Hồ sơ xin việc mẫu

Bạn đang xem: Hồ sơ xin việc mẫu

Bạn chuẩn bị xin việc mà đây lại là lần đầu tiên các bạn làm hồ sơ xin việc nên các bạn chưa biết cần những giấy tờ gì? Vì thế các bạn đang tìm kiếm hồ sơ xin việc mẫu để biết và chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết khi làm hồ sơ xin việc. Vậy các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hồ sơ xin việc mẫu

Các bạn có thể dễ dàng mua bộ hồ sơ xin việc, trong đó có một túi bìa hồ sơ và một bản sơ yếu lý lịch (tự thuật), đơn xin việc, giấy khám sức khỏe. Ngoài ra các bạn cần một số giấy tờ khác để có thể hoàn tất hồ sơ xin việc của bạn:

  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bằng cấp chứng chỉ (nếu có)
  • Photo chứng minh thư
  • Ảnh chân dung

Dưới đây là chi tiết các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc:

1. Đơn xin việc

Đơn xin việc

Đơn xin việc là một trong những giấy tờ quan trọng và cần thiết để bạn xin việc. Tùy theo yêu cầu của mỗi công ty thì các bạn sử dụng đơn xin việc đánh máy hoặc đơn xin việc viết tay. Các bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin việc để sử dụng, điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, không được sai chính tả.

Xem thêm :  Cách sử dụng Paint 3D trên Windows 10 cho người mới bắt đầu

2. CV xin việc

Đây cũng là giấy tờ vô cùng quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Trong CV sẽ có những thông tin cơ bản về bạn và quá trình học tập, quá trình làm việc, các kinh nghiệm làm việc bạn có.. một cách chi tiết nhất.

CV xin việc

Các bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc trên mạng sau đó tự tạo cho mình một CV xin việc đẹp và ấn tượng nhất. Tùy theo ngành nghề mà bạn làm và quá trình học tập của bạn, các bạn hãy viết thật đầy đủ và chi tiết để cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn.

3. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Tờ giấy sơ yếu lý lịch tự thuật được đi kèm với bộ hồ sơ các bạn có thể điền thông tin của mình và gia đình vào đó. Hoặc các bạn có thể tham khảo các mẫu  sơ yếu lý lịch trên mạng sau đó nhập nội dung vào và in ra. Các bạn phải điền thông tin thật chính xác và dán ảnh chân dung vào phần ảnh yêu cầu, sau đó đi công chứng để lấy dấu xác nhận của địa phương bạn thì sơ yếu lý lịch mới có hiệu quả. Đây cũng là một giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc.

4. Giấy khám sức khỏe

 

Giấy khám sức khỏe

Mẫu giấy khám sức khỏe trong bộ hồ sơ bạn mua sẽ không sử dụng đến, thay vì đó các bạn cần phải đến các bệnh viện huyện, tỉnh.. để khám và lấy giấy khám sức khỏe. Giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện cũng đã có mẫu sẵn nên các bạn chỉ cần thực hiện các xét nghiệm mà bệnh viện yêu cầu. Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Đây là yếu tố để các nhà tuyển dụng biết được tình trạng sức khỏe của bạn, bạn có đủ sức khỏe để đảm nhận công việc nếu được nhận không.

Xem thêm :  Cách dịch văn bản từ hình ảnh bằng ScreenTranslator

5. Bằng cấp, chứng chỉ (nếu có)

Bằng cấp, chứng chỉ

Nếu các bạn có những bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển thì các bạn hãy photo thành nhiều bản và đi công chứng tại địa phương bạn sinh sống. Còn nếu các bạn mới ra trường đang chờ cấp bằng thì các bạn có thể nộp bảng điểm photo hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời photo công chứng.

6. Bản photo chứng minh thư

Bản photo chứng minh thư

Trong bộ hồ sơ xin việc cũng cần có một bản photo chứng minh nhân dân có công chứng trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Các bạn chỉ cần photo chứng minh nhân dân của mình thành nhiều bản sau đó đem đến UBND xã phường nơi bạn sinh sống để công chứng.

7. Ảnh chân dung 3×4 hoặc 4×6

Ảnh chân dung 3x4 hoặc 4x6

Ảnh chân dung cũng là một phần trong hồ sơ xin việc, các bạn nên chụp cả ảnh 3×4 và 4×6 để khi nhà tuyển dụng yêu cầu ảnh nào thì các bạn cũng có đầy đủ. Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng ảnh của bạn để lưu lại hồ sơ trong công ty.

Ngoài những giấy tờ mà bài viết đã chia sẻ ở trên thì tùy theo yêu cầu của nơi bạn xin việc yêu cầu thêm giấy tờ nào thì các bạn cho thêm giấy tờ đó.

Tất cả các giấy tờ mà bạn đã thực hiện ở trên sẽ được đựng vào túi bìa hồ sơ, bên ngoài túi bìa hồ sơ các bạn cần thực hiện điền chữ Xin việc dưới chữ hồ sơ lớn, sau đó các bạn điền một số thông tin cá nhân được yêu cầu. Phía dưới phần Tập hồ sơ gồm có các bạn liệt kê những giấy tờ có trong hồ sơ của bạn. Như vậy là các bạn đã có bộ hồ sơ xin việc chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Bài tập thực hành về bảng thống kê sản xuất trong ExcelNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com