Kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí bằng Zalo

Trong năm nay, chất lượng không khí là điều được mọi người quan tâm mạnh mẽ và theo dõi hàng ngày. Ở phía Bắc của Việt Nam thì chất lượng không khí đang có dấu hiệu ngày càng suy giảm và chưa dừng lại, đặc biệt là ở thành phố Hà Nội. Zalo là một ứng dụng của người Việt Nam và họ đã nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng nên đã cập nhật thêm tính năm theo dõi mức độ ô nhiễn không khí trên phiên bản mới nhất.

Kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí bằng Zalo

Bản cập Zalo vào ngày 16/12/2019 hãng đã bổ sung thêm tính năng theo dõi mức độ ô nhiễm không khí trong phần Thời tiết. Dữ liệu không khí được Zalo lấy từ cơ sở dữ liệu của AirVisual.

Nếu các bạn đã bật tính năng Thời tiết trên Zalo thì các bạn vào Thời tiết để xem mức độ ô nhiễm không khí. Nếu các bạn chưa bật tính năng Thời tiết thì hãy làm theo như sau:

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, các bạn nhập vào ô trống tìm kiếm: Thời Tiết và nhấn vào để mở.

Các bạn hãy chọn tài khoản Thời Tiết chính chủ của Zalo (có dấu tích ở góc dưới Avatar).

Chọn Thời Tiết

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn Quan Tâm để theo dõi Thời Tiết. Lập tức, Zalo tự chuyển bạn đến giao diện của Thời Tiết.

Xem thêm :  Cách sử dụng chú thích, ghi chú (comment) trong Word

Tại đây, các bạn có thể thấy được mức độ ô nhiễm không khí.

Chọn Quan tâm

Bước 3: Các bạn nhấn vào Chất lượng không khí để xem thêm chi tiết về thời tiết, chất lượng không khí tại nơi bạn đang ở và trên cả nước.

Chọn Chất lượng không khí

Ứng dụng Zalo sử dụng vị trí bằng GPS nên nó sẽ biết được vị trí của các bạn và tự động thiết lập hiển thị thời tiết, chất lượng không khí tại nơi các bạn đang sinh sống. Để xem thêm thông tin của các địa điểm khác các bạn chỉ cần kéo xuống dưới. Trên ứng dụng Thời tiết của Zalo chúng ta sẽ có 3 thông số chính:

  1. Nhiệt độ
  2. Dự báo thời tiết, chỉ số UV
  3. Chất lượng không khí

Dữ liệu Thời tiết trên Zalo được cập nhật theo thời gian thực nên nó rất chính xác. Nếu như điện thoại của các bạn có mạng thì hàng ngày lúc 7h00 sáng Zalo sẽ gửi tin nhắn Thời Tiết cho các bạn.

Bước 4: Kể từ những lần tiếp theo các bạn muốn xem thông tin về chất lượng không khí, các bạn chỉ cần mở cuộc trò chuyện của Thời Tiết tại màn hình chính của Zalo.

Mở cuộc trò chuyện Thời Tiết

Trong bài viết này PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra chất lượng không khí bằng ứng dụng Zalo. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com