Duyệt web ẩn danh bằng trình duyệt Tor Browser

Thay vì phải tự mình thay đổi địa chỉ IP trên máy tính hay sử dụng phần mềm ẩn IP để duyệt web ẩn danh bằng các trình duyệt web thông thường. Các bạn có thể sử dụng trực tiếp trình duyệt web Tor Browser để duyệt web ẩn danh.

Tor Browser tên đầy đủ là Tor Browser Bundle là một trình duyệt web tương tự như Internet Explorer, Google Chrome hay FireFox nhưng nó khác so với các trình duyệt web thông thường đó là các bạn có thể duyệt web ẩn danh hiệu quả, truy cập facebook hay các website bị chặn.

Các bạn có thể truy cập internet an toàn, không để lại lịch sử duyệt web vì trình duyệt Tor Browser tự động thay đổi địa chỉ IP trên máy tính để ẩn danh mỗi khi các bạn truy cập internet. Bạn sẽ không phải lo lắng kẻ xấu theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn để ăn cắp tài khoản, không tin cá nhân của bạn khi bạn duyệt web.

Với những website bị chặn các bạn cũng có thể dễ dàng truy cập chúng trên trình duyệt Tor Browser. Trình duyệt tự động thay đổi địa chỉ IP nên có thể giúp các bạn truy cập vào bất kỳ trang web nào.

Đầu tiên các bạn cần tải trình duyệt Tor Brower và cài đặt vào hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt trình duyệt Tor Brower cho những bạn chưa biết.

Xem thêm :  Những stt, câu nói hay về kinh doanh

Bước 1: Chạy file exe các bạn đã tải về, trên giao diện Installer Language các bạn chọn ngôn ngữ và chọn OK.

Installer Language

Bước 2: Tiếp theo tại phần Choose Install Location các bạn nhấn Browse để chọn thư mục để cài đặt trình duyệt. Sau đó nhấn Install để cài đặt.

Install

Các bạn đợi chương trình tự động cài đặt.

Installing

Bước 3: Các bạn có thể bỏ chọn trước Run Tor Browser nếu không muốn chạy trình duyệt khi hoàn tất. Và bỏ chọn trước Add Start Menu & Desktop shortcut để không thêm shortcuts của Tor Browser vào Start Menu và màn hình desktop. Nhấn Finish để hoàn tất.

Finish

Sử dụng Tor Brower để duyệt web

Các bạn kích đúp chuột vào icon Tor Brower trên màn hình desktop, giao diện của Tor Brower xuất hiện, các bạn chọn Connect để bắt đầu duyệt web ẩn danh.

Connect

Sau đó các bạn nên truy cập website http://www.whatismyip.com/ để xem thông tin địa chỉ IP, vị trí hiện đang truy cập internet. Nếu nơi truy cập internet khác với nơi mà bạn đang sống nghĩa là mọi thứ đang hoạt động bình thường.

Như vậy các bạn đã có thể bắt đầu duyệt web ẩn danh bằng trình duyệt Tor Browser.

Congratulations

Lưu ý: các bạn luôn phải truy cập các website bằng giao thức SSL/TSL (https://) nếu không mọi hoạt động trực tuyến của các bạn đều bị phát hiện.

Ngoài ra các bạn cũng cần biết Tor Browser không bảo vệ máy tính bạn khỏi phần mềm độc hại trên Internet nhưng với tính năng tự động duyệt web ẩn danh, truy cập vào các website bị chặn cũng đã tạo nên sự khác biệt của Tor Browser.

Xem thêm :  5 Ứng dụng ghép ảnh đẹp & chuyên nghiệp nhất trên điện thoạiNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com