101+ mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

Bồn cầu là thiết bị gần gũi, quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày của mọi gia đình. Nếu bồn cầu bị tắc làm cho sinh hoạt của gia đình bạn bị đảo lộn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống thì thật là khó chịu. Cùng tham khảo bài viết của Luxbath để có cách giải quyết nhanh nhất khi bồn cầu gia đình bạn bị tắc.

Khi bồn cầu bị tắc, chúng ta thường lo lắng và đặt ra rất nhiều câu hỏi như: Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao? Bồn cầu bị tắc làm thế nào? Bồn cầu bị tắc xử lý làm sao? 

Trước khi tìm hiểu các cách thông tắc bồn cầu, chúng ta cần biết những dấu hiệu bồn cầu bị tắc và phải biết được nguyên nhân tắc bồn cầu.

Dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc: 

 • Bồn cầu không xả nước xuống được hoặc thoát nước chậm

Một dấu hiệu cho thấy nhà vệ sinh của bạn bị tắc là nước trong hệ thống ống thoát bồn cầu xuống rất chậm mỗi khi bạn xả nước. Thường thì sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để mực nước dưới ống cống rút xuống. Phòng vệ sinh nên có tốc độ xả liên tục. Và bất kỳ thay đổi nào ở đây cũng là dấu hiệu bồn cầu gặp vấn đề.

 • Phải xả nước bồn cầu xả nước yếu hoặc chậm

Hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm là hiện tượng đường ống toilet lưu thông kém do vật cản. Nói cách khác khi bồn cầu thoát nước xuống chậm và yếu, nước trong bồn cầu xoay tròn là dấu hiệu bồn cầu đang bị tắc.

 • Bồn cầu phát ra tiếng kêu ọc ọc hoặc có nước phụt lên

Một dấu hiệu khác khi bồn cầu bị tắc là âm thanh ọc ọc phát ra hoặc có nước phụt lên từ bồn cầu khi xả nước.

Nếu bạn nhận thấy những tiếng ồn này thì đó chính là dấu hiệu cảnh báo bồn cầu bị nghẹt rồi đấy. Vậy nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu là gi? Cùng Luxbath tìm hiểu

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu: 

 • Do nhà bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh, thói quen vứt chất thải rắn vào bồn cầu

 • Do bạn đổ rác thải không tiêu vào bồn cầu: bao cao su, băng vệ sinh…

 • Do vấn đề thiết kế bể phốt không có đường ống thoát khí

 • Do tắc ống thoát nước thải nối từ bồn cầu với hầm cầu

 • Do bạn làm rơi vật cứng vào bên trong bồn cầu

 • Do hầm cầu quá đầy do lâu năm nhà bạn không tiến hành hút chất thải.

 • Do thao tác lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc

Cách thông tắc bồn cầu bị tắc nhanh chóng, hiệu quả:

1. Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dínhcách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

Hình ảnh: cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

Băng dính là một vật dụng rất hữu ích và hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề cho bàn cầu nhà bạn.

Đầu tiên bạn sử dụng giẻ khô để lau sạch nước trên thành bồn cầu, giúp cho việc dán băng dính lên bồn cầu chặt hơn cũng như sử dụng hiệu quả hơn. Sau đó bạn dán băng dính dán kín lên bề mặt của bồn cầu, nếu là người kỹ tính, bạn có thể dán 2 lớp băng dính, lưu ý là phải dán kín bề mặt để tạo lức ép cho đường ống bên trong bồn cầu. Tiếp sau đó bạn nhấn xả nước 3 đến 4 lần để cho băng dính phông lên, sau khi xả nước 3 đến 4 lần bạn dùng tay ép băng dính cuống, áp lực từ băng dính kết hợp với xau khi xả nước thì nước sẽ bị tắc sẽ giúp cho đường ống nhà bạn thêm thông thoáng hơn, đẩy lui các chất cận bả bên trong đường ống. 

Cách thông bồn cầu bằng băng dính rất đơn giản mà hiệu quả vô cùng. Nếu bồn cầu gia đình bạn đang bị tắc hãy làm thử ngay cách này của chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt với mà tiết kiệm chi phí.

2. Chữa thông tắc bồn cầu bằng cách dùng cây hút bồn cầu

Chữa thông tắc bồn cầu bằng cách dùng cây hút bồn cầu

Hình ảnh: Chữa thông tắc bồn cầu bằng cách dùng cây hút bồn cầu

Cây hút bồn cầu được xem là bảo bối của rất nhiều chị em nội trợ. Bởi nó có thể giúp chúng ta đối phó vô cùng hữu hiệu với các sự cố tắc nghẽn toilet.

Thông thường thì chỉ trừ trường hợp tắc nghẽn do tình trạng bể phốt đầy. Nếu không có thợ thông hút bể phốt thì chúng ta phải bó tay. Còn lại với hầu hết những trường hợp rắc rối khác phát sinh tại đây. Chúng ta hoàn toàn có thể linh hoạt ứng dụng cây bơm thụt bồn cầu để xử lý. Và có thể bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả mà nó mang lại đấy.

3. Cách thông bồn cầu bằng nước nóng

cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Hình ảnh: cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi này vô cùng đơn giản nhưng lại cho hiệu quả nhanh chóng, bất ngờ. Để thực hiện, những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một nồi nước ấm, vài giọt nước rửa bát và dụng cụ bảo hộ. Trước khi thực hiện, bạn nên nhớ sử dụng đầy đủ những vật dụng bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Để thực hiện thì bạn nên nấu nước nóng ở nhiệt độ khoảng 50 đến 70 độ C. Độ lượng nước nóng vào bồn cầu bị nghẹt trước để làm chất thải bên trong mềm ra. Sau đó, bạn cho nước rửa chén vào bên trong bồn cầu và nó sẽ nhanh chóng tan ra và làm cho nó dễ trôi vào bên trong hầm cầu.

Xem thêm :  Các dấu hiệu chàng không thích bạn !, 42 dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói ra

4. Cách thông bồn cầu bằng coca

cách thông bồn cầu bằng coca

Hình ảnh: cách thông bồn cầu bằng coca

Trong thành phần của coca có chưa axit, axit này có tác dụng phân hủy chất thải, các tạp chất khó tiêu làm thông thoáng đường ống. Cách thực hiện rất đơn giản.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chai coca cola loại 1,5l, sau đó đổ vào đường ống bị tắc, đợi trong khoảng thời gian là 2 tiếng, axit trong coca sẽ phân hủy chất thải bị tắc, sau đó bạn dội lại bằng nước sôi rồi xả lại bằng nước để đường ống được thông tắc dứt điểm bồn cầu.

5. Cách thông bồn cầu bằng baking soda kết hợp với giấm:

Hình ảnh: Cách thông bồn cầu bằng Baking soda kết hợp với giấm và nước nóng.

Hòa tan baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1. Sau khi hòa tan bạn sẽ thấy có phản ứng hóa học xảy ra, lúc này bạn sẽ ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống ống cống. Hoặc là không cần hòa tan với nhau mà bạn có thể đổ lần lượt baking soda trước rồi đến giấm.

Sau khi đổ xong, bạn có thể nên chờ khoảng 2 tiếng đồng hồ, để thành phần hóa học có trong baking soda và giấm giúp làm sạch các bụi bẩn bám dính ở đướng ống cống. Và bạn đổ thêm nước sôi vào ống cống để kết thúc quá trình thông cống nước nghẹt.

6. Cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

Hình ảnh: cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

Bỏ túi mẹo thông bồn cầu bằng chai nhựa hiệu quả ít ai biết. Dùng chai nhựa để thông tắc bồn cầu nghẹt cứ như đùa là một điều khó ai ngờ tới, nhưng đó là sự thật. 

Bạn cần chuẩn bị một cái chai nhựa và một cái móc áo quần. Sau đó bạn dùng dao cắt phần đáy chai, móc áo quần thì ta bẻ cong như hình trên. Dùng móc áo quần mọc vào phần cổ của chai nhựa. Điều chỉnh và uống cong chiếc móc áo quần móc vào chai nhựa. Dùng súng bán keo để cố định phần móc quần qáo kẹp chặt vào cố chại nhựa.

Đến đây chúng ta đã chuẩn bị xong dụng cụ. Bạn cầm phần cầu móc còn lại rồi đâm thẳng phần đáy chai mạnh xuóng bồn cầu bị tắc nhiều lần liên tục. Nguyên lý hoạt động của cái này giống với việc sử dụng pit tông thông tắc bồn cầu là dùng hơi có bên trong chai để tạo áp lực đẩy vật đang làm tắc bồn cầu xuống bể phốt.

Với phương pháp thông bồn cầu bằng chai nhựa không mất chi phí thời gian quá nhiều mà bạn vẫn nhận được kết quả ưng ý. Tại sao không thử nhỉ…

7. Cách thông bồn cầu bằng baking soda

cách thông bồn cầu bằng baking soda

Hình ảnh: cách thông bồn cầu bằng baking soda

Khi gặp những dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt trên, bạn hãy áp dụng ngay cách thông bồn cầu bằng baking soda này nhé. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần bỏ baking soda vào bồn cầu, xả nước nhẹ 1 – 2 lần cho nó đi vào đường cống và chờ trong khoảng 2 – 3 tiếng để các phản ứng của baking soda được diễn ra hoàn toàn.

8. Cách thông bồn cầu bằng dây lò xo

Cách làm hết tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Hình ảnh: cách thông bồn cầu bằng dây lò xo

Cách thông cống bằng dây lò xo là cách thông cống sử dụng dụng cụ hỗ trợ thông cống. Dụng cụ này được bán rất nhiều tại cửa hàng với giá rẻ. Cách thực hiện rất đơn giản và dễ thực hiện.

Đầu tiên, bạn phải đưa dây lò xo này vào trong miệng cống. Cố gắng đẩy lò xo vào sâu, qua đoạn khúc ngoặt càng tốt.  Sau đó, bạn cầm đầu còn lại và  thực hiện việc quay theo chiều của kim đồng hồ. Vừa quay bạn vừa cố gắng đẩy lò xo vào sâu hơn, cho tới khi tới chỗ rác thải tích tụ gây tắc cống. Khi tới chỗ rác thải vì thiết kế của đầu dây lo xo gồm các vòng xoắn vừa thưa lại vừa rộng, nó sẽ giữ lấy rác thải đồng thời kéo rác thải ra ngòai. Chúng ta cứ tiếp tục thực hiện thao tác như vừa rồi, cho đến khi kéo hết rác thải ra ngoài, là ống cống hết tình trạng bị tắc.

9. Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh

Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh

Hình ảnh: Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh

Trước tiên, bạn cần cho 1kg đá viên vào bồn cầu đang bị nghẹt và xả nước mạnh. Đá viên sẽ bị nước cuốn trôi, đồng thời tạo một lực mạnh đẩy xuống bên dưới. Sau khi thấy đá đã được thông một cách tự nhiên, bạn cần xả lại bồn cầu bằng nước sạch một lần nữa để rửa trôi toàn bộ chất bẩn trong bồn cầu.

Một cách làm khá đơn giản không tốn chi phí không tốn thời gian mà mang lại hiệu quả vô cùng. Nếu bồn cầu gia đình đang bị tắc bạn thử tham khảo cách này và thực hiện ngay. 

10. Cách thông bồn cầu thoát nước châm bằng nước rửa chén

Hình ảnh: Cách thông bồn cầu thoát nước châm bằng nước rửa chén

Đổ trực tiếp nước rửa bát vào trong bồn cầu. Sau đó dùng ít nước ấm (không dùng nước nóng sẽ làm hỏng nước men bồn cầu) đổ nhẹ nhàng, từ từ để nước xoáy nhẹ dầu rửa bát xuống phía dưới. Sau đó, bạn để khoảng chừng 20 phút rồi xả nước như bình thường.

11. Thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Hình ảnh: Thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất là bạn lấy 1 chiếc móc quần áo, sau đó chúng ta duỗi thẳng chiếc móc ra. Quấn giẻ vào một đầu của chiếc móc quần áo. Việc này sẽ giúp móc đẩy các chất thải xuống được dễ dàng hơn, đồng thời tránh việc tác động trực tiếp với bồn cầu, bệ xí, bể phốt

12. Thông tắc toilet nhanh chóng bằng máy hút bụi

Thông tắc toilet nhanh chóng bằng máy hút bụi

Hình ảnh: Thông tắc toilet nhanh chóng bằng máy hút bụi

Để thực hiện được cách làm bồn cầu nghẹt bằng máy hút bụi, bạn phải hút hết nước tồn đọng trong toilet ra ngoài. Sau đó luồn đường ống của máy hút bụi vào trong lỗ bồn cầu để hút hết vận cản ra ngoài.

Xem thêm :  Người mẫu thời trang và người mẫu quảng cáo, ai kiếm nhiều tiền hơn?

Lưu ý khi chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi, bạn cần phải dùng khăn hoặc dẻ khô bịt kín đáy bồn để ngăn thoát không khí ra ngoài cũng như chất thải, nước trong bồn cầu văng tứ tung, đồng thời cách làm này còn giúp tạo ra được lực hút mạnh giúp quá trình thông tắc hiệu quả hơn.

13. Thông tắc bồn cầu bằng cá lóc:

Thông tắc bồn cầu bằng cá lócHình ảnh: Thông tắc bồn cầu bằng cá lóc

Cách này nghe thật buồn cười nhưng đây là phương pháp thông tắc bồn cầu đem lại hiệu quả cao. Bạn ra chợ tìm mua một con lươn hoặc 1 con cá lóc. Các bạn dùng lươn hoặc các lóc thả vào bồn cầu (chú ý khi thả, đầu cá phải để chúc xuống phía dưới). Khi con cá hoặc lươn trúc xuống nó có khả năng đẩy tất cả các vật  mắc trong bồn cầu làm cản trở nó. Và như thế bồn cầu nhà bạn sẽ được thông một cách dễ dàng.

14. Thông bồn cầu bị nghẹt bằng cây lau nhà

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng cây lau nhà

Hình ảnh: Thông bồn cầu bị nghẹt bằng cây lau nhà

Cây lau nhà là một dụng cụ khá phổ biến mà hầu như nhà nào cũng có, dùng cây lau nhà để thông tắc bồn cầu là một cách không ai nghỉ tới nhưng mang lại hiệu qua r cao nếu các bạn thực hiện theo những bước sau:

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Dùng cây lau nhà loại tròn, đưa thẳng vào miệng bồn cầu sao cho cây lau nhà che kín toàn bộ phần miệng bồn cầu

 • Bước 2: Đổ một thau nước vào bồn cầu, sau đó dùng tay đẩy tới lui liên tục. Mục địch của việc nào là tạo ra lực hút đẩy liên hồi, tác động trực tiếp lên các vật đang làm tắc đường ống của bồn cầu, khiến cho dị vật phải xuôi theo dòng nước xuống hầu chứa.

 • Các bạn cần kiên trì thực hiện 2 – 3 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cuối cùng là xả lại nước bồn cầu và kiểm tra kết quả.

15. Sử dụng các sản phẩm Enzyme

Hình ảnh: Sử dụng các sản phẩm Enzyme

Để sử dụng hóa chất này hiệu quả, bạn cần thực hiện như sau: Đổ hóa chất thông cống vào miệng đường ống hoặc lỗ thoát nước, sau đó đổ nhẹ nước lên bề mặt sản phẩm cho đến khi hóa chất tan hết. Cuối cùng hãy xả nước để kiểm tra xem đường ống còn bị tắc nghẽn nữa không.

16. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng súng tọ áp lực: 

Hình ảnh: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng súng tao áp lực

Sử dụng súng tạo áp lực thông nhà vệ sinh cho hiệu quả nhanh chóng, đây là một trong những mẹo chữa tắc bồn cầu mới nhất hiện nay.

Súng tạo áp lực chủ yếu được làm bằng nhựa ABS và cao su. Nguyên lý thông tắc bồn cầu là tận dụng sức dụng khí nén áp suất cao để thổi bay những chất thải cứng đầu gây tắc nghẽn trong nhà vệ sinh.

Cách thông bồn cầu bằng súng tạo áp lực rất đơn giản, quý khách chĩa thẳng mũi súng vào trong miệng bồn cầu và bắn. 

17. Thông cầu nghẹt bằng miếng dán thông bồn cầu 1 minute

Thông cầu nghẹt bằng miếng dán thông bồn cầu 1 minute

Hình ảnh: Thông cầu nghẹt bằng miếng dán thông bồn cầu 1 minute

Ngày nay, với sự phát triển vượt bật của các sản phẩm công nghệ thì việc tắc ngẽn bồn cầu cũng sẽ được giải quyết một cách nhanh, gọn lẹ chỉ trong tích tắc. Đó chính là sử dụng miếng dán thông bồn cầu – 1 minute, đây là miếng dán giúp bạn giải quyết tình trạng tắc ngẽn bồn cầu chỉ trong vài phút.

Đầu tiên bạn sử dụng đồ lau khô để lau sạch nước trên bề mặt của bồn cầu, việc này giúp cho chất dính của keo trên miếng dán thông bồn cầu 1 minute dính chặt hơn.

Sau đó bạn sử dụng miếng dán để dán lên bề mặt bồn cầu, lưu ý là bạn phải dán kín bề mặt sau cho không còn chỗ hở để tạo áp lực bên trong bồn cầu, đề phòng tình trạng xì hơi khi thực hiện.

Sau khi dán xong miếng dán, bạn ấn nút xả nước của bồn cầu, nhấn 2 – 3 lần để tạo ra lực ép trong bồn cầu. Sau khi miếng dán thông bồn cầu 1 minute phồng lên, bạn dùng tay ép miếng dán xuống, ép 3 – 4 lần để tạo sức ép đẩy cho các chất bẩn, vật cản trong đường ống trôi đi theo dòng nước mởi vùa xả.

18. Thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống

hông tắc bồn cầu bằng bột thông cống Bột thông cống có tác dụng làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơ, giúp nước dễ dàng trôi xuống phía dưới. Do vậy mà khi nghi ngờ bồn cầu bị tắc do vụn thức ăn, bã trà, vỏ trứng hoặc các chất thải hữu cơ khác, các bạn hãy áp dụng cách này để thông nghẹt cầu cống nhanh chóng, hiệu quả.

Hình ảnh: Thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống

Bột thông cống có tác dụng làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơ, giúp nước dễ dàng trôi xuống phía dưới. Do vậy mà khi nghi ngờ bồn cầu bị tắc do vụn thức ăn, bã trà, vỏ trứng hoặc các chất thải hữu cơ khác, các bạn hãy áp dụng cách này để thông nghẹt cầu cống nhanh chóng, hiệu quả.

19. Thông bồn cầu bị tắc bằng tay

Thông bồn cầu bị tắc bằng tay

Hình ảnh: Thông bồn cầu bị tắc bằng tay 

Nhiều bạn sẽ rất e ngại khi nghĩ đến việc thông tắc bồn cầu bằng tay. Tuy nhiên đây lại là phương án đơn giản và mang lại hiệu quả khá cao nếu bạn vô tình đánh rơi các vật dụng như bàn chải hay tất vào bồn cầu.

Để đảm bảo vệ sinh, các bạn hãy sử dụng một đôi găng tay cổ cao rồi luồn tay vào phần miệng bồn cầu để lấy các vật cản ra ngoài. Xong xuôi bạn chỉ cần vệ sinh lại với nước rửa tay diệt khuẩn là được.

20. Sử dụng viên thông tắc bồn cầu

Viên thả thông bồn cầu

Hình ảnh: viên thông bồn cầu 

Ngoài bột thông cống thì các bạn cũng có thể sử dụng viên thông tắc bồn cầu để xử lý tình trạng nhà vệ sinh bị nghẹt. Sản phẩm này có ưu điểm là dễ tìm mua, giá thành khá rẻ (chỉ khoảng 15 – 20 ngàn đồng/viên) dễ sử dụng mà hiệu quả đem lại cũng rất tốt.

Xem thêm :  Cách tẩy vết mực trên áo trắng nhanh chóng đơn giản không ngờ

Tuy nhiên,các bạn cũng cần lưu ý rằng viên thông tắc bồn cầu chỉ có tác dụng tốt nhất với vật gây tắc là chất thải hữu cơ như cặn bám, rong rêu, dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc rụng hoặc giấy vệ sinh,…

21. Cách thông nghẹt bồn cầu bằng vòi xịt tăng áp

cách thông tắc bồn cầu bằng vòi xịt tăng áp

Hình ảnh: thông nghẹt bồn cầu bằng vòi xịt tăng áp

Hiểu đơn giản thì vòi xịt tăng áp là dòng sản phẩm có thiết kế đặc biệt để tăng cường áp lực nước chảy ra tại vòi lên 300%, thậm chí là 500%. Vì áp lực nước lớn nên chúng có thể rửa trôi mọi vết bẩn và mảng bám cứng đầu 1 cách dễ dàng, đồng thời đẩy được các dị vật, chất thải đang mắc kẹt phía trong bồn cầu xuống phía dưới, giúp giải quyết hiệu quả tình trạng tắc nhà vệ sinh.

22. Thông bồn cầu bằng các sản phẩm enzyme

Thông bồn cầu bằng các sản phẩm enzyme

Hình ảnh: sản phẩm enzyme thông tắc bồn cầu

Nhiều bạn chắc hẳn vẫn còn xa lạ với cách thông tắc bồn cầu bằng các sản phẩm enzyme này. Tuy nhiên đây lại là cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc rất hiệu quả, được nhiều nhà hàng, quán ăn,… áp dụng thường xuyên.

Tác dụng của enzyme trong trường hợp này là trở thành chất xúc tác để quá trình phân hủy chất thải, rác thải trong bồn cầu diễn ra nhanh hơn. Từ đó loại bỏ các nguyên nhân gây tắc bồn cầu do chất hữu cơ như vụn thức ăn, dầu mỡ, tóc rối, bã trà, lá cây,…

Mỗi loại sản phẩm enzyme thông tắc bồn cầu trên thị trường sẽ có cách sử dụng và liều lượng pha chế khác nhau. Do vậy mà chúng tôi không thể đưa ra 1 công thức chung cho các bạn được. Thay vào đó, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện tương tự để đạt hiệu quả thông tắc cao nhất.

23. Thông tắc bồn cầu bằng chổi cọ bồn cầu

Thông tắc bồn cầu bằng chổi cọ bồn cầu

Hình ảnh: thông bồn cầu bằng chổ cọ bồn cầu 

Cùng thông tắc bồn cầu với chổi cọ bồn cầu rất đơn giản mà mang lại hiệu quả vô cùng.

 • Bước 1: Các bạn bắc 1 cái ghế ghế nhựa cao hơn mặt bồn cầu rồi dội 1 xô nước lớn từ trên xuống vào thẳng bồn cầu. Việc tạo áp lực nước lớn từ trên xuống có thể khiến cho vật tắc bị đẩy đi.

 • Bước 2: Nếu vật gây tắc vẫn chưa được đẩy đi, các bạn hãy dùng 1 chiếc chổi cọ bồn cầu (loại hình tròn thì càng tốt) đưa thẳng đến phần miệng nhỏ của bồn cầu rồi đẩy lên đẩy xuống nhiều lần để tạo sóng dồ, giúp làm tăng lực nước tác động lên dị vật.

 • Bước 3: Các bạn nhấn xả nước hoặc dội thêm 1 xô nước lớn vào bồn cầu để đẩy di vật đi.Cách làm này phát huy hiệu quả tốt trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ bởi những dị vật nhỏ.

24.Thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước tự nhiên

thông tắc bôn cầu bằng áp lực nước tự nhiên

Hình ảnh: thông bồn cầu bằng áp lực nước 

Trong một vài trường hợp bồn cầu bị tắc vốn không phải do dị vật hay rác thải mắc kẹt phía trong mà đơn thuần là do lượng nước được xả ra không đủ lớn để cuốn trôi chất thải xuống phía dưới.

Do vậy mà mỗi lần đi vệ sinh, đặc biệt là đại tiện, các bạn nên xả 2 lần nước để toàn bộ chất thải được cuốn trôi xuống hầm cầu hoàn toàn, tránh tình trạng chất thải bị mắc kẹt lại gây mùi hôi khó chịu.

Nếu áp lực nước xả ra từ bồn cầu không đủ lớn, các bạn hãy thử dội 1 xô nước lớn vào bồn cầu. Cách làm đơn giản này lại có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tắc bồn cầu.

25. Thông bồn cầu đơn giản bằng Baking soda và muối:

Thông cống nghẹt bằng baking soda và muối hiện nay được đánh giá là một cách thông cống nhanh và hiệu quả nhất. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ baking soda và muối xuống ống cống.

Sau đó bạn để yên, qua đêm. Đến sáng ngày hôm sau, hãy dùng nước nóng để đổ xuống cống. Nếu như đổ lần đầu mà bạn vẫn chưa thấy có hiệu quả, thì hãy thử đổ thêm vài lần nữa cho đến khi cống được thông.

26. Hút bể phốt để giải quyết tình trạng tắc bồn cầu

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, đôi khi tắc bồn cầu xuất phát từ nguyên nhân hầm cầu (bể phốt) đã bị đầy và không thể tiếp nhận thêm chất thải. Do vậy mà các bạn cũng cần phải chú ý đến những dấu hiệu của đầy hầm cầu để có phương án xử lý phù hợp.

Theo đó, khi bồn cầu bị tắc do hầm cầu đầy, ngoài các dấu hiệu nước rút chậm hoặc không thể rút, có mùi hôi thối bốc lên.. Bạn đã thử 1 số cách thông cống đơn giản nhưng không mang lại hiệu quả.

Lúc này, bạn hãy liên hệ với dịch vụ hút hầm cầu uy tín để tiến hành nạo hút, vệ sinh hầm cầu. Sau khi hút bể phốt, nhà vệ sinh của bạn sẽ không còn tình trạng tắc nghẽn hay bốc mùi hôi thối nữa.

Trên đây là một số cách thông cống nghẹt hữu ích Luxbath đã sưu tầm. Cách thực hiện rất đơn giản bằng những vật dụng bạn có thể tự tìm trong nhà. Tuy nhiên, để khỏi phải lo tìm cách đối phó với cống bị nghẹt, bạn nên vệ sinh ống cống thường xuyên. 

Và còn rất nhiều cách thông tắc bồn cầu khác, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật vào những ngày tiếp theo.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn khi cần xử lý sự cố tại nhà.

Trân trọng cảm ơn các bạn!

Luxbath

Mẹo vặt, cách thông bồn cầu bị tắc nghẹt siêu nhanh siêu dễ, không tốn đồng nào.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com