tính năng “tasks”.

MiXplorer

Bạn có thể dễ dàng xem các định dạng tệp khác nhau nhờ một trình đọc hỗ trợ các định dạng Epub, MobiPacket và PDF, cũng như khả năng đọc các file đa phương tiện như hình ảnh, video.

Xem thêm :  Hàm HYPGEOM.DIST - Hàm trả về phân bố siêu bội trong Excel

Bạn không cần phải root để sử dụng MiXplorer, những nếu bạn làm như vậy, thì nhiều chức năng hơn nữa sẽ mở ra dưới dạng sao lưu dữ liệu và các tùy chọn quản lý bổ sung. Ứng dụng này không có quảng cáo, hoàn toàn miễn phí và được phát triển bởi đội ngũ đầy tiềm năng.

4. ES File Explorer

ES File Explorer là một trong những trình quản lý tệp lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất trong danh sách này. Nếu không có quảng cáo, ứng dụng này xứng đáng đứng ở vị trí số một. Tuy nhiên chúng ta cũng phải thấu hiểu cho thời gian và nỗ lực mà nhà phát triển đã bỏ ra.

ES File Explorer

Hiện nay ES File Explorer đã bị xóa khỏi Google CH Play vì một số vi phạm. Vì vậy bạn cần tải xuống từ một trang web như APKPure.

ES File Manager vẫn đi kèm với tính năng nhớ lại cử chỉ, cho phép bạn quay lại những bước trước đó đã thực hiện. Bạn cũng có thể tạo shortcut cho thư mục và tệp trên màn hình chính. Ứng dụng đi kèm với trình xem và phát hỗ trợ nhiều loại tệp khác nhau.

ES File Manager hỗ trợ nén, giải nén file rar, zip và có trình chỉnh sửa note riêng biệt. Thêm vào đó là lưu trữ đám mây, xem tệp qua Bluetooth, truy cập tệp từ xa, truyền tệp cho PC, phân tích thẻ SD và hàng loạt tính năng khác. Ứng dụng này có vẻ cồng kềnh với nhiều tính năng, quảng cáo và thiết kế chưa được đơn giản hóa. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tổng hợp, đây là lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm :  Top 5 ổ cứng di động tốt nhất hiện nay

5. Astro File Manager

Điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi truy cập trang Google Play của Astro File Manager là “ No Ads” (không quảng cáo). Biểu ngữ này xuất hiện nổi bật như một phương châm của công ty. Đối với bất kỳ ai muốn có trình duyệt tệp tuyệt vời không có quảng cáo, không cần tìm đâu xa. Ngoài việc giúp bạn sắp xếp các tệp của mình, ứng dụng này còn đi kèm một trình dọn dẹp bộ nhớ tiện dụng.

Astro File Manager

Astro cũng hỗ trợ nén và giải nén các tệp ở định dạng rar và zip. Bạn cũng có thể đánh dấu cài đặt, tệp và thư mục. Nó đi kèm với trình phát đa phương tiện riêng cho phép bạn xem video, ảnh và nghe nhạc một cách trơn tru.

Kết

Bây giờ bạn đã biết đến 5 cái tên giúp quản lý tệp trên Android. Bạn thích sử dụng ứng dụng nào? Hãy cho PKMacBook biết trong phần bình luận nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com