Kiểm tra các hoạt động bất thường của Gmail, kiếm tra dấu hiệu bị xâm nhập Gmail

Thường xuyên làm việc với Gmail nên trong Gmail của bạn có rất nhiều email quan trọng mà các bạn muốn đảm bảo an toàn cho chúng. Việc thiết lập bảo mật cho gmail các bạn cũng đã thực hiện đầy đủ. Nhưng ngoài ra để phòng tránh trường hợp gmail bị người khác xâm nhập các bạn nên thường xuyên kiểm tra hoạt động trong Gmail.

Gmail có tích hợp sẵn tính năng kiểm tra hoạt động gần đây nhưng không hẳn người dùng Gmail nào cũng biết đến.

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn kiểm tra các hoạt động gần đây của Gmail với tính năng được tích hợp sẵn, các bạn cùng thao khảo bài viết nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail của mình.

Đăng nhập Gmail

Bước 2: Tiếp theo các bạn truy cập đường dẫn https://security.google.com/settings/security/activity?pli=1

Tại đây sẽ hiển thị tất cả các thiết bị đã hoạt động trên tài khoản của bạn trong 28 ngày vừa qua hoặc hiện đang đăng nhập. Ngoài tên thiết bị đăng nhập còn có địa điểm và thời gian thiết bị đó đã đăng nhập. Như vậy các bạn có thể dễ dàng kiểm tra và theo dõi hoạt động của Gmail.

Nếu thấy thiết bị lạ hay địa điểm đăng nhập vào tài khoản của bạn không phải vị trí bạn đã đăng nhập thì các bạn cần thay đổi mật khẩu và tạo bảo mật cho gmail vì gmail của bạn đã có người biết tài khoản.

Xem thêm :  Cách dùng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình trên Windows 10

Kiểm tra

Các bạn đã biết kiểm tra các hoạt động gần đây của Gmail, nếu thấy những đăng nhập lạ không phải của bạn các bạn cần lập tức thay đổi mật khẩu Gmail và xem lại các thiết lập bảo mật khác. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com