HDRip là định dạng gì?

Nếu thường xuyên xem phim trên mạng, đôi khi bạn sẽ gặp những bộ phim được chú thích là có chất lượng HDRip. Vậy HDRip là gì? Có gì khác so với HD? Nếu đang thắc mắc về câu hỏi này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

HDRip là gì?

Khi các bộ phim được đăng tải lên mạng, ngoài chất lượng HD quen thuộc, chúng còn có thể mang các chất lượng phổ biến khác như CAM, TS, HDRip, … Sự khác biệt cơ bản của những loại chất lượng này nằm ở nguồn gốc tạo ra.

Bản CAM (viết tắt của Camera) được ghi lại trực tiếp từ rạp chiếu phim bằng máy quay kĩ thuật số, bởi vậy hình ảnh không chỉ mờ mà có thể bị rung, bị cắt xén và thi thoảng xuất hiện bóng người, đồng thời âm thanh cũng được thu từ micrô của máy quay nên chất lượng âm vừa không cao vừa bị lẫn tiếng ồn xung quanh.

Nhỉnh hơn một chút về mặt âm thanh, TS (viết tắt của Telesync) sử dụng một thiết bị thu âm rời, tuy nhiên những đặc điểm kĩ thuật còn lại thì gần như tương tự với CAM.

HDRip là gì

Tiệm cận với HD, HDRip (viết tắt của High-Definition Rip) là định dạng sau khi nén của các bộ phim HD, bởi vậy dung lượng sẽ nhỏ hơn bản gốc. Chất lượng của phim HDRip còn tuỳ thuộc vào kĩ thuật nén, tuy vậy có thể coi là ở mức tốt.

Xem thêm :  DPS là gì? Ý nghĩa thông số DPS trong Game

Một số đặc điểm của HDRip:

– Dung lượng trung bình của một bộ phim: 0.5 – 1.5 GB;

– Định dạng file chính: AVI, MP4;

– Chất lượng hình ảnh và âm thanh gần bằng bản HD;

Nhìn chung, đây là một mức chất lượng phù hợp nếu bạn muốn tải phim về xem ở những thiết bị màn hình nhỏ như điện thoại, máy tính bảng, … hoặc nếu không muốn phải chờ bản HD quá lâu.

Như vậy là PKMacBook.com đã giới thiệu cho bạn biết HDRip là gì cũng như một số định dạng chất lượng phim phổ biến khác. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com