Mẫu trò chơi Tiếng Việt trên Powerpoint cho học sinh lớp 1 –

Trò chơi học tập là một loại hình hoạt động vui chơi có nhiều tác dụng trong các giờ học của học sinh lớp 1. Trò chơi học tập tạo ra không khí vui tươi, hồn nhiên, sinh động trong giờ học. Nó còn kích thích được trí tưởng tượng, tò mò, ham hiểu biết ở trẻ.

Trò chơi học tập làm thay đổi hình thức hoạt động học tập của học sinh, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tự giác, tích cực. Giúp học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức, đồng thời phát triển vốn kinh nghiệm được tích lũy qua hoạt động vui chơi.

Qua nhiều năm giảng dạy lớp 1, Cẩm nang dạy học đã tìm tòi, nghiên cứu, sưu tầm được rất nhiều  trò chơi học tập phân môn Tiếng Việt. Trong quá trình đó chúng tôi đã chọn lọc những trò phù hợp với nội dung bài học, phù hợp với đặc điểm tâm lí của đối tượng học sinh ở địa phương nơi tôi công tác. Cũng như những năm học trước, trong năm học này, khi được phân công dạy lớp Một tôi cũng sử dụng lại những game đã có trước đây nhưng có cải tiến về nội dung, cách thức chơi cho phù hợp hơn và thiết kế thêm một số trò chơi mới để tạo cho không khí lớp học lúc nào cũng vui, tạo cho học sinh tâm lí thật thoải mái khi đến trường với phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Sau đây, Cẩm nang dạy học xin giới thiệu đến thầy cô 1 trò chơi mà chúng tôi cho rằng rất hiệu quả với học sinh lớp 1.

Xem thêm :  Trắc nghiệm hóa 11

Thầy cô có thể DOWNLOAD tài liệu TẠI ĐÂY

Download trò chơi dành cho lớp 1

Tham khảo thêm: Hướng dẫn phương pháp chưng cất tinh dầu

Cẩm nang dạy học

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục Tại Website Pkmacbook.com