Danh sách các phiên bản Photoshop, chọn Photoshop phiên bản nào khi mới học

Với những ai theo ngành thiết kế đồ họa hoặc nhiếp ảnh thì phần mềm Adobe Photoshop là một trong những phần mềm quan trọng phục vụ cho công việc.

Danh sách các phiên bản Photoshop Chọn phiên bản nào dành cho người mới học

Bạn có biết Photoshop có bao nhiêu phiên bản và phiên bản nào thích hợp nhất dành cho người mới học. Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

1. Danh sách các phiên bản Photoshop

– Phần mềm Photoshop được phát hành lần đầu dành cho hệ điều hành MacOS vào năm 1990 với mã phiên bản 1.0 và phiên bản cuối cùng là 7.0 ra mắt vào năm 2002.

Photoshop với phiên bản đầu tiên

– Các phiên bản Photoshop tiếp tục được phát triển cho đến năm 2003 thì Photoshop đổi tên các phiên bản tiếp theo là Photoshop CS. Từ CS viết tắt của cụm từ Creative Suite và  phiên bản Photoshop CS6 là một trong những phiên bản Photoshop được sử dụng nhiều nhất và được ứng dụng giảng dạy trong các trường Đại Học.

Photoshop được phát triển

– Hãng Adobe tiếp tục nâng cấp các phiên bản Photoshop hàng năm và đổi tên Photoshop CS thành Photoshop CC. Với sự phát triển của nền tảng điện toán đám mây, Adobe tích hợp tính năng này vào sản phẩm của họ và bộ sản phẩm mới mang tên Creative Cloud (CC).

Xem thêm :  Hàm RANK.EQ - Hàm trả về thứ hạng của một số trong một danh sách các số, trả về thứ hạng cao nhất khi nhiều giá trị cùng 1 thứ hạng trong Excel

Photoshop được nâng cấp các phiên bản

Tổng hợp các phiên bản Photoshop và mốc thời gian phát hành

Adobe Photoshop 1.0 (1990)

– Adobe Photoshop 2.0 (1991)

– Adobe Photoshop 2.5 (1992)

– Adobe Photoshop 3.0 (1994)

– Adobe Photoshop 4.0 (1996)

– Adobe Photoshop 5.0 (1998)

– Adobe Photoshop 5.5 (1999)

– Adobe Photoshop 6.0 (2000)

– Adobe Photoshop 7.0 (2002)

– Adobe Photoshop CS (2003)

– Adobe Photoshop CS2 (2005)

– Adobe Photoshop CS3 (2007)

– Adobe Photoshop CS4 (2008)

– Adobe Photoshop CS5 (2010)

– Adobe Photoshop CS6 (2012)

– Adobe Photoshop CC (2013)

2. Chọn phiên bản Photoshop nào cho người mới học

Các phiên bản Photoshop về sau được cải thiện thêm nhiều tính năng hữu ích mới giúp cho người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa, sáng tạo ảnh một cách nhanh nhất. Về giao diện thì các phiên bản Photoshop không có sự khác biệt đáng kể, tuy nhiên các phiên bản mới hơn sẽ yêu cầu cấu hình cao hơn do các plugin tích hợp cùng các tính năng mới khác.

Chọn phiên bản Photoshop nào cho người mới học

Với những người dùng mới thì chúng ta nên sử dụng phiên bản CS6 để phù hợp với nhu cầu và cấu hình máy tính. Nếu máy tính của chúng ta khỏe với bộ nhớ RAM 8GB trở lên cùng card đồ họa rời thì các phiên bản Photoshop CC mới nhất sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Với những kiến thức chia sẻ trong bài viết, hi vọng các bạn đã tìm cho mình câu trả lời và phiên bản Photoshop phù hợp nhất với nhu cầu và công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Cách chọn Size Giày Adidas, Nike chuẩnNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com