Gấu xám bắc mỹ

Bạn đang xem: Gấu xám bắc mỹ
Bạn đang xem: gấu xám bắc mỹ Tại Pkmacbook.com
Bản đồ phấn bố của loài Gấu xám Bắc Mỹ

Gấu xám Bắc Mỹ là một phân loài của gấu nâu, chúng còn được gọi với cái tên tiếng Anh là Silvertip Bear. Gấu xám sống ở các vùng đất cao ở Tây Bắc Châu Mỹ, hằng năm chúng chỉ sinh sản từ một đến bốn con mỗi lứa, thông thường là hai con.

Gấu xám thường tụ tập lại gần nhau ở quanh các bờ suối và sông hồ vào mùa cá hồi sinh sản. Gấu xám chủ yếu vẫn là loài vật thích sống đơn lẻ.

Ước tính chỉ có khoảng ít hơn 10% số lượng gấu xám con sống sót và trưởng thành hoàn toàn. Trong khi chúng không hề có kẻ thù trong môi tường sống tự nhiên, gấu xám chỉ bị săn bởi con người đến mức gần tuyệt chủng.

Gấu xám xưa nay thường bị mang tiếng xấu khi liên hệ với con người, chúng được xem là loài vật hung hăng và có tính lãnh thổ cao. Dựa trên kích thước to lớn của chúng, không có bất cứ loài vật nào ở khu vực Bắc Mỹ có thể gây hại cho chúng, điều này khiến gấu xám là loài vật thống trị tuyệt đối trong thế giới tự nhiên ở vị trí địa lý này.

Gấu xám mẹ và các con

Gấu xám cái lúc có con sẽ cực kỳ hiếu chiến với mọi loài vật, gấu mẹ sẽ bảo vệ con cho đến khi gấu con lớn đủ để tự phòng vệ, ở thời điểm đó gấu con sẽ bắt đầu xa lánh gấu mẹ và tự khám phá cuộc sống mới. Dẫu thế nào gấu mẹ cũng cực kỳ nghiêm túc bảo vệ con và sẽ luôn tấn công bất cứ loài vật nào xâm hại đến gia đình chúng.

Xem thêm :  Những câu nói hay về nghề bán hàng, stt bán hàng

Gấu xám đực có thể phát triển cơ thể cao hơn 3 mét khi đứng thẳng, gấu cái thường có kích thước nhỏ hơn con đực khoảng 40%. Cũng như các phân loài của loài gấu nâu, gấu xám có đỉnh gù ở trên lưng chúng, bộ phân này được phát triển từ những khối cơ khổng lồ để cung cấp sức mạnh cho gấu xám, chủ yếu để chúng đào bới.

Mặc dù chúng được nhìn nhận là loài thú ăn thịt, nhưng gấu xám cũng giống với các loài gấu khác chủ yếu ăn tạp, chế độ ăn của chúng bao gồm cả thực vật và động vật. Gấu xám nỏi tiếng với sở thích ăn cá hồi, chúng thường được thấy tụ tập số lượng lớn quanh khu vực cá hồi sinh sản. Gấu xám mặc dù có tính lãnh thổ rất cao nhưng lại luôn cố tránh va chạm và xung đột lẫn nhau trong mùa bắt đánh cá hồi, nguyên do bởi vì có rất nhiều cá cho chúng dễ dàng bắt được.

Thông tin chi tiết về Ursus

GiớiAnimalia

NgànhChordata

LớpMammalia

BộArtiodactyla

HọSuidae

ChiSus

LoàiLợn rừng

Tên Khoa HọcSus scrofa

Tên thường gọiLợn rừng

Tên khác (Tiếng Anh)Wild Pig, Wild Hog, Boar

Nhóm loàiĐộng vật có vú

Phân bố

Sinh cảnh

Màu sắcNâu, Đỏ, Đen Xám

Kích thước55cm – 100cm (21.6in – 39.3in)

Cân nặng

Tốc độ48km/h (30m/h)

Chế độ ănĂn tạp

Con mồiQuả dại, sâu, rễ củ, trái cây

Kẻ săn mồiHổ, Chó Sói, Con Người

Xem thêm :  Park shin hye

Lối SốngSống Ban Đêm

Hành vi

Tuổi Thọ15 – 20 năm

Tình Trạng Bảo TồnÍt Quan Tâm

Số lượng ước tínhSố lượng ổn định

Đặc điểm nhận biếtMõm dài và chắc chắn

Fun Facts

Thế Giới Động Vật Vua Gấu Thuyết minh

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi
Truy cập https://www.youtube.com/channel/UCYJFfOMUTkZ8jgEJapsqpaQ Để xem them nhiều video khác
Like và subcribe để ủng hộ mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com